Bạn có từng tò mò và muốn hiểu về suy nghĩ và sở thích lạ thường của một cô gái nào đó? Bạn muốn tìm hiểu để thỏa mãn những câu hỏi trong tâm trí mình? Đừng lo, hãy đọc ngay bài viết này để khám phá về hủ nữ – một khái niệm thú vị mà bạn chưa biết!

Hủ nữ là gì?

Hủ nữ là gì?

Hủ nữ là một thuật ngữ xuất phát từ tiếng Nhật để chỉ những cô gái thích các mối quan hệ đồng tính nam. Những bạn hủ nữ này thường tưởng tượng về một mối quan hệ nam giới trong thế giới thực. Đối với họ, chỉ có tình yêu giữa hai người đàn ông mới là chân ái đích thực.

Các dạng hủ nữ

Có 3 dạng hủ nữ

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể dễ dàng gặp một cô gái là hủ nữ mà không hề biết. Hủ nữ không chỉ có một dạng duy nhất mà được chia làm ba dạng khác nhau như sau:

Hủ nữ thần tượng

Hủ nữ thần tượng là những cô gái được gọi là shipper. Họ rất thần tượng những ngôi sao nam nổi tiếng. Hủ nữ thần tượng chú ý đến từng cử chỉ, hành động và cuộc sống của các thần tượng. Họ thường tạo nên một nhóm đông đảo để cùng nhau ủng hộ và quan tâm đến thần tượng của mình.

Xem Thêm  Công nguyên là gì? Giaỉ thích năm trước và sau công nguyên

Hủ nữ đam mỹ

Hủ nữ đam mỹ là những cô gái thường xuyên xem phim ảnh, đọc tiểu thuyết và truyện tranh về đam mỹ – tình yêu giữa hai người đàn ông. Truyện đam mỹ có nguồn gốc từ Trung Quốc và nhanh chóng trở nên phổ biến. Hủ nữ đam mỹ bị cuốn hút bởi cả tình yêu và tình dục giữa đồng tính nam.

Hủ nữ Fujoshi

Hủ nữ Fujoshi thích đọc truyện tranh manga Yaoi – thể loại truyện viết về tình yêu giữa đồng tính nam. Những câu chuyện trong truyện tranh này xoay quanh tình cảm giữa nam và nam, và không thiếu những cảnh sex nóng bỏng. Hủ nữ Fujoshi còn được biết đến với tên gọi khác là “otaku”.

Những đặc điểm của hủ nữ

Những đặc điểm của hủ nữ

Bạn có thấy suy nghĩ và sở thích của một cô gái bạn biết rất kỳ lạ và muốn biết liệu cô ấy có phải là hủ nữ hay không? Dưới đây là những đặc điểm của hủ nữ giúp bạn giải đáp thắc mắc:

Luôn ủng hộ LGBT

Hủ nữ là những cô gái rất tích cực tham gia những chiến dịch, sự kiện ủng hộ tình yêu đồng giới. Họ thường tham gia các nhóm và diễn đàn của cộng đồng LGBT trên mạng. Hủ nữ ủng hộ nhiệt tình LGBT vì mong muốn thấy tình yêu đồng giới tồn tại và được chấp nhận trong cuộc sống thực.

Tin rằng đàn ông yêu nhau là tuyệt vời

Hủ nữ là những người thần tượng quá mức những ngôi sao nam mà họ yêu thích. Họ không chỉ mong muốn thần tượng của mình yêu một cô gái mà còn mong muốn ghép đôi các thần tượng nam với nhau. Họ coi việc đàn ông yêu nhau là điều rất tuyệt vời. Thường thì hủ nữ còn có tâm lý tự ti, họ tin rằng không có người phụ nữ nào xứng đáng với nam thần. Điều này khiến cho họ có xu hướng hâm mộ tình yêu giữa hai người đàn ông.

Xem Thêm  Brexit là gì? Nguyên nhân và ảnh hưởng của Brexit

Sử dụng những từ ngữ kỳ lạ

Nếu bạn nghe một cô gái nói về công, thụ, top, bot mà không hiểu rằng đó là những từ ngữ được hủ nữ sử dụng trong truyện đam mỹ, thì có thể cô gái đó là hủ nữ. Những thuật ngữ này chỉ tình yêu giữa nam và nam. Nếu bạn nghe một cô gái nói nhiều về những thuật ngữ này, có thể cô ấy là hủ nữ đấy.

Độc thân

Hủ nữ thường độc thân

Hủ nữ thường là những cô gái ít khi quan tâm đến việc hẹn hò với các bạn nam. Thay vì dành thời gian để tìm hiểu và yêu một chàng trai, họ thích đắm chìm trong những cuốn truyện và bộ phim đam mỹ. Họ thường không tin vào tình yêu nam nữ. Khi có một bạn nam tiếp cận, hủ nữ thường nghĩ ngay đến việc mình có thể là nữ phụ trong một câu chuyện tình yêu của hai nam chính.

Đi đâu cũng thấy gay

Những cô gái thường khi ra đường, nếu thấy trai đẹp thì thốt lên “Người đâu mà đẹp trai thế! Ước gì có số điện thoại nhỉ!”. Còn hủ nữ lại nghĩ thầm “Úi chắc là tiểu mỹ thụ đây”; “Nhìn cái dáng đứng kì kì, hôm qua bị bạo cúc thì phải?”. Các bạn Fangirl bình thường của một nhóm nhạc nam ngưỡng mộ tình bạn giữa các thành viên nam mà đẹp vậy. Còn shipper thì tranh cãi về các cặp đôi, đôi nào đáng yêu hơn. Thậm chí, dù cùng là cặp đôi giữa hai người A và B, các bạn shipper cũng có thể tranh cãi về ai là thụ, ai là công.

Xem Thêm  Chân thành hay trân thành cảm ơn? Dùng từ nào mới đúng chính tả?

Hủ nữ có phải là les không?

Hủ nữ có phải les không?

Hủ nữ và les là hai khái niệm khác nhau. Les là cô gái có xu hướng yêu nữ đồng giới và họ mang lại hạnh phúc cho nhau. Còn những cô gái hủ nữ lại hiểu rõ mình là gái thẳng, không bị hấp dẫn bởi bạn nữ đồng giới và họ có hứng thú với tình yêu giữa nam và nam. Đam mỹ là những câu chuyện viết về mối tình giữa hai người đàn ông và một trong hai người nam lại mang những đặc điểm rất nữ tính, điều này ngược lại với thẩm mỹ chính thống của người đồng tính. Hủ nữ thích đàn ông yêu nhau, nhưng chỉ với những đặc tính nữ mới có thể thỏa mãn tính thẩm mỹ của họ.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã biết về hủ nữ là gì và hiểu thêm về thế giới đầy bí ẩn của những cô gái hủ nữ chính hiệu. Đời sống thật là đa dạng và đầy màu sắc phải không nào?

Bạn có thể quan tâm đến:

  • Chill là gì?
  • Đông lào là gì?
  • BFF là gì?
  • Đi đường quyền là gì?
  • Tim người có mấy ngăn?
  • Tra nam là gì?

Đừng quên truy cập Chon.vn để khám phá thêm nhiều nội dung hấp dẫn khác nhé!

Rate this post