Hiện nay marvel studios đã ra mắt 23 phim điện ảnh, cùng với rất nhiều phim truyền hình và các dự án lớn nhỏ. Với số lượng phim rất lớn nhưng thứ tự phim marvel lại không được phát hành liền mạch.

Với những bạn mới xem phim marvel thì chắc hẳn vẫn sẽ còn rất nhiều thắc mắc và chưa nắm rõ thứ tự phim marvel, bài viết hôm nay sẽ gửi đến các bạn trình tự xem phim Marvel chuẩn nhất 2021 dành cho các bạn mới theo dõi.

Tìm hiểu vài nét về phim Marvel Studio

thứ tự phim Marvel Studio

Điện ảnh Marvel với tên tiếng anh là Marvel Cinematic Universe. Đây là một thương hiệu truyền thông lớn và còn được xem như là một vũ trụ hư cấu, nó tập trung tất cả các siêu anh hùng giải cứu cho thế giới. Được Marvel Studio sản xuất phim độc lập và dựa trên cốt truyện của Marvel Cosmics nổi tiếng.

Marvel Cinematic Universe là thương hiệu được mở rộng với các mảng như phim truyền hình, phim ngắn và truyện tranh. Các phim trong vũ trụ của MCU tương tự như vũ trụ Marvel gốc và được sáng tạo thêm một số yếu tố bên ngoài như diễn viên, nội dung, các siêu anh hùng.  Cho đến hiện tại thì đã có 23 phim của marvel được ra mắt và nhiều phim mới của Marvel chuẩn bị được công chiếu.

Tên cũ của Marvel: Marvel Films (1993 – 1996)
Năm thành lập: 1993
Loại hình của công ty: Công ty con của Walt Disney Studio
Trụ sở hãng phim: California, USA
Ngành nghề chính:  Phim điện ảnh & truyền hình
Thể loại phim: Phim về những siêu anh hùng

4 giai đoạn phim chính của Marvel hiện tại

Các bộ phim marvel hiện tại được chia theo 4 giai đoạn theo tổng hợp phim của marvel  được gọi là thứ tự phim marvel và có thể gom gọn như sau.

trình tự xem phim marvel

Giai đoạn 1 gọi là Avengers Assembled dịch là siêu anh hùng tập hợp. Thứ tự film marvel bắt đầu với phim Nguời Sắt ( Iron Man được công chiếu năm 2008) và kết thúc là phim Biệt Đội Siêu Anh Hùng 1 ( Avengers 1 công chiếu vào năm 2012).

Giai đoạn 2 bắt đầu với phim Người Sắt 3 ( Iron Man 3  công chiếu năm 2013 ) và kết thúc với phim Người Kiến ( Ant Man công chiếu vào năm 2015).

Giai đoạn 3 bắt đầu với phim Đội Trưởng Mỹ ( Captain America công chiếu năm 2011) và phim Nội Chiến Siêu Anh Hùng ( Civil War chiếu năm 2016) kết thúc bằng phim Người Nhện Xa Nhà ( Far From Home chiếu năm 2019).

Giai đoạn 4 theo như dự kiến thì danh sách phim của marvel sẽ có 3 bộp phim được công chiếu vào năm 2020 nhưng hiện tại là bị lùi lịch lại, tiếp theo là 3 phim vào năm 2021 và 3 phìm vào năm 2022.

Thứ tự xem phim Marvel chuẩn nhất 2021

Các bộ phim của marvel có số lượng lớn nhưng lại không được phát hành liền mạch nên với những bạn muốn xem thì có thể xem các phim của marvel theo thứ tự theo thông tin tổng hợp danh sách phim marvel theo thứ tự sau đây.

Phase 1 (Giai Đoạn 1)

Như các bạn đã biết danh sách phim marvel ở gai đoạn 1 thì sẽ kéo dài từ năm 2008 cho đến 2013 và các phim marvel sẽ gồm có.

thứ tự xem phim marvel

Phase 1 (Giai Đoạn 1)

Captain America: The First Avenger (Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên) – 2011

Với thời lượng là 124 phút và được ra mắt tại Việt Nam vào ngày 29 tháng 7 năm 2011. Với sự tham gia của các diễn viên như Chris Evans, Hugo Weaving, Stanley Tucci,…  

Bộ phim được lấy bối cảnh của thế chiến thứ 2, khi quân đội Mỹ tạo ra dự án siêu chiến binh và chàng trai Steve Rogers đã được chọn thành Captain America là biểu trưng cho hy vọng của phe đồng minh để có thể tiêu diệt phe Trục theo chủ nghĩa phát xít.

Kết thúc phim là cảnh Bucky bị té xuống vực,  Red Skull bị mất mạng, Captain America thì bị đóng băng, Tesseract đã được Howard Stark thu giữ, Rogers lại được tìm thấy và đánh thức sau nhiều thập kỷ.

thứ tự phim của marvel

Captain America: The First Avenger

Iron man (Người Sắt) – 2008

Phim thứ 2 trong chuỗi phim marvel là Người Sắt ra mắt vào ngày 16 tháng 5 năm 2008 với thời lượng là 126 phút và có sự góp mặt của các diễn viên Robert Downy Jr, Will Lyman,

Xem Thêm  Trap là gì? Trap Boy và Trap girl là như thế nào? Có giống nhau không

Nhân vật Tony Stark là chủ của một tập đoàn công nghệ nhưng cũng là một tấy chơi rất kỳ dị. Trong một chuyến đi thị sát ở Afghanistan, ông đã bị nhóm khủng bố bắt giữ và chúng buuojc ông phải chế tạo ra vũ khí để hủy diệt nước Mỹ. Để trốn khỏi chúng ông đã chế tạo ra bộ áo giáp Iron Man và quyết tâm bảo vệ mọi người. Sau khi đã trở về Mỹ ông lại phải đối mặt với Obadiah Stane là một người đồng sự nhưng có dã tâm chiếm lấy tập đoàn.

Kết thúc phim Obadiah Stane đã chết và Tony Stark cũng đã công bố mình chính là Iron Man.

trình tự phim marvel

Iron man (Người Sắt) – 2008

The Incredible Hulk (Người khổng lồ xanh) – 2008

Tập phim thứ 3 nằm trong giai đoạn 1 của thứ tự xem phim marvel chuẩn chính là Người khổng lồ xanh ra mắt vào ngày 13 tháng 6 năm 2008 và có thời lượn là 112 phút.

Bruce Banner là một nhà khoa học đã tham gia vào chương trình siêu chiến binh, do thất bại anh ta bị nhiễm phóng xạ và trở thành người khổng lồ xanh. Anh phải vừa khống chế bản thân vừa né tránh sự tấn công của các thế lực xấu và quái vật Abomination do chính  Emil Blonsky đã dùng máu của Banner mà biến thành.

Kết thúc phim Emil Blonsky đã chết, còn Banner phải xa người yêu à ẩn mình.

phim marvel theo thứ tự

The Incredible Hulk

Iron Man 2 (Người sắt 2) – 2010

Là một tập phim được nhiều bạn trông đợi nhất trong list phim marvel theo thứ tự. Bộ phim người sắt 2 được ra mắt vào ngày 7 tháng 5 năm 2010.

Sau khi tuyên bố mình là Iron Man thì Tony Stark đã ngủ quên trong chiến thắng, cùng lúc đó anh trở thành mục tiêu của của quân đội hoa kỳ và các thế lực khác như Ivan Vanko. Nhà công nghiệp Justin Hammer đã tài trợ Vanko để hắn tạo ra một bộ áo giáp chống lại Stark. Kết phim Vanko thì chết, Justin Hammer đi tù và Tony Stark đã trở thành người cố vấn cho S.H.I.E.L.D.

Thor (Thần sấm Thor) – 2011

Tập tiếp theo trong thứ tự các phim marvel chính là Thần sấm Thor ra mắt vào ngày 29 tháng 4 năm 2011 với thời lượng 115 phút.

Thor là hoàng tử và là con của vua Odin trong vương quốc Asgard, nhưng do bản tính kiêu ngạo và phạm nhiều sai lầm nên đã bị tước hết sức mạnh và đẩy xuống trái đất làm người phàm. Tại đây, Thor đã làm quen với 1 nhóm người phàm ở New Mexico và đã yêu Jane Foster, a cũng dần học được tính kiên nhẫn. Cùng lúc đó Odin lại chìm vào giấc ngủ còn Loki lại biết mình không phải là con ruột của Odin nên đã đưa cỗ máy Destroyer đến trái đất để tiêu diệt anh trai.

Kết phim Thor đã có lại sức mạnh và quay trở về Asgard để đánh nhau với Loki, sau cùng Loki mất tích, cầu Bifrost đã bị phá hỏng.

thứ tự xem phim của marvel

Thor 1

The Avengers (The Avengers: Biệt đội siêu anh hùng) – 2012

Là tập phim cuối của giai đoạn 1 trong trình tự xem phim marvel đã được công chiếu ngày 27 tháng 4 năm 2012, với thời lượng là 143 phút.

Giám đốc của tổ chức an ninh S.H.I.E.L.D đã tạo nên một biệt đội siêu anh hùng The Avengers để chống lại Loki và đội quân của hắn.

Kết thúc phim đặc vụ  Coulson đã tạm thời hy sinh trước khi được sống lại ở Agents of S.H.I.E.L.D. Loki bị Thor bắt về.  Đội Avengers đã chính thức được thành lập.

xem phim marvel theo thứ tự

The Avengers: Biệt đội siêu anh hùng

Phase 2 ( Giai Đoạn 2)

Sau khi xem hết 6 tập phim ở giai đoạn 1 thì giai đoạn 2 sẽ được tiếp tục với 7 tập phim và thứ tự phim của marvel như sau.

thứ tự marvel

Phase 2 ( Giai Đoạn 2)

Iron Man 3 (Người sắt 3) – 2013

Trình tự xem marvel tiếp theo của giai đoạn 2 được mở đầu là phim Người Sắt 3. Tập phim được công chiếu ngày 3 tháng 5 năm 2013 với thời lượng là 130 phút.

Sau trận chiến tại The Avengers, Tony đã trở về và nghiên cứu chế tạo ra các bộ giáp mới. Trong khi đó tên khủng bố Mandarin đã liên tục đánh bom làm bị thương  Happy Hogan.

Xem Thêm  Detox là gì? Giới thiệu một số cách làm detox mang lại hiệu quả cao

Kết phim kẻ đứng sau là Aldrich Killian chết,  Mandarin bị bắt vào tù, Tony phẫu thuật để lấy các mảnh ghim gần tim từ phần 1.

Thor: The Dark World (Thần sấm 2: Thế giới bóng tối) – 2013

Là tập thứ 2 của giai đoạn 2 trong list phim marvel được công chiếu và ngày 8/11/2013 với thời lượng 112 phút.

Sau khi thất bại, Loki đã bị nhốt trong buồng giam  ở Asgard. Malekith đã lãnh đạo những người Dark Elf từ thời cổ đại trỗi dậy. Nên Thor đã phải hợp tác với Loki cùng với những người bạn ở trái đất để có thể tiêu diệt được chúng.

Kết phim Malekith đã chết, Loki giả chết trở về Asgard và giả dạng Odin để lên làm vua, Thor thì quyết định ở lại trái đất.

thứ tự xem phim marvel

Thor: The Dark World

Captain America 2: Chiến Binh Mùa Đông – 2014

Ra mắt vào ngày 4/4/2014 với thời lượng 112 phút.  Chiến binh mùa đông là sát thủ nguy hiểm nhất của HYDRA chính là  Bucky Barnes bạn cũ của Steve đã bị HYDRA bắt và tẩy não. Từ đó Steve quyết tâm đi tìm Bucky và thanh lọc lại S.H.I.E.L.D.

Kết phim Alexander Pierce chết, Nick Fury giả chết để về ở ẩn, chiến binh mùa đông cứu được  Rogers sau đó bỏ trốn.

Guardians of the Galaxy (Vệ binh dải ngân hà) – 2014

Theo thứ tự xem marvel Vệ Binh Dải Ngân Hà công chiếu ngày 21/7/2014 với thời lượng 121 phút được xếp vào tập thứ 4 của giai đoạn 2.

Khi Quill thực hiện nhiệm vụ thì vô tình tìm được quả cầu có chứa viên đá sức mạnh bên trong. Anh đã cùng bạn bè trong tù thoát ra ngoài và ngăn cản âm mưu của kẻ muốn hủy diệt Xandar.

thứ tự phim của marvel

Guardians of the Galaxy

Guardians of the Galaxy 2 (Vệ binh dải ngân hà 2) – 2017

Ra mắt vào ngày 28 tháng 4 năm 2017 có thời lượng là 136 phút được các bạn xem phim marvel mong chờ nhất năm. Với nội dung là cuộc hành trình của Quill đi khắp dải ngân hà để tìm lại nguồn gốc của mình.

Avengers: Age of Ultron (Avengers: Đế chế Ultron) – 2015

Thời lượng phim là 141 phút, được công chiếu vào ngày 24 tháng 4 năm 2015, là tập thứ 6 của giai đoạn 2 trong thứ tự xem marvel.

Nội dung phim khi mà đội  Avengers săn lùng tàn dư của HYDRA, đã thu giữ được cây trượng của Loki bên trong có chứa viên đá tâm trí. Nhưng khi Tony dùng cây gậy thực hiện thí nghiệm đã tạo ra một trí tuệ nhân tạo hung ác và muốn thanh trừng cả thế giới.

thứ tự xem phim marvel

Avengers: Age of Ultron

Ant-Man (Người kiến) – 2015

Người Kiến là tập phim cuối cùng trong giai đoạn 2 theo thứ tự xem phim của marvel chuẩn. Được ra mắt vào ngày 24 tháng 7 năm 2015 với thời lượng 117 phút.

Scott Lang là một tên trộm hoàn lương vô tình gặp được nhà khoa học Hank Pym và được nhân một bộ áo giáp có khả năng thu nhỏ nên đã tìm cách cướp vũ khí nguy hiểm của Darren Cross.

Phase 3 ( Giai đoạn 3)

Xem phim marvel theo thứ tự để có thể hiểu được hết nội dung. Sau khi xong 2 giai đoạn đầu thì đến giai đoạn 3 là giai đoạn có tới 10 phim.

trình tự xem marvel

Phase 3 ( Giai đoạn 3)

Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) – 2016

Ra mắt vào ngày 28 tháng 10 năm 2016 với thời lượng 115 phút. Kể về một nhà giải phẫu thần kinh nổi tiếng do bị tai nạn mà không làm được công việc này nữa nên đã lên đường tìm cách chữa trị nhưng đã gặp được Thượng Cổ Tôn Giả và học được võ thuật huyền bí để giải cứu thế giới.

thứ tự phim của marvel

Doctor Strange

Captain America: Civil War (Captain America: Nội Chiến Siêu Anh Hùng) – 2016

Theo trình tự phim marvel thì Nội Chiến Siêu Anh Hùng ra mắt ngày 12 tháng 4 năm 2016 với thời lượng 147 phút.  Kể về trận chiến của nhóm Captain America với nhóm của Iron Man, nhưng tất cả chỉ là âm mưu của kẻ phản diện Zemo để cho các siêu anh hùng chống lại nhau.

Black Panther (Chiến binh báo đen) – 2018

Là bộ phim marvel theo thứ tự thứ 3 trong giai đoạn 3, công chiếu ngày 23/2/2018 với thời lượng 134 phút. T’Challa là con trai của T’Chaka, sau khi cha chết anh đã về lại Wakanda để điều hành đất nước, nhưng lại phát hiện quyền lực anh bị thách thức bởi một kẻ thù lâu năm.

các phim của marvel theo thứ tự

Black Panther

Spider-Man: Homecoming (Người nhện: Trở về nhà) – 2017

Ra mắt ngày 7/7/2017 với thời lượng 133 phút theo thứ tự marvel là tập thứ 4 trong giai đoạn 3.

Xem Thêm  ISO là gì? Một số tiêu chuẩn ISO phổ biến nhất

Chàng thiếu niên 15 tuổi được Tony Stark tặng cho bộ áo giáp nên có thể làm người hùng và bảo vệ New York với sự giám sát của Happy Hogan.

Thor: Ragnarok (Thor: Tận Thế Ragnarok) – 2017

Tận Thế Ragnarok được công chiếu ngày 27/10/2017 với thời lượng 130 phút. Kể về việc thần sấm Thor đã bị mất cây búa và bị bắt giam ở hành tinh Sakaar, anh phải chạy đua với thời gian để có thể ngăn chặn được Hela kẻ đang muốn hủy diệt thế giới.

trình tự xem marvel

Thor: Ragnarok

Avengers: Infinity War (Biệt đội siêu anh hùng: Cuộc chiến vô cực) – 2018

Được ra mắt vào ngày 25/4/2018 với thời lượng 149 phút là tập phim thứ 6 trông giai đoạn 3 theo thứ tự coi phim marvel. Là trận chiến cuối cùng được các siêu anh hùng kết hợp để có thể chống lại Thanos trước ý đồ hủy diệt toàn bộ thế giới.

thứ tự xem phim marvel

Avengers: Infinity War

Ant man and The Wasp (Người kiến và chiến binh ong) – 2018

Người kiến và chiến binh ong ra mắt ngày 6/7/2018 với thời lượng 118 phút.

Là trận chiến của  Scott Lang cùng với chiến binh ong để giải cứu cho mẹ cô khi bà đang bị mắc kẹt trên một chiếc tên lửa thời xô viết.

Captain Marvel (2019) (Đại úy Marvel) – 2019

Công chiếu tại Mỹ vào ngày 8/3/2019 với thời lượng 124 phút. Là bộ phim kể về hành trình để trở thành một siêu anh hùng mạnh mẽ nhất vũ trụ của Carol Danvers.

Avengers: End game (2019) (Biệt đội siêu anh hùng: Hồi Kết) – 2019

Với thời lượng 181 phút Biệt đội siêu anh hùng: Hồi Kết được ra mắt ngày 24/4/2019. Với nội dung kể về sự hợp tác của nhóm Avengers và các đồng minh để có thể đảo ngược các thiệt hại do Thanos gây ra. Và là hồi kết của tất cả các tập phim siêu anh hùng.

thứ tự phim của marvel

Avengers: End game

Spider-Man: Far From Home (Người nhện: Xa nhà) – 2019

Công chiếu vào ngày 26/6/2019 phim có thời lượng 129 phút. Sau khi người sắt chết thì người nhện đã từ bỏ và cũng bạn bè đi du lịch, nhưng cuối cùng khi các thế lực tà ác nổi dậy thì người nhện đã quyết định trở lại để lên đường bảo vệ thế giới.

Phase 4 (Giai Đoạn 4)

Đến thời điểm hiện tại đây là giai đoạn cuối trong marvel phim theo thứ tự chuẩn cho các bạn với 2 tập phim đã bị lùi lịch.

Black Widow (Góa Phụ Đen) – 2020

Thuộc thể loại phim hành động, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 9/7/2021.

Ngay sau sự kiện Captain America, Natasha Romanoff đi tìm hiểu quá khứ của bản thân. Cùng lúc đó tên lính đánh thuê Task Master được thuê để giết các thành viên của Avengers.

The Eternals – 2020

Phim The Eternals được dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 4/11/2021, thuộc thể loại phim hành động, viễn tưởng. Được kể lại về các chủng tộc ngoài hành tinh bất tử từ hơn 7.000 năm trước. Với các cuộc chiến của các loài được sinh ra từ thí nghiệm.

Xếp hạng những bộ phim hay nhất của Marvel

Nhà báo của tờ USA Today – Truitt đánh giá và xếp hạng các bộ phim hay nhất của Marvel từ năm 2008 đến nay dựa trên cảm nhận của chính ông ấy. Bạn có thể tham khảo dưới đây xem có giống với ý bạn không nhé.

  1. Captain America: The Winter Soldier – 2011
  2. Guardians of the Galaxy 1 – 2014
  3. Avengers: Endgame – 2019
  4. Captain America: Civil War – 2016
  5. The Avengers – 2012
  6. Black Panther – 2018
  7. Avengers: Infinity War – 2018
  8. Guardians of the Galaxy Vol. 2 – 2017
  9. Captain America: The First Avenger – 2008
  10.  Spider-Man: Homecoming – 2017

Với bài viết về thứ tự phim marvel hy vọng sẽ giúp các bạn có thể xem được toàn bộ theo trình tự chuẩn nhất và dễ dàng hiểu được tất cả nội dung phim.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Chill là gì ?

Trần Đức Bo là ai ?

Kumanthong là gì ?

Đẽ đàng là gì ?

Công nguyên là gì ?

Đông lào là gì

Rate this post