Thời gian gần đây, bạn sẽ thấy trên mạng xã hội xuất hiện từ chill. Từ tiếng Anh này xuất hiện cả trong giao tiếp hàng ngày, phim ảnh, âm nhạc, game… Thậm chí ở cả những bài viết, comment, status trên Facebook, Instagram… Vậy chill là gì, Chill phết ra sao? cách dùng sao cho đúng? Để biết chính xác về điều này, bạn tham khảo bài viết sau. 

Chill là gì?

Khi độ lan tỏa của từ chill quá rộng, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi thắc mắc Chill nghĩa là gì?. Trong tiếng Anh, từ chill được hiểu một cách đơn giản là cảm giác không thoải mái, lạnh lẽo. Mát mẻ theo kiểu không thích thú, đến mức run người. Thậm chí cảm giác này còn mang tới cho ta sự sợ hãi. 

Ngoài ra, từ chill có nghĩa được hiểu là sự lạnh nhạt, thờ ơ, vô cảm của hiện tượng, sự việc nào đó. Hiểu một cách đơn giản thì nó giống như bơ đi mà sống, mặc kệ. Hiện nay, cách dùng từ chill đã được mở rộng nhiều so với nghĩa gốc. Trong bất cứ trường hợp nào cũng có thể dùng cụm từ này theo cách hiệu quả. 

Chill là gì?

Chill là gì?

Nguồn gốc từ Chill ở đâu?

Từ chill có nguồn gốc là từ lóng được giới trẻ sáng tạo bắt nguồn từ cụm từ Chilly. Nghĩa của cụm từ này là lạnh run người. Ngay sau khi từ chill được sinh ra đã áp dụng dưới nhiều trường hợp khác nhau. Mỗi bối cảnh riêng đều có ý nghĩa khác nhau. 

Ví dụ nếu muốn rủ bạn mình đi chơi, đừng sử dụng cụm từ thông dụng là Let’s hang out. Thay vào đó hãy sử dụng cụm từ Guys! Let’s chill. Cụm từ này có ý nghĩa rủ người kia đi chơi, thư giãn cho thoải mái. Hoặc nếu bạn đang rảnh rỗi, không có việc để làm, chỉ dạo chơi trên các trang mạng xã hội, lướt facebook. Có thể nói với người nào đó hỏi bạn đang làm gì câu trả lời I’m just chillin’. 

Còn khi bạn đang ngồi cafe hoặc đi đường với bạn, bắt gặp anh chàng rất đẹp trai, cool thì có thể che miệng, thì thầm với nhau câu Woa! He is chill. Đây là câu khen ngợi lịch sự, thể hiện sự năng động, trẻ trung của giới trẻ hiện nay. 

Nguồn gốc từ Chill được giới trẻ sáng tạo bắt nguồn từ cụm Chilly

Nguồn gốc từ Chill được giới trẻ sáng tạo bắt nguồn từ cụm Chilly

Khi “Chill” được giới trẻ sử dụng rộng rãi

Hiện nay từ “chill” được phần lớn giới trẻ sử dụng để biểu đạt sự phóng thoáng trong suy nghĩ theo hướng chúng ta chẳng cần phải căng lên quá trong mọi chuyện mà hãy để cho đầu óc thoải mái hơn, cuộc sống vui vẻ hơn nếu chẳng may gặp điều không như ý.

chill là gì?

Khi “Chill” được giới trẻ sử dụng rộng rãi

“Chill” có thể kết hợp được với khá nhiều từ để tạo ra nhiều nghĩa trong những ngữ cảnh hoàn toàn khác nhau. Sự kết hợp tiếng lóng này tạo ra sự thú vị và lôi cuốn, ngắn gọn, súc tích hơn rất nhiều so với cách dùng thông thường, vì vậy, giới trẻ ưa chuộng cũng vô cùng hợp lý.

Xem Thêm  Saffron là gì? Mẹo phân biệt saffron thật hay giả

Ý nghĩa của từ Chill

Chill được giải thích bằng nhiều ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa tương ứng với từng trường hợp cụ thể bạn có thể tham khảo: 

Ý nghĩa trong game

Chill trong thế giới game thường dùng để bảo người khác giữ bình tình (Chill out/Chill). Dùng trong trường hợp khi họ đang nóng tính, nổi giận. Các câu Chill trong lúc người khác giận giữ mang tính giảm nóng giận hoặc động viên chứ không mang tính bôi nhọ hay chọc tức người khác.

Ý nghĩa trong đời thường

Từ Chill có thể sử dụng với khá nghĩa khác nhau tùy theo tình huống. Giả dụ từ Chill với con người nghĩa nhưng ngầu ít nói (dạng lạnh nhạt nhưng cuốn hút), anh ấy thật lạnh lùng (theo ý tốt), khá tương tự như Cool Boy nhưng lạnh hơn nữa.

Chill out là gì?

Chill out là khái niệm được sử dụng rất phổ biến. Chúng phát sinh từ lóng của relax có nghĩa là thoải mái, thư giãn. Chill out được dùng rộng rãi trên thế giới từ đầu năm 90 thế kỷ XX. Ban đầu từ này được xem như tổng hợp những thể loại có tiết tấu chậm rãi, tính dễ chịu, nhẹ nhàng. Đặc biệt là được sáng tạo từ nhạc sĩ của dòng nhạc điện từ hiện đại. 

Chill out là gì?

Chill out là gì?

POD Chill có nghĩa là gì?

Theo như tìm hiểu, thì Pod chill là một dòng Pod cao cấp của hãng Bsafe cung cấp. Nó được sản xuất và cấu tạo như các Pod thông thường nhưng khi sử dụng sẽ kèm theo các hiệu ứng đặc biệt sau đó.

Xem Thêm  Unisex là gì? Khám phá các tín đồ unisex là ai?

Dòng Pod chill safe có hai bản đó là bản thường và đặc biệt.

Ưu điểm của Pod chill là nhỏ gọn, tiện lợi, dễ sử dụng. Khi dùng sẽ có cảm giác chill nhẹ nhàng, đặc biệt thì dạng pod sẽ không cần phải thêm tinh dầu và sạc pin như vape

Một số lợi ích khác của Pod chill đem lại như là: Giúp bạn ăn ngon hơn, đặc biệt ngủ ngon. Xả stress, căng thẳng rất tốt.

Lo-fi chill có nghĩa như thế nào?

Lo-fi được viết tắt từ low fidelity trong tiếng anh. Đây được biết đến là một thể loại nhạc mà tong đây sẽ chứa những phần giai điệu không được hoàn hảo trong quá trình thu âm và biểu diễn. Tùy vào gu nhạc của mỗi người, Lofi được đánh giá một trong những thể loại âm nhạc nổi tiếng từ thập niên 90.

The King Of Chill nghĩa là sao?

Đây được biết đến là một hãng sản xuất Juice Relax, Pod chill và xịt chill uy tín nhất hiện nay. Được ra đời vào năm 2007, đến nay đã có đến hơn 2000 nhân công sản xuất. Có thể cung cấp số lượng lớn sản phẩm ra thì trường.

Sản phẩm được kết hợp các hoặt chất ở trong cần sa y tế, được chiết hoàn toàn từ thiên nhiên. Với liều lượng nhỏ của một số các chất giúp kích thích. Những chất này được hợp pháp sử dụng và được những trung tâm y tế của Mỹ công nhận. Giúp người dùng sẽ có cảm giác dễ chịu, ăn uống ngon miệng hơn…

Netflix and Chill có nghĩa gì?

Đối với Netflix and Chill, ý nghĩa mà nhà đài muốn truyền tải là “Xem phim trên Netflix, thư giãn”. Tuy nhiên, dân mạng và mọi người đã sử dụng theo ý nghĩa “Xem phim, làm tình”. Từ đó, nếu dùng Chill với hai người cũng có thể mang ý nghĩa hai người quan hệ tùy theo hoàn cảnh.

Ý nghĩa của cụm từ Netflix and Chill 

Ý nghĩa của cụm từ Netflix and Chill

Ý nghĩa của cụm từ này thực sự thiếu lành mạnh, không trong sáng cho lắm. Chính vì thế, khi có bạn nữ hoặc bạn nam nào nói về cụm từ này thì cần hiểu rõ ý nghĩa nó để cân nhắc.

Nguồn gốc của Netflix and Chill

Kevin Roose tại Fusion đã sử dụng “Netflix and chill” như một lời ám chỉ vào mùa hè năm 2014, khi nó bắt đầu được các cô gái tuổi teen sử dụng để cảnh báo những người khác rằng khi một người đàn ông yêu cầu bạn “Netflix and chill”, nó có nghĩa rằng họ muốn quan hệ. Những chàng trai này luôn có thứ gì đó khác trong tâm trí của họ. Vào tháng 11 năm 2014, cụm từ này chính thức được lưu danh như một meme tấn công Twitter và Tumblr. Các sự lặp lại khác nhau của meme tiếp tục xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội.

Netflix and chill là gì

Netflix and chill trở thành trào lưu tấn công các mạng xã hội

Netflix nghĩ gì về “Netflix And Chill”

Hiện tại chưa có bất kì động thái nào từ Netflix về trend này! Mọi thông tin sẽ được cập nhật sớm nhất có thể đến bạn.

Xem Thêm  Hướng dẫn 3 cách chụp màn hình máy tính nhanh

Tại sao mà mọi người thường hay nói “Chill Phết”?

Như đã giải thích ở bên trên, Chill ở trong giao tiếp là một tiếng lóng theo style đường phố. Ám chỉ phong cách riêng biệt, thư giãn, thoải mái, tinh thần vui vẻ và lạc quan. Do đó thì “Chill Phết” mang tinh thần muốn chúng ta hãy biết yêu bản thân mình hơn, nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống. Ăn chơi hết mình, làm việc hết sức.

Có thể dễ hiểu rằng từ “chill phết” cũng chỉ tăng thêm mức độ giống như các từ dễ chịu phết, hay phết, vui phết… Từ “phết” ở sau chỉ giúp nhấn mạnh mức độ hơn thôi nhé.

Chill trong âm nhạc – Bài này chill phết của Đen Vâu

Đúng như cái tên của bài hát, bài này chill phết là một bản nhạc được kết hợp giữa Đen Vâu và Min. Ngay từ lúc bắt đầu bản nhạc thì người nghe cũng đã có thể cảm nhận được giai điệu lôi cuốn. Kết hợp với giọng hát ngọt ngào của Min, khiến cho người nghe cực “chill”. Sau khi bản nhạc này được ra mắt, cụm từ chill được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Để có thể cảm nhận và hiểu thêm chill là gì. Thì bạn nên nghe bản nhạc này của Đen Vâu, tôi tin bạn sẽ cảm nhận được nó đấy.

I just wanna “chill” with you tonight
And all the sorrow left behind uh oh
Sometimes I feel lost in the crowd
Life is full of ups and downs
But it’s alright, I feel peaceful inside…

Phía trên là thông tin giải đáp chill là gìchon.vn đã chia sẻ đến bạn. Mong rằng những thông tin trên đã có ích đối với người đọc. Hãy nắm thật rõ về bản chất của từ này để dùng cho phù hợp bạn nhé.