Trong công việc hàng ngày, chúng ta thường sử dụng email để làm việc và do đó, chúng ta thường thấy thuật ngữ “FYI”. Nhưng bạn đã biết FYI là gì không? Ý nghĩa của từ FYI là gì và cách sử dụng như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn nhé!

FYI là gì?

FYI là gì?

FYI là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “For your information” và có thể dịch là “Xin cho bạn biết”. FYI thường xuất hiện ở dòng chủ đề đầu tiên trong email và được sử dụng phổ biến trong email, mạng xã hội và khi đính kèm tệp tin trong tin nhắn khi chuyển nội dung cho người khác. Ngoài ra, FYI cũng xuất hiện trong các tờ rơi, phiếu kiểm tra sức khỏe và mang ý nghĩa cung cấp thông tin cho người đọc.

Cách sử dụng FYI sao cho đúng?

Trường hợp bạn cần sử dụng FYI nhiều nhất là khi bạn muốn chuyển tiếp một email. FYI thường được gõ ở đầu thư và phần nội dung bên dưới được giữ nguyên để đảm bảo tính khách quan của email gốc.

FYI không chỉ được sử dụng trong email mà bạn cũng có thể thấy nó xuất hiện trong các phiếu kiểm tra sức khỏe hoặc trên một số tờ rơi. Việc sử dụng từ viết tắt FYI cũng cần đúng đối với những trường hợp này.

Xem Thêm  WAIFU là gì ? Tại sao Waifu lại trở nên nổi tiếng?

Ý nghĩa của từ FYI?

Ý nghĩa của từ FYI?

Ý nghĩa của FYI là giúp chúng ta dễ dàng ghi nhớ và hiểu khi sử dụng cụm từ viết tắt “For your information”. Điều quan trọng là trong quá trình sử dụng FYI, chúng ta có thể viết email nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính chính xác và lịch sự với người nhận.

Bất ngờ thú vị về từ viết tắt “FYI”

Ngoài ý nghĩa chính của FYI như đã đề cập ở trên, FYI còn là tên của một tờ tạp chí hư cấu trong phim truyền hình “Murphy Brown”, và là tên một chương trình hàng ngày trên đài ABC của Mỹ. FYI cũng là tên của một tập trong series phim truyền hình và là viết tắt của “Fashion Youth Indulgence” (ý nghĩa là “Thời trang giới trẻ”), một thuật ngữ phổ biến trong ngành thời trang toàn cầu. Tuy nhiên, FYI vẫn là từ viết tắt được sử dụng phổ biến trong email hàng ngày.

Các từ viết tắt trong email phổ biến

Nhiều bạn có thể chưa hiểu rõ các từ viết tắt phổ biến trong email. Dưới đây là một số ví dụ:

  • P.S: Viết tắt của từ Postscript, được sử dụng ở cuối email để bổ sung thông tin.
  • BTW: Viết tắt của từ By The Way, được sử dụng để hỏi thêm thông tin và nằm ở cuối email.
  • FW: Viết tắt của từ Forward, để chuyển tiếp nội dung email cho một ai đó.
  • FYR: Viết tắt của từ For Your Reference, có nghĩa là dành cho bạn tham khảo.
  • ETA: Viết tắt của từ Estimated Time of Arrival, dùng để dự đoán thời gian máy bay hoặc tàu sẽ đến.
  • R.S.V.P: Viết tắt của cụm từ Répondez S’il Vous Plaît trong tiếng Pháp, có nghĩa là vui lòng xác nhận. Thường xuất hiện trong email mời dự họp, hội thảo, phỏng vấn,…
Xem Thêm  ONS là gì? ONS thường xảy ra ở đâu? Một số lưu ý với mối quan hệ này

FYR và FYI khác nhau như thế nào?

FYR và FYI khác nhau như thế nào?

Đầu tiên, hãy hiểu rõ ý nghĩa của FYR. Sau đó, chúng ta sẽ so sánh sự khác biệt giữa cụm từ FYR và FYI. FYI là viết tắt của “For Your Information” có nghĩa là cung cấp thông tin cho bạn tham khảo. Khi tin nhắn xuất hiện cụm từ FYR, nó mang ý nghĩa là đây là nội dung hoặc thông tin để người nhận tham khảo, giúp hiểu rõ hơn về vấn đề được đề cập trước đó.

Vậy điểm khác nhau giữa FYR và FYI là gì? Rất nhiều người đã nhầm lẫn về ý nghĩa và cách sử dụng của hai cụm từ này vì chúng có những ký tự sau khi viết tắt khá giống nhau. Điều quan trọng để phân biệt chúng là FYI là một dạng chuyển tiếp thông tin đính kèm file trong tin nhắn mà không cần hành động phản hồi, trong khi FYR là một dạng thông tin có ý nghĩa tham khảo sơ bộ và liên quan trực tiếp đến người nhận. Tóm lại, sự khác nhau giữa FYR và FYI chỉ nằm ở mong muốn và mục đích của người gửi email dành cho người nhận.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết về thuật ngữ FYI – Ý nghĩa và cách sử dụng trong email, bạn đã hiểu thêm về những từ viết tắt phổ biến trong email cũng như ý nghĩa khác của FYI. Chúc bạn thành công!

Xem Thêm  Whatsapp là gì? Ưu điểm của phần mềm WhatsApp

Có thể bạn quan tâm:

Chon.vn

Rate this post