Hiện nay việc bắt gặp những người có giới tính thứ 3 không còn quá xa lạ và khó khăn. Các bạn trẻ hiện nay thuộc giới tính này cũng sống thật hơn với con người của mình. Đặc biệt là hiện tượng kỳ thị, xa lánh cũng không còn nhiều. Nếu chưa có thông tin chi tiết về Lgbt là gì các bạn hãy theo dõi bài viết sau của chon.vn. 

Lgbt là gì?

Lgbt là cụm từ được viết tắt của đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới. Thuật ngữ này mô tả xu hướng tình dục của một số đối tượng có sự khác biệt so với thông thường. Tức là họ sẽ có sự hấp dẫn tình yêu và tình dục với những người có cùng giới tính với mình. Ví dụ như nữ với nữ, nam với nam. Để hiểu rõ các bạn có thể tìm hiểu một số khái niệm sau: 

  • Gay: Đây là từ được dùng để mô tả một người có thể là nữ hoặc nam bị thu hút bởi những người có cùng giới tính với bản thân. 
  • Straight: Từ này mô tả một người (nam hoặc nữ) bị thu hút bởi những người khác giới.
  • Người đồng tính nữ (Lesbian): Là một người phụ nữ bị thu hút bởi những người phụ nữ khác.
  • Người song tính (Bisexual) được dùng để mô tả một người (nam hoặc nữ) bị thu hút bởi cả hai giới.

Theo thống kê tại Hoa Kỳ có khoảng 3,5% số người được xác định là các trường hợp đồng tính hoặc song tính. Tuy nhiên nhiều người trong số họ cảm thấy rằng họ không phải là 100% đồng tính, thẳng tính hay song tính. Xu hướng tình dục của những người này thường có hướng liên tục, lâu dài và cố định. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp không cảm thấy có bất kỳ sự hấp dẫn tình dục nào kể cả ở người cùng giới hay khác giới. Họ sẽ được được coi là trường hợp “vô tính”.

Lgbt là gì? - Lgbt là cụm từ được viết tắt của đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới

Lgbt là gì? – Lgbt là cụm từ được viết tắt của đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới

Thế nào là người chuyển giới?

Người chuyển giới được hiểu là những người có bản dạng giới khác với giới tính mà họ được chỉ định khi sinh ra (giới tính sinh học). Một người sinh ra thuộc giới tính nữ nhưng có thể cảm thấy rằng họ thực sự là con trai. Và ngược lại, sinh ra là nam nhưng họ lại cảm thấy mình là một cô gái.

Một số trường hợp người chuyển giới quyết định sống, ăn mặc và hành động theo giới tính mà họ nhận thức rằng họ thực sự thuộc về giới tính đó. Có những người lại chọn phẫu thuật hoặc dùng hormone để cơ thể phù hợp hơn với bản dạng giới của mình. Tuy nhiên cũng có những người khác thì chưa phẫu thuật để chuyển đổi giới tính.

Có rất nhiều người lựa chọn thay đổi giới tính cho đúng với bản dạng giới tính của bản thân

Có rất nhiều người lựa chọn thay đổi giới tính cho đúng với bản dạng giới tính của bản thân

Cuộc sống của cộng đồng Lgbt

Đối với nhiều người trong cộng đồng LGBT, đôi lúc họ có thể cảm nhận rằng tất cả mọi người trên thế giới này đều được kỳ vọng trở thành những người “thẳng” về giới tính. Chính vì điều này một số teen đồng tính có thể sẽ có những cảm xúc khác với bạn bè của họ. Khi những người thuộc giới tính thứ 3 xung quanh bắt đầu nói về những cảm xúc như lãng mạn, hẹn hò, và quan hệ tình dục.

Các bạn trẻ thuộc LGBT đôi khi có thể sẽ nhận ra rằng mình đang phải giả vờ cảm thấy những cảm xúc không phù hợp với họ để có thể hòa đồng được với nhóm bạn bè, gia đình hay cộng đồng xung quanh mình. Thậm chí đôi khi họ có cảm giác rằng chính mình đang chối bỏ chính bản thân mình. Hay phải đang che giấu một phần rất quan trọng của chính mình vậy.

Có một số trường hợp đồng tính có thể sẽ chia sẻ về xu hướng giới tính của mình với một vài người bạn thân và các thành viên trong gia đình. Điều này được gọi bằng thuật ngữ “come out” (công khai giới tính và xu hướng tình dục của bản thân với xã hội). Nhiều LGBT đã công khai giới tính thật và được bạn bè, gia đình và cộng đồng xung quanh họ chấp nhận hoàn toàn. Kết quả là, họ cảm thấy rất thoải mái với việc bị hấp dẫn về mặt tình cảm bởi một người nào đó cùng giới tính.

Cuộc sống của cộng động Lgbt

Cuộc sống của cộng động Lgbt

Lời kết

Bài viết trên đây chon.vn đã chia sẻ đến các bạn thông tin về Lgbt là gì và những thông tin thú vị về những người thuộc giới tính này. Lgbt hiện nay không còn bị kỳ thị, xa lánh như trước kia. Đặc biệt có riêng một ngày kỷ niệm dành cho các đối tượng này. Hy vọng qua bài viết bạn đã có được những thông tin thú vị, bổ ích.

Xem Thêm  Ulzzang là gì? Phong cách phối đồ cực chất của các Ulzzang