Trong công việc hàng ngày, chúng ta thường sẽ sử email để phục vụ cho công việc của mình và vì vậy chúng ta thường xuyên thấy thuật ngữ FYI. Ta thắc mắc không biết FYI là gì? Ý nghĩa của từ FYI và cách sử dụng như thế nào? Đọc bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình nhé!

FYI là gì?

FYI là gì? 

FYI là gì?

FYI là từ được viết tắt của từ tiếng Anh “For your information” và có thể tạm dịch là “Xin cho bạn biết”. FYI thường được xuất hiện ở dòng chủ đề đầu tiên và được dùng nhiều  trong email, trên mạng xã hội, đính file trong tin nhắn khi chuyển nội dung tới người khác. Ngoài ra, FYI còn xuất hi ở các tờ rơi, phiếu kiểm tra sức khỏe và hàm ý là cung cấp thông tin cho người đọc.

Cách sử dụng FYI sao cho đúng?

Trường hợp bạn cần dùng tới FYI nhiều nhất là khi bạn muốn chuyển tiếp email, FYI email thường được đi kèm với tệp đính kèm. Khi bạn muốn chuyển tiếp trong email, bạn chỉ cần gõ từ “FYI” ở đầu thư, phần nội dung bên dưới bạn giữ nguyên để đảm bảo tính khách quan của email gốc.

FYI không chỉ được sử dụng trong email mà bạn cũng có thể thấy FYI xuất hiện trong các phiếu kiểm tra sức khỏe hoặc trong một số tờ rơi. Việc sử dụng từ viết tắt FYI cũng cần đúng đối với những trường hợp này.

Xem Thêm  Drama là gì? Những ý nghĩa của drama trên mạng xã hội là gì?

Ý nghĩa của từ FYI?

Ý nghĩa của FYI là việc dùng các cụm từ viết tắt để giúp chúng ta dễ dàng ghi nhớ và dễ hiểu khi sử dụng “For your information”. Điều quan trọng, trong quá trình sử dụng FYI giúp chúng ta nhanh chóng trong việc viết mail mà vẫn giúp email của mình không sai lệch nội dung và giúp đảm bảo sự lịch sự với người nhận.

Ý nghĩa của từ FYI?

Ý nghĩa của từ FYI?

Bất Ngờ Thú Vị Về Từ Viết Tắt “FYI”

Ngoài ý nghĩa chính của FYI ở trên, thì FYI còn là tên của một tờ tạp chí hư cấu trong phim truyền hình “ Murphy Brown ”, và là tên một chương trình hàng ngày của đài ABC của Mỹ, FYI là tên của một tập trong series một bộ phim truyền hình, và FYI cũng là tên viết tắt của Fashion Youth Indulgence ( có nghĩa là “Thời trang giới trẻ”, là một thuật ngữ khá thông dụng trong làng thời trang thế giới ). Tuy nhiên, FYI vẫn là từ được dùng nhiều nhất trong những bức thư điện tử hàng ngày kia.

Các từ viết tắt trong Email phổ biến

Nhiều bạn vẫn còn không hiểu nhiều từ được viết tắt trong Email được sử dụng rất phổ biến. Dưới đây là một số từ viết tắt trong Email phổ biến:

  • P.S: Được viết tắt của từ Postscript là thuật ngữ được sử dụng ở cuối email có ý nghĩa bổ sung thêm thông tin.
  • BTW: Viết tắt của từ By The Way là thuật ngữ để hỏi thêm thông tin và nằm ở cuối email.
  • FW: Viết tắt của từ Forward là chuyển tiếp nội dung email đến một ai đó.
  • FYR: Viết tắt của từ For Your Reference có nghĩa là dành cho bạn tham khảo.
  • ETA: Viết tắt của từ Estimated Time of Arrival, được tạm dịch là dành thời gian dự định mà máy bay hay tàu sẽ đến nơi.
  • R.S.V.P (Répondez S’il Vous Plaît): Có nghĩa là vui lòng xác nhận. Cụm từ R.S.V.P có nguồn gốc từ tiếng Pháp nhưng vẫn thường xuất hiện trong các email mới tham dự cuộc họp, hội nghị, phỏng vấn,…
Xem Thêm  WAIFU là gì ? Tại sao Waifu lại trở nên nổi tiếng?

Fyr và FYI khác nhau như thế nào?

Fyr và FYI khác nhau như thế nào?

Fyr và FYI khác nhau như thế nào?

Trước tiên ta cần biết khái niệm FYR là gì? Sau đó ta sẽ dễ dàng so sánh sự khác biệt giữa 2 cụm từ FYR và FYI. Bạn đã biết FYI là cụm từ viết tắt của “For Your Reference” có nghĩa là đưa cho bạn tham khảo. Còn khi tin nhắn xuất hiện cụm từ FYR nó mang ý nghĩa là đây nội dung, thông tin để mang tính tham khảo, giúp cho người nhận sẽ hiểu rõ hơn về nội dung, vấn đề được đề cập trước đó.

Vậy thì điểm khác nhau giữa FYR và FYI là gì? Rất nhiều người đã nhầm lẫn giữa ý nghĩa và cả cách sử dụng giữa 2 cụm từ này vì chúng có các ký tự sau khi viết tắt khá giống nhau. Điều quan trọng để phân biệt đó là nếu FYI là một dạng chuyển tiếp thông tin đính kèm file trong tin nhắn và người nhận thư chỉ cần đọc mà không cần có bất kỳ hành động phản hồi nào. Thì đối với  FYR được hiểu đơn giản là một dạng thông tin có ý nghĩa tham khảo sơ bộ và liên quan trực tiếp đến người nhận thư. Tuy nhiên FYI có sự quan trọng hơn so với FYR. Tóm lại, sự khác nhau giữa FYR và FYI chỉ ở sự mong muốn, mục đích của người gửi email dành cho người nhận.

Xem Thêm  Thứ tự phim marvel chuẩn nhất dành cho những bạn mới xem 

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết về thuật ngữ FYI là gì? ý nghĩa của FYI như thế nào? sẽ giúp bạn không chỉ hiểu thêm về những thuật ngữ được sử dụng nhiều trong email mà có những ý nghĩa khác của FYI. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn sẽ thành công.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Đông lào là gì ?

Chill là gì ?

Tim người có mấy ngăn ?

Thứ tự phim marvel

Trẻ trâu là gì?

Rate this post