Thời gian gần đây, bạn sẽ thấy trên mạng xã hội xuất hiện từ chill. Từ tiếng Anh này xuất hiện cả trong giao tiếp hàng ngày, phim ảnh, âm nhạc, game… Thậm chí ở cả những bài viết, comment, status trên Facebook, Instagram… Vậy chill là gì, cách dùng sao cho đúng? Để biết chính xác về điều này, bạn tham khảo bài viết sau. 

Chill là gì?

Khi độ lan tỏa của từ chill quá rộng, chắc hẳn bạn sẽ không khỏi thắc mắc Chill là gì?. Trong tiếng Anh, từ chill được hiểu một cách đơn giản là cảm giác không thoải mái, lạnh lẽo. Mát mẻ theo kiểu không thích thú, đến mức run người. Thậm chí cảm giác này còn mang tới cho ta sự sợ hãi. 

Ngoài ra, từ chill được hiểu là sự lạnh nhạt, thờ ơ, vô cảm của hiện tượng, sự việc nào đó. Hiểu một cách đơn giản thì nó giống như bơ đi mà sống, mặc kệ. Hiện nay, cách dùng từ chill đã được mở rộng nhiều so với nghĩa gốc. Trong bất cứ trường hợp nào cũng có thể dùng cụm từ này theo cách hiệu quả. 

Chill là gì?

Chill là gì?

Nguồn gốc từ Chill

Từ chill có nguồn gốc là từ lóng được giới trẻ sáng tạo bắt nguồn từ cụm từ Chilly. Nghĩa của cụm từ này là lạnh run người. Ngay sau khi từ chill được sinh ra đã áp dụng dưới nhiều trường hợp khác nhau. Mỗi bối cảnh riêng đều có ý nghĩa khác nhau. 

Ví dụ nếu muốn rủ bạn mình đi chơi, đừng sử dụng cụm từ thông dụng là Let’s hang out. Thay vào đó hãy sử dụng cụm từ Guys! Let’s chill. Cụm từ này có ý nghĩa rủ người kia đi chơi, thư giãn cho thoải mái. Hoặc nếu bạn đang rảnh rỗi, không có việc để làm, chỉ dạo chơi trên các trang mạng xã hội, lướt facebook. Có thể nói với người nào đó hỏi bạn đang làm gì câu trả lời I’m just chillin’. 

Còn khi bạn đang ngồi cafe hoặc đi đường với bạn, bắt gặp anh chàng rất đẹp trai, cool thì có thể che miệng, thì thầm với nhau câu Woa! He is chill. Đây là câu khen ngợi lịch sự, thể hiện sự năng động, trẻ trung của giới trẻ hiện nay. 

Nguồn gốc từ Chill được giới trẻ sáng tạo bắt nguồn từ cụm Chilly

Nguồn gốc từ Chill được giới trẻ sáng tạo bắt nguồn từ cụm Chilly

Ý nghĩa của từ Chill

Chill được giải thích bằng nhiều ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa tương ứng với từng trường hợp cụ thể bạn có thể tham khảo: 

Ý nghĩa trong game

Chill trong thế giới game thường dùng để bảo người khác giữ bình tình (Chill out/Chill). Dùng trong trường hợp khi họ đang nóng tính, nổi giận. Các câu Chill trong lúc người khác giận giữ mang tính giảm nóng giận hoặc động viên chứ không mang tính bôi nhọ hay chọc tức người khác.

Ý nghĩa trong đời thường

Từ Chill có thể sử dụng với khá nghĩa khác nhau tùy theo tình huống. Giả dụ từ Chill với con người nghĩa nhưng ngầu ít nói (dạng lạnh nhạt nhưng cuốn hút), anh ấy thật lạnh lùng (theo ý tốt), khá tương tự như Cool Boy nhưng lạnh hơn nữa.

Ý nghĩa của cụm từ Netflix and Chill 

Đối với Netflix and Chill, ý nghĩa mà nhà đài muốn truyền tải là “Xem phim trên Netflix, thư giãn”. Tuy nhiên, dân mạng và mọi người đã sử dụng theo ý nghĩa “Xem phim, làm tình”. Từ đó, nếu dùng Chill với hai người cũng có thể mang ý nghĩa hai người quan hệ tùy theo hoàn cảnh. 

Ý nghĩa của cụm từ này thực sự thiếu lành mạnh, không trong sáng cho lắm. Chính vì thế, khi có bạn nữ hoặc bạn nam nào nói về cụm từ này thì cần hiểu rõ ý nghĩa nó để cân nhắc.

Ý nghĩa của cụm từ Netflix and Chill 

Ý nghĩa của cụm từ Netflix and Chill

Ý nghĩa của Chill out

Chill out là khái niệm được sử dụng rất phổ biến. Chúng phát sinh từ lóng của relax có nghĩa là thoải mái, thư giãn. Chill out được dùng rộng rãi trên thế giới từ đầu năm 90 thế kỷ XX. Ban đầu từ này được xem như tổng hợp những thể loại có tiết tấu chậm rãi, tính dễ chịu, nhẹ nhàng. Đặc biệt là được sáng tạo từ nhạc sĩ của dòng nhạc điện từ hiện đại. 

Phía trên là thông tin giải đáp chill là gìchon.vn đã chia sẻ đến bạn. Mong rằng những thông tin trên đã có ích đối với người đọc. Hãy nắm thật rõ về bản chất của từ này để dùng cho phù hợp bạn nhé. 

 

Xem Thêm  Chọn Sữa Tắm Gội Cho Bé cần chú ý gì? Loại nào tốt nhất 2020?