Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã có ảnh hưởng to lớn đối với cuộc sống của con người hiện nay. Trong đó những ứng dụng của công nghệ vào kinh tế là một trong những xu hướng chiến lược trong phát triển kinh doanh. Một trong những minh chứng tiêu biểu chính là airbnb. Vậy bạn đã biết airbnb là gì chưa? Hãy cùng chon.vn tìm hiểu những vấn đề liên quan đến airbnb quan bài viết sau.

Airbnb là gì?

Airbnb là gì? Airbnb thực chất là cụm từ viết tắt của từ Airbed and Breakfas, airbnb có ý nghĩa dùng để chỉ một chỗ dành cho việc ngả lưng nghỉ ngơi và được phục vụ miễn phí các bữa sáng. Như vậy airbnb là một trong những loại hình dịch vụ di động, sự ra đời của airbnb đã giúp kết nối những người có nhu cầu thuê nhà với những người cho thuế.

Thông qua airbnb, người cần thuê nhà chỉ cần nhập nơi mong muốn thì lập tức sẽ được gửi đến địa chỉ căn hộ như mong muốn. Mặt khác, mọi thanh toán sẽ được thực hiện thông qua airbnb, airbnb có thu phí trung gian của người thuê và cho thuê. Có thể nói airbnb được ví như uber của ngành khách sạn. Thông thường, chủ chọn thuê sẽ phải trả phí là 3% trên tổng giá trị đặt phòng.

Xem Thêm  Yolo là gì? Phong cách sống "Bạn chỉ sống một lần trong đời" có tốt?

Đối với khách cần thuê phòng thì mức phí từ 6% đến 12% và luôn được hiển thị rõ ràng khi khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ. So với nhiều trang đặt phòng trực tuyến truyền thống thì mức phí của airbnb được đánh giá là thấp hơn nhiều. Hiện nay, mô hình đặt phòng trên airbnb chủ yếu tập trung ở một số nơi trọng điểm như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Sapa, Đà Lạt…

Airbnb thực chất là cụm từ viết tắt của từ Airbed and Breakfas

Airbnb thực chất là cụm từ viết tắt của từ Airbed and Breakfas

Tại sao Airbnb lại được ưa chuộng?

Airbnb xuất hiện ở nước ta từ năm 2015 và nhanh chóng được ưa chuộng trên thị trường. Số lượng những phòng tham gia cho thuê trên airbnb tăng nhanh hơn 6.5000 cơ sở. Mức giá cạnh tranh là 35USD/ đêm trở lên và so với những khách sạn giá rẻ 1 – 2 sao thì airbnb chính là lựa chọn hoàn hảo.

Mặt khác, airbnb mang lại những trải nghiệm độc đáo, mới lạ cho khách lưu trú. Khi chọn phòng trên airbnb, khách sẽ được ở tại các căn hộ của người bản địa, được khám phá đời sống văn hóa địa phương. Ngoài ra với xu hướng của giới trẻ ưa thay đổi thì airbnb sẽ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, vui chơi ngắn ngày tiện lợi, chi phí rẻ. Ngược lại những gia đình có phòng trống có thể tận dụng để kinh doanh kiếm thêm thu nhập.

Thêm vào đó, airbnb phát triển mạnh là do sự tương tác giữa người cần thuê và người cho thuê mạnh. Hai bên dễ dàng nhận xét cho nhau về chất lượng của phòng, do đó phòng trên airbnb luôn đảm bảo để khiến khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ đặt phòng.

Tại sao airbnb lại được ưa chuộng? 

Tại sao airbnb lại được ưa chuộng?

Tiềm năng phát triển của Airbnb tại Việt Nam

So với những trang đặt phòng truyền thống như: booking, agoda, traveloka… thì airbnb là gì xuất hiện muộn hơn nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, airbnb đã vươn lên phát triển, khẳng định được thương hiệu và xây dựng thị trường riêng. Airbnb là một trong những đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với các khách sạn khác.

Ở nước ta, tính đến tháng 1/2019, số phòng airbnb đã đạt trên 40.000 căn và con số này vẫn tiếp tục tăng. Trong tương lai thì mô hình airbnb sẽ trở thành mô hình lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Đến với những phòng trên airbnb, bạn sẽ có được những trải nghiệm khó quên với những giây phút vui vẻ bên bạn bè, người thân.

Tiềm năng phát triển của airbnb tại Việt Nam

Tiềm năng phát triển của airbnb tại Việt Nam

Qua bài viết airbnb là gì chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về loại hình dịch vụ lưu trú nổi tiếng đang được ưa chuộng hiện nay của Việt Nam. Nếu là người yêu thích du lịch, mong muốn trải nghiệm sự mới lạ thì mô hình airbnb sẽ thật sự hấp dẫn, thú vị đáng để bạn thử. chon.vn hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức nếu muốn làm việc trong lĩnh vực khách sạn nhà hàng.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Chill là gì ?

Đi đường quyền là gì ?

Trần Đức Bo là ai ?

Chân thành hay trân thành ?

Tra nam là gì ?

Rate this post