Xung quanh chúng ta luôn tồn tại một đứa được gọi là “trẻ trâu“, trẻ trâu hiện hữu không chỉ ở ngoài đời mà còn đầy rẫy trên khắp mạng xã hội, chẳng hạn như trên Facebook, Tiktok … Vậy, trẻ trâu là gì? Trẻ trâu tốt hay xấu? Hãy cùng đọc bài viết tổng hợp tất cả các thông tin về trẻ trâu dưới đây để bạn có cái nhìn đúng hơn đối với những đối tượng mang mác “trẻ trâu” nhé!

Trẻ trâu là gì?

Trẻ Trâu là gì

Hình ảnh đối tượng được xem là trẻ trâu

Trẻ trâu được hiểu theo hai nghĩa sau:

 • Nghĩa đen: Trẻ trâu là những mục đồng, đầu với ba chỏm tóc ngồi lưng trâu cùng đi chăn trâu.
 • Nghĩa bóng: Trẻ trâu hay sửu nhi là những người có tính cách và hành xử như những đứa trẻ ngoan cố, thiếu suy nghĩ …

Ngày nay, các bạn trẻ thường dùng từ trẻ trâu được hiểu theo nghĩa bóng nhiều hơn. Cụ thể hơn trẻ trâu ám chỉ những bạn trẻ Việt Nam có tính tình ương bướng, cứ nghĩ mình đã lớn nên thích thể hiện, luôn cho mình đúng, phát ngôn hay hành động đều bộc phát, thiếu suy nghĩ tệ hơn là thiếu văn hóa và không đúng với chuẩn mực của xã hội. Những đối tượng này luôn luôn coi mình là trung tâm của vũ trụ, đua đòi, thích tỏ vẻ với người khác,…

Bên cạnh đó thì trẻ trâu cũng dùng để chỉ những người trưởng thành nhưng lại hành động thiếu suy nghĩ, hành động theo bản tính, bảo thủ và không bao giờ tiếp thu những góp ý.

Young buffalo là gì? Hay còn là cái tên gọi khác của trẩu là gì ? Đó là những cái tên giới trẻ hiện nay thường gọi với những cái tên mang tầm quốc tế như vậy !

Phân tích cụ thể về định nghĩa Trẻ Trâu

Trẩu tre, trẻ trâu nghĩa là gì dường như là câu nói không còn xa lạ trong giới trẻ hiện nay. Để hiểu sâu hơn về câu nói này giúp bạn hình dung rõ hơn trẻ trâu là gì ? Sau đây là những phân tích cho bạn có cái nhìn rõ nét giúp bạn có cách nhận biết trẻ trâu dễ dàng hơn.

 • Trẻ: ở đây trẻ được ví như là tính cách của một trẻ con, mặc dù đã lớn nhưng vẫn còn đâu đó những tính cách của những đứa trẻ con. Đặc điểm của những người này thường thích thể hiện bản thân so với mọi người.
 • Trâu: khác với trẻ, từ trâu ở đây được hiểu như là một hành động cố chấp hay bốc đồng của một người, ” Trâu” ở đây còn được hiểu theo câu nói dân gian:” Đàn Gãy Tai Trâu” hay có cách hiểu khác là ” Lì như trâu”, chỉ một người bảo thủ, cố chấp không nghe lời người khác khuyên bảo và không xem ai ra gì.
Xem Thêm  Hỷ nộ ái ố là gì? Cách kiểm soát tốt những cảm xúc này

Ngày nay, cách nhận biết trẻ trâu Việt Nam rất dễ thấy, khi những thể loại này luôn xuất hiện rộng rãi mà ta có thể bắt gặp ở mọi nơi. Trẻ trâu trên đường phố, trẻ trâu trên trường học,xã hội…Vậy trẻ trâu là gì ? Đó chính là người không chịu biết lắng nghe, tiếp nhận ý kiến từ mọi người, chỉ muốn hành động theo ý muốn của bản thân và hành xử như một đứa trẻ con.

Trẻ trâu nghĩa là gì

Hình ảnh giữa trẻ và trâu

Nguồn gốc của từ trẻ trâu 

Theo như thông tin được tham khảo, định nghĩa trẻ trâu được bắc nguồn từ các tỉnh Trung Du Miền Núi Phía Bắc, Trẻ Trâu được ví như những đứa trẻ chăn trâu hay nghịch ngợm, phá làng phá xóm. Hầu hết những đứa trẻ này là những đứa trẻ không được ăn học tới nơi tới chốn, phần lớn  đều không nhận được thiện cảm nhiều trong ánh nhìn của mọi người. Chính dựa trên những thực tế đó, mà định nghĩa trẻ trâu được xuất hiện từ khi ấy.

Ngày nay, trẻ trâu đã dần như phủ sóng rộng rãi trên xã hội, đặc biệt tình trạng này nằm ở độ tuổi mới lớn. Hầu hết ở độ tuổi này tính tình và cách hành xử của con người sẽ thay đổi liên tục, dẫn đến những hành động điên rồ bốc đồng, hiếu thắng, để rôi từ đó mới xuất hiện sự ra đời của định nghĩa trẻ trâu và câu hỏi sửu nhi là gì ?

trẻ trâu việt nam

Định nghĩa trẻ trâu có nguồn gốc từ phía bắc

Dấu hiệu nhận biết trẻ trâu hiện nay

Sửu nhi có mặt trên khắp mặt trận từ thế giới thực đến thế giới ảo. Vậy xung quanh chúng ta trẻ trâu là những người như thế nào?

Xem Thêm  Trap là gì? Trap Boy và Trap girl là như thế nào? Có giống nhau không

Trong thế giới thực, trẻ trâu có các đặc điểm

 • Những bạn độ tuổi từ 14-17 tuổi phì phèo điếu thuốc, tụ tập rủ nhau trốn học để đi đánh nhau, cắm net chơi game, đánh bài …
 • Độ pô xe máy, đua xe rú ga khi đi trên đường, phóng nhanh, vượt ẩu mặc dù chưa đủ tuổi lái xe máy.
 • Đua đòi dùng chất kích thích như uống rượu, bia, đi bar, pub hút bóng cười …
cách nhận biết trẻ trâu

Biểu hiện của trẻ trâu

Trong thế giới ảo, trẻ trang mang các đặc điểm

 • Dùng teencode để đăng status trên mạng xã hội Facebook với những nội dung như yêu đương không đúng lứa tuổi, chửi bới, chọc khoáy, đá xéo người khác.
 • Tên Facebook cực kì “trẩu” như: ngoitrongtolet gaothettene, cô ngok, người cô đơn, kute, trai tim gia lanh, xóa đi quá khứ …

  Cách nhận diện trẻ trâu trên facebook

  Cách nhận diện trẻ trâu trên Facebook

 • Thường đăng những bức ảnh qua cả chục app chỉnh bóp mặt bóp mũi, chu mỏ, nháy mắt …
 • Phần thông tin giới thiệu thường để: ahihi đồ ngok, Điệp vụ Hai Mang Bang Tổ Lái- Phải đua xe, ăn chơi_ quậy_ phá~ Đập_đÁ:::: hỌC SỐNGchết giả tạo tại Trường Đời.
 • Hằng ngày share những triết lý hay những câu nói ngôn tình, post bài tâm trạng sến súa. Hay dấu hiệu rõ rệt nhất là thường đăng status chửi bới người khác khi tức giận hay làm gì cũng post ảnh, ăn cũng phải chụp để post lên mạng xã hội, đi đâu cũng chụp, học cũng không ngoại lệ. Đặc biệt, thất tình khóc cũng chụp đăng lên mạng xã hội.
 • Đăng những bức hình thân thiết với bạn khác giới và vẽ lên một câu chuyện tình yêu lãng mạn dù đang là học sinh tiểu học hay trung học.
 • “Anh hùng bàn phím”, hễ có những drama hay chuyện gì nổi trên Facebook cũng vào hùa theo, bình luận những triết lý hay dạy đời người khác cho dù mình chưa biết chuyện gì xảy ra, chửi tục, đá xoáy những người không đồng quan điểm …
 • Comment tương tác để mọi người bão like hình và đếm từng like.

Trẻ trâu có xấu không?

Trẻ trâu thường có những lời nói cũng như hành động gây cho người khác cảm giác khó chịu, không thiện cảm ngay từ lần đầu gặp mặt. Nếu những đối tượng này không gây hại cho xã hội thì thực sự tính trẻ trâu không hề xấu nhưng cũng không hề tốt. Vì những bạn đang ở lứa tuổi dậy thì nếu có tính này sẽ dễ bị sa ngã, dễ đi theo con đường sai trái ảnh hưởng đến tương lai.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng không khuyến khích những hành động mang tính trẻ trâu trong xã hội. Vì vậy, để bản thân không bị gọi là trẻ trâu, hãy luyện tập và thực hiện nghiêm túc các việc được đề cập dưới đây.

Làm thế nào để không bị gọi là trẻ trâu?

Mặc dù định nghĩa trẻ trâu không hẳn là quá xấu nhưng những người mang trong mình bản tính trẻ trâu hầu hết sẽ nhận ánh nhìn không mấy thiện cảm với mọi người. Chính vì vậy, bạn cần phải cân nhắc và suy nghĩ những hành động làm sao cho đúng đắn để mọi người không gọi mình là ” Trẻ trâu Việt Nam”

 • Không nên tiếp xúc, chơi chung với những bạn trẻ có suy nghĩ, hành động sai lệch với thuần phong mỹ tục. Xây dựng cho mình một môi trường học tập cũng như giải trí tích cực, lành mạnh.
 •  Phải tập lắng nghe ý kiến đóng góp của mọi người xung quanh.
 • Nhìn sự việc ở nhiều góc nhìn khác nhau chứ không nhìn phiến diện.
 • Trước khi làm việc gì cũng phải suy nghĩ, tìm hiểu, nếu ngoài khả năng có thể tham khảo ý kiến của những người đi trước, những người trưởng thành

Chắc hẳn rằng, thông qua bài viết của chon.vn, bạn đọc đã phần nào hiểu rõ hơn về cụm từ trẻ trâu là gì, vì sao nó được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng bạn sẽ hiểu đúng ý nghĩa của từ và có cái nhìn khách quan hơn đối với những bạn bị gắn mác trẻ trâu.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Chill nghĩa là gì ?

Trần Đức Bo là ai ?

Thứ tự phim marvel

Trap girl là như thế nào ?

Đông lào là gì ?

4.4/5 - (5 votes)