Ielts là một chứng chỉ được xem như tấm vé thông hành, nó mở ra cơ hội sự nghiệp mang tính quốc tế. Vậy Ielts là gì và bạn đã biết gì về kỳ thi này. Cùng chon.vn tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Ielts là gì?

Ielts là cụm từ viết tắt tiếng Anh của International English Language Testing System và được tạm dịch là Hệ thống bài kiểm tra anh ngữ quốc tế với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đây là cuộc thi kiểm tra trình độ thành thạo anh ngữ phổ biến thế giới, để phục vụ mục đích học tập, làm việc và định cư dành cho những người có nhu cầu.

Theo thống kê, thì Ielts đã có mặt ở 140 quốc gia với hơn 1.200 trung tâm tổ chức thi. Đồng thời có hơn 10.000 trường đại học, cao đẳng, cơ quan, các tổ chức khác sử dụng điểm số Ielts để đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức trong đó có một số nước như Úc, Anh, Canada và New Zealand…

Ielts là hệ thống bài kiểm tra anh ngữ quốc tế với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Ielts là hệ thống bài kiểm tra anh ngữ quốc tế với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Những lợi thế khi thi Ielts

Khi bạn thi Ielts sẽ có nhiều lợi thế như:

Kỹ năng Nói (Ielts Speaking): Bạn sẽ được xếp phòng riêng để quá trình nói không bị gián đoạn. Khi đó bạn sẽ có không gian yên tĩnh để không bị mất tập trung.

Kỹ năng Đọc và Viết (Ielts Reading & Writing): Lúc đó bạn sẽ được cung cấp không gian yên lặng tuyệt đối để có thể trả lời phần thi một cách thoải mái và mang hiệu quả nhất.

Kỹ năng Nghe (Ielts Listening): bạn sẽ được cung cấp tai nghe riêng với chất lượng cách âm cao để có thể tập trung hoàn thành phần thi của mình một cách tốt và đem lại hiệu quả nhất.

Hai bài thi Ielts phổ biến

Bài thi Ielts được chia thành 2 loại là, đó là Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

  • Academic là loại dành cho ai muốn đăng ký học tại những trường đại học, học viên hoặc các chương trình đào tạo sau đại học
  • General là loại hình dành cho những ai muốn học nghề, xin việc hay định cư tại các quốc gia nói tiếng Anh

Bài thi Ielts gồm Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung)

Bài thi Ielts gồm Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung)

Cấu trúc đề thi Ielts

Bài thi Ielts gồm có 4 phần Listening, Reading, Writing, Speaking. Các ứng viên thi Ielts Academic và General Training sẽ có phần thi writing và reading khác một chút. Cấu trúc đề thi Ielts cụ thể như sau:

Bài thi nghe (Ielts Listening Test)

Bài thi Listening được chia thành 4 phần, kéo dài khoảng 40 phút và thí sinh sẽ được nghe tất cả các câu hỏi có độ khó tăng dần:

  • Phần 1: Nói về các tình huống đời thường trong cuộc sống
  • Phần 2: Nói về những tình huống hướng dẫn và giới thiệu về 1 chủ đề quen thuộc
  • Phần 3: Nói về một số tình huống đối thoại tối thiểu là 2 người, đây là các cuộc thảo luận mang tính chất học thuật
  • Phần 4: Nói về 1 bài thuyết trình một chủ đề học thuật

Bài thi nghe sẽ kéo dài trong 30 phút, mỗi thí sinh có 10 phút để điền vào phiếu đáp án và phiếu trả lời.

Bài thi Ielts Speaking Test (Nói)

Thời gian bài thi Speaking là khoảng 10-11 phút, trong đó sẽ được chia thành 3 phần:

  • Phần 1: Trả lời một số câu hỏi chung chủ yếu xoay quanh về gia đình, cuộc sống, sở thích…
  • Phần 2: Thí sinh dự thi phải nêu ra một luận điểm diễn tả một sự kiện vấn đề hay con người, mùa, lễ hội… trong cuộc sống thông qua một số yêu cầu được trình bày trong cue cards
  • Phần 3: Giám khảo sẽ đặt câu hỏi cho thí sinh về những vấn đề mà thí sinh đã trình bày trong phần 2 ở trên

Bài thi Ielts Reading Test (đọc)

Bài thi Reading (đọc) diễn ra trong vòng 60 phút, thí sinh có 40 câu hỏi cần phải trả lời. Trong khoảng thời gian đó, thí sinh phải đọc một đoạn văn dài khoảng 1500 từ về một vấn đề nào đó, nó thường được trích từ một bài báo, tạp chí…  và chủ yếu là một đề tài thảo luận.

Bài thi Ielts Writing Test (viết)

Tổng thời gian của bài thi Writing (viết) là 60 phút, thí sinh dự thi được chia thành 2 phần, gồm:

Phần 1, Nhiệm vụ của người dự thi là viết một đoạn văn dài khoảng 150 từ mô tả và giải thích về những bảng biểu, số liệu, biểu đồ, bản đồ… mà đề bài đưa ra. Đối với General thì phần thi này sẽ viết một lá thư để gửi cho một ai đó.

Phần 2, Nhiệm vụ của thí sinh dự thi là phải viết một đoạn văn dài khoảng 250 từ để đưa ra một quan điểm, sự việc hay một vấn đề nào đó. Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần phải đưa ra các quan điểm cá nhân hoặc trích dẫn kèm các tình huống.

Bài thi Ielts gồm có 4 phần Listening, Reading, Writing, Speaking

Bài thi Ielts gồm có 4 phần Listening, Reading, Writing, Speaking

Không chỉ là một kỳ thi nổi tiếng hiện nay mà Ielts còn giúp củng cố vốn tiếng Anh của bạn thêm thành thạo hơn, đồng thời giúp bạn tự tin trong quá trình giao tiếp và hội nhập thế giới. Hy vọng những thông tin mà chon.vn chia sẻ đã giúp mọi người hiểu Ielts là gì cũng như cấu trúc của đề thi Ielts. Chúc bạn thành công với lựa chọn của mình.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Chill là gì ?

Thuồng luồng là con gì ?

Trẻ trâu là gì ?

Đẽ đàng là gì ?

Bff là gì ?

Rate this post
Xem Thêm  1 năm có bao nhiêu tuần, ngày, giờ, phút, giây [Chuẩn xác nhất]