Chào mừng các bạn đến với Chon.vn – nơi chia sẻ những bí mật thú vị nhất với những người bạn thân. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về một hot trend mới mà giới trẻ Việt Nam đã đón nhận và lan truyền rầm rộ trên mạng xã hội – đó là cặp từ “thăm ngàn, kẹp ngần”.

Thăm ngàn là gì? Kẹp ngần là gì?

  • “Thăm ngàn” là một từ trong tiếng Thái có nghĩa là làm việc. Nó được phiên âm từ “ทำงาน” sang tiếng Việt là “thăm ngàn”.
  • “Kẹp ngần” hay “kiệp ngân” hay “kẹt ngân” cũng được phiên âm từ tiếng Thái, mang nghĩa là “tiết kiệm”.

Nguồn gốc của thăm ngàn, kẹp ngần

Thổn thức với các bạn, thăm ngàn và kẹp ngân là hai từ tiếng Thái được sử dụng trong một quảng cáo của một nhãn hiệu phân bón ở xứ sở Chùa Vàng. Quảng cáo này đã xuất hiện từ năm 2007 và với mục đích giáo dục thanh niên, đặc biệt là nam giới, hãy từ bỏ bia rượu, nhậu nhẹt. Thay vào đó, hãy lao động làm việc, kiếm tiền và tiết kiệm học hỏi để phát triển cuộc sống, chăm sóc tương lai.

Xem Thêm  An nhiên là gì? Làm thế nào để có được một cuộc sống an nhiên

Vì sao thăm ngàn, kẹp ngần trở thành hot trend của giới trẻ?

Dù đã tồn tại từ lâu đời ở Thái Lan, song cặp từ này vừa mới nổi lên trên các trang mạng xã hội ở Việt Nam. Nội dung quảng cáo thú vị và hài hước đã truyền tải thông điệp về việc dừng chơi nhậu và hướng dẫn mọi người làm việc chăm chỉ, tiết kiệm để đạt thành công. Bên cạnh “thăm ngàn, kẹp ngần”, video quảng cáo này còn sử dụng một số từ như “khỏ mia” (đem tiền cho vợ), “thai ní” (trả nợ), “đại riến” (học hỏi),…

Với sự lặp đi lặp lại của các hình ảnh và cách đọc mạnh mẽ, hài hước, video quảng cáo nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Từ đó, hai từ “thăm ngàn, kẹp ngần” đã ghi vào lòng giới trẻ và được sử dụng phổ biến.

Giới trẻ sử dụng thăm ngàn, kẹp ngần như thế nào?

Hai từ “thăm ngàn, kẹp ngần” được sử dụng trong nhiều tình huống trên mạng xã hội cũng như trong cuộc sống hàng ngày, nhằm mang lại tiếng cười và sự hài hước cho mọi người.

Ngay cả các game thủ Việt cũng ưa thích sử dụng cụm từ này thay cho “làm việc, lao động” để chỉ việc chăm chỉ cày “farm” để có được trang bị tốt hơn. Ngoài ra, trend này còn trở thành nguồn cảm hứng để các cao thủ chế ảnh và sáng tạo nhạc thăm ngàn.

Xem Thêm  Whatsapp là gì? Ưu điểm của phần mềm WhatsApp

Thực tế, rất nhiều hot trend đã xuất phát từ những video thú vị của Xứ Sở Chùa Vàng. Chúng đều có nội dung thú vị và hấp dẫn, thu hút người xem. Hot trend thăm ngàn, kẹp ngần được đánh giá cao với tính sáng tạo và không đề cập đến tiêu cực, tôn giáp, mang lại sự hấp dẫn cho mọi người. Điểm đặc biệt của “thăm ngàn, kẹp ngần” chính là ý nghĩa nhân văn và thông điệp tích cực, đi kèm với yếu tố sáng tạo. Đó cũng là lý do mà hot trend này đã tỏa sáng và được nhiều người sử dụng đến tận ngày nay.

Hãy tham gia cùng Chon.vn để cùng nhau khám phá thêm những hot trend mới nhất và hấp dẫn nhất của giới trẻ Việt Nam! Chon.vn

Rate this post