Hiện nay việc bắt gặp những người có giới tính thứ 3 không còn quá xa lạ và khó khăn. Các bạn trẻ hiện nay thuộc giới tính này cũng sống thật hơn với con người của mình. Đặc biệt là hiện tượng kỳ thị, xa lánh cũng không còn nhiều. Nếu chưa có thông tin chi tiết về Lgbt là gì các bạn hãy theo dõi bài viết sau của chon.vn. 

Lgbt là gì?

Lgbt là cụm từ được viết tắt của đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới. Thuật ngữ này mô tả xu hướng tình dục của một số đối tượng có sự khác biệt so với thông thường. Tức là họ sẽ có sự hấp dẫn tình yêu và tình dục với những người có cùng giới tính với mình. Ví dụ như nữ với nữ, nam với nam. Để hiểu rõ các bạn có thể tìm hiểu một số khái niệm sau: 

  • Gay: Đây là từ được dùng để mô tả một người có thể là nữ hoặc nam bị thu hút bởi những người có cùng giới tính với bản thân. 
  • Straight: Từ này mô tả một người (nam hoặc nữ) bị thu hút bởi những người khác giới.
  • Người đồng tính nữ (Lesbian): Là một người phụ nữ bị thu hút bởi những người phụ nữ khác.
  • Người song tính (Bisexual): được dùng để mô tả một người (nam hoặc nữ) bị thu hút bởi cả hai giới.

Theo thống kê tại Hoa Kỳ có khoảng 3,5% số người được xác định là các trường hợp đồng tính hoặc song tính. Tuy nhiên nhiều người trong số họ cảm thấy rằng họ không phải là 100% đồng tính, thẳng tính hay song tính. Xu hướng tình dục của những người này thường có hướng liên tục, lâu dài và cố định. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp không cảm thấy có bất kỳ sự hấp dẫn tình dục nào kể cả ở người cùng giới hay khác giới. Họ sẽ được được coi là trường hợp “vô tính”. 

Lgbt là gì? - Lgbt là cụm từ được viết tắt của đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới

Lgbt là gì? – Lgbt là cụm từ được viết tắt của đồng tính nữ, nam, song tính và chuyển giới

Lgbt là gì trên Facebook ?

Sự hưởng ứng của cộng đồng Lgbt được k hiện nhòa nhập và thích ứng rộng rãi trên Facebooay, với biểu tượng lá cờ 7 màu nhằm để thay đổi những suy nghĩ, nhận thức không tốt về định kiến lgbt là gì trên xã hội. Phong trào này đã dần gây bão trên mạng xã hội và được đông đảo người dùng hưởng ứng. Biểu tượng 7 sắc cầu vồng mà Facebook còn tôn vinh sự đa dạng về giới tính của mỗi con người. Không những thế phong trào này đã góp phần thay đổi những suy nghĩ và giúp cộng đồng lgbt thêm tự hào hơn về giới tính thật sự của mình.

Xem Thêm  Tim người có mấy ngăn? Cấu tạo tim ra sao và hoạt động thế nào?

Phân tích những loại Lgbt

Lgbt được phân loại theo 4 khía cạnh khác nhau như:

Lesbian Là thuật ngữ để chỉ những người đồng tính nữ, những người này sẽ bị hấp dẫn bởi chính những người cùng giới với mình. Sự hấp dẫn có thể được dựa trên nhiều phương diện như: tình yêu hoặc là tình dục. Những người như vậy họ thường có đặc diểm không thích nam giới.
Gay Đồng tính nam là gì ? Câu trả lời đó chính là “gay”. Nhiều người quan niệm sử dụng từ “ gay” để kỳ thị sự lệch lạc trong giới tính của một người đàn ông. Trong định nghĩa về gay bao lẫn cả những rung động trong cảm xúc chứ không hẳn chỉ là sự hấp dẫn về thể xác như mọi người nghĩ.
Bisexual Hay còn gọi là song tính luyến ái, người có đặc điểm Bisexual là những người mang trong mình xu hướng tình cảm với cả nam lẫn nữ. Đôi khi họ có thể rụng động với phụ nữ nhưng bất chợt có thể thay đổi cảm xúc và có tình cảm với nam giới. Các nhà khoa học đã phân tích và cho ra giả thuyết rằng: “ yếu tố này được hình thành từ ảnh hưởng của di truyền, nội tiết tố và môi trường. 
Transgender Thuật ngữ này dùng để chỉ những người sống thật với giới tính của mình thông qua việc chuyển giới. Với khao khát được thuộc về giới tính như mong muốn, họ đã chịu nhiều những đau đớn để đạt được điều đó. 

Thế nào là người chuyển giới?

Người chuyển giới được hiểu là những người có bản dạng giới khác với giới tính mà họ được chỉ định khi sinh ra (giới tính sinh học). Một người sinh ra thuộc giới tính nữ nhưng có thể cảm thấy rằng họ thực sự là con trai. Và ngược lại, sinh ra là nam nhưng họ lại cảm thấy mình là một cô gái.

Một số trường hợp người chuyển giới quyết định sống, ăn mặc và hành động theo giới tính mà họ nhận thức rằng họ thực sự thuộc về giới tính đó. Có những người lại chọn phẫu thuật hoặc dùng hormone để cơ thể phù hợp hơn với bản dạng giới của mình. Tuy nhiên cũng có những người khác thì chưa phẫu thuật để chuyển đổi giới tính.

Có rất nhiều người lựa chọn thay đổi giới tính cho đúng giới tính của bản thân

Có rất nhiều người lựa chọn thay đổi giới tính cho đúng giới tính của bản thân

Cuộc sống của cộng đồng Lgbt

Đối với nhiều người trong cộng đồng LGBT, đôi lúc họ có thể cảm nhận rằng tất cả mọi người trên thế giới này đều được kỳ vọng trở thành những người “thẳng” về giới tính. Chính vì điều này một số teen đồng tính có thể sẽ có những cảm xúc khác với bạn bè của họ. Khi những người thuộc giới tính thứ 3 xung quanh bắt đầu nói về những cảm xúc như lãng mạn, hẹn hò, và quan hệ tình dục.

Các bạn trẻ thuộc LGBT đôi khi có thể sẽ nhận ra rằng mình đang phải giả vờ cảm thấy những cảm xúc không phù hợp với họ để có thể hòa đồng được với nhóm bạn bè, gia đình hay cộng đồng xung quanh mình. Thậm chí đôi khi họ có cảm giác rằng chính mình đang chối bỏ chính bản thân mình. Hay phải đang che giấu một phần rất quan trọng của chính mình vậy.

Có một số trường hợp đồng tính có thể sẽ chia sẻ về xu hướng giới tính của mình với một vài người bạn thân và các thành viên trong gia đình. Điều này được gọi bằng thuật ngữ “come out” (công khai giới tính và xu hướng tình dục của bản thân với xã hội). Nhiều LGBT đã công khai giới tính thật và được bạn bè, gia đình và cộng đồng xung quanh họ chấp nhận hoàn toàn. Kết quả là, họ cảm thấy rất thoải mái với việc bị hấp dẫn về mặt tình cảm bởi một người nào đó cùng giới tính.

Cuộc sống của cộng động Lgbt

Cuộc sống của cộng động Lgbt

Khi nào con người có thể nhận thức bằng giới tính của mình ?

Theo các phân tích của các nhà khoa học thì việc nhận thức được giới tính của bản thân sẽ bắt đầu từ 5 tuổi. Suy nghĩ về giới tính sẽ dần được cụ thể và tỉ lệ thuận với thời gian. Nhiều người đặt ra câu hỏi: Lgbt là gì ? Tại sao lại có loại giới tính không bình thường như vậy ? Xã hội ngày nay đã dần thích nghi và hòa nhập với cộng đồng lgbt, tuy nhiên vẫn còn phần lớn người che dấu đi giới tính của mình chính những sự kì thị của mọi người xung quanh.  Nếu bạn đang phân vân, chưa thật sự rõ về giới tính của mình thì hãy chia sẻ với các bác sĩ tâm lí hoặc các hội lgbt để nhận được lời khuyên tốt nhất các bạn nhé !

Sự nhận thức về giới tính của bản thân

Sự nhận thức về giới tính của bản thân

Bài viết trên đây chon.vn đã chia sẻ đến các bạn thông tin về Lgbt là gì và những thông tin thú vị về những người thuộc giới tính này. Lgbt hiện nay không còn bị kỳ thị, xa lánh như trước kia. Đặc biệt có riêng một ngày kỷ niệm dành cho các đối tượng này. Hy vọng qua bài viết bạn đã có được những thông tin thú vị, bổ ích.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Xem Thêm  Saffron là gì? Cách sử dụng nhụy hoa nghệ tây Saffron hiệu quả nhất

Chill nghĩa là gì ?

Trẻ trâu là gì ?

Đi đường quyền là gì ?

Đông lào là gì ?

Waifu là gì ?

Rate this post