Đời sống của cộng đồng Lgbt (đồng tính, song tính, chuyển giới) đã không còn xa lạ và khó khăn như trước đây. Hiện nay, giới trẻ sống thật hơn với bản thân và thể hiện tình yêu đích thực dành cho con người của họ. Hiện tượng kỳ thị và xa lánh cũng không còn nhiều như trước. Nhưng nếu bạn chưa có đầy đủ thông tin về LGBT, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Chon.vn.

LGBT là gì?

LGBT là cụm từ được viết tắt của đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới. Thuật ngữ này mô tả xu hướng tình dục của một số người có sự khác biệt so với thông thường. Điều này có nghĩa là họ cảm thấy hấp dẫn tình yêu và tình dục với những người cùng giới tính với mình, như nữ với nữ và nam với nam. Để hiểu rõ hơn, hãy tìm hiểu một số khái niệm sau:

  • Gay: Đây là từ được sử dụng để mô tả một người, có thể là nam hoặc nữ, bị hấp dẫn bởi những người cùng giới tính với mình.
  • Straight: Từ này mô tả một người, nam hoặc nữ, bị hấp dẫn bởi những người khác giới.
  • Người đồng tính nữ (Lesbian): Là một người phụ nữ bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ khác.
  • Người song tính (Bisexual): Được sử dụng để mô tả một người, nam hoặc nữ, bị hấp dẫn bởi cả hai giới.
Xem Thêm  Thứ tự phim marvel chuẩn nhất dành cho những bạn mới xem 

Theo thống kê tại Hoa Kỳ, khoảng 3,5% dân số được xác định là người đồng tính hoặc song tính. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ cảm thấy rằng họ không thuộc loại 100% đồng tính, thẳng tính hoặc song tính. Xu hướng tình dục của những người này thường liên tục, lâu dài và ổn định. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp không cảm thấy sự hấp dẫn tình dục đối với người cùng giới hoặc người khác giới. Họ được coi là trường hợp “vô tính”.

Lgbt là gì?

LGBT là gì trên Facebook?

Cộng đồng LGBT đã nhạy bén và tích cực thích ứng với xu hướng kỷ niệm trên Facebook, với biểu tượng lá cờ 7 màu nhằm thay đổi nhận thức xã hội về LGBT. Phong trào này đã lan tỏa trên mạng xã hội và được đông đảo người dùng hưởng ứng. Biểu tượng 7 sắc cầu vồng của Facebook tôn vinh sự đa dạng về giới tính của mỗi con người. Phong trào này đã thay đổi quan điểm và giúp cộng đồng LGBT tự hào hơn về giới tính thật sự của mình.

Phân tích những loại LGBT

LGBT được phân loại theo 4 khía cạnh khác nhau:

Loại LGBT Ý nghĩa
Lesbian Là thuật ngữ để chỉ những người đồng tính nữ, những người này có hấp dẫn tình cảm hoặc tình dục đối với những người cùng giới tính, và thường không thích nam giới.
Gay Đồng tính nam, một từ dùng để mô tả sự hấp dẫn tình yêu và cảm xúc của một người đàn ông đối với người khác giới tính.
Bisexual Còn gọi là song tính luyến ái, người có xu hướng tình cảm đối với cả nam lẫn nữ.
Transgender Người sống theo giới tính mà họ xác định bằng cách chuyển giới.
Xem Thêm  Đông Lào là gì? Đông Lào là nước nào vậy? Tại sao lại gọi như thế

Có rất nhiều người lựa chọn thay đổi giới tính cho đúng giới tính của bản thân

Thế nào là người chuyển giới?

Người chuyển giới là những người có xu hướng giới tính khác với giới tính họ được gán khi sinh (giới tính sinh học). Một người sinh ra với giới tính nữ có thể cảm thấy mình là con trai thực sự và ngược lại. Có những người chuyển giới quyết định sống, ăn mặc và hành động theo giới tính mà họ nhận thức là thật sự của mình. Một số người có thể chọn phẫu thuật hoặc sử dụng hormone để cơ thể phù hợp hơn với giới tính của họ, trong khi những người khác không phẫu thuật để chuyển đổi giới tính.

Cuộc sống của cộng đồng Lgbt

Cuộc sống của cộng đồng LGBT

Đối với nhiều người trong cộng đồng LGBT, họ có thể cảm thấy mọi người trên thế giới đều phải tuân thủ giới tính “thẳng”. Điều này dẫn đến việc một số thanh thiếu niên LGBT có thể có những cảm xúc khác biệt so với bạn bè của họ khi người khác bàn về tình yêu, hẹn hò và quan hệ tình dục.

Có những trường hợp thanh thiếu niên LGBT có thể phải giả vờ cảm thấy không phù hợp với nhóm bạn bè, gia đình và cộng đồng xung quanh để hòa nhập. Họ có thể cảm thấy mình phải che giấu một phần quan trọng của bản thân hoặc từ chối chính mình. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp mà LGBT quyết định công khai giới tính và xu hướng tình dục của mình với bạn bè, gia đình và cộng đồng. Kết quả là, họ cảm thấy thoải mái hơn khi được hấp dẫn tình cảm bởi những người cùng giới tính.

Xem Thêm  Hủ nữ là gì? Những điều có thể bạn chưa biết về Hủ Nữ

Sự nhận thức về giới tính của bản thân

Khi nào con người nhận thức về giới tính của mình?

Theo các nghiên cứu, nhận thức về giới tính bắt đầu từ 5 tuổi. Suy nghĩ về giới tính sẽ dần trở nên rõ ràng và cụ thể theo thời gian. Mặc dù xã hội đã thích nghi và chấp nhận cộng đồng LGBT, nhưng vẫn còn nhiều người sống che giấu giới tính của mình vì sự kỳ thị từ mọi người xung quanh. Nếu bạn đang thấy bối rối và chưa thật sự nhận thức về giới tính của mình, hãy tìm tới các bác sĩ tâm lý hoặc các tổ chức LGBT để được tư vấn tốt nhất.

Bài viết trên đây của Chon.vn đã chia sẻ thông tin về LGBT và những điều thú vị về các loại giới tính này. LGBT hiện nay không còn bị kỳ thị và xa lánh như trước đây, đặc biệt có một ngày kỷ niệm dành riêng cho nhóm này. Hy vọng bạn đã tìm thấy những thông tin thú vị và bổ ích qua bài viết này.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Chon.vn

Rate this post