Thời gian gần đây, trên các mạng xã hội và đặc biệt là trong các truyện ngôn tình Trung Quốc, các cụm từ “tra nam”, “trạch nữ”, “tra nữ”, “trạch nam” xuất hiện ngày càng nhiều. Vậy ý nghĩa của chúng là gì? Cùng tìm hiểu về tra nam là gì, tra nữ là gì và các cụm từ liên quan trong bài viết dưới đây nhé.

Tra nam là gì?

Tra nam là từ Hán Việt để chỉ những đàn ông có nhân phẩm xấu, tính cách ác độc và thường lừa gạt, bỡn cợt tình cảm của phụ nữ. Họ dùng lời ngon tiếng ngọt để lấy lòng, dụ dỗ các cô gái trẻ, đến khi chán họ sẽ chia tay để tìm người mới.

Tương tự như tra nam, tra nữ cũng chỉ những cô gái có tính cách xấu tính, thích bỡn cợt trong chuyện tình cảm. Họ thường tỏ vẻ hiền lành trước mọi người, nhưng sau lưng lại nói xấu, giỏi đào mỏ, luôn sống giả dối.

Trạch nam và trạch nữ là những người chỉ thích ở trong nhà, trong phòng. Họ không thích vận động, thể thao và thích dùng điện thoại, máy tính để xem phim, đọc sách.

Các trạch nam và trạch nữ có một số nhu cầu cá nhân cơ bản, nhưng thời gian còn lại họ chỉ ở yên trong phòng.

Xem Thêm  Chill là gì? Có nghĩa thế nào và nên dùng chill lúc nào thì đúng?

Dấu hiệu nhận biết ai đó có phải là tra nam hay không?

Chắc nhiều bạn đã nghe câu châm ngôn “Cuộc đời không vài lần kinh qua trai đểu, sao có thể thành người mẹ của những đứa con”. Câu châm ngôn này phản ánh đúng thực tế về cuộc sống. Tuy nhiên, có 3 kiểu đàn ông tồi tệ là tra nam mà các bạn cần tránh xa.

Loại 1: Mật ngọt chết ruồi
Đây là kiểu người mà mỗi khi nói chuyện với các cô gái đều rất nhẹ nhàng, ngọt ngào, làm cho các cô gái có cảm tình với họ. Tuy nhiên, đừng tin tưởng khi họ khen nhiều cô gái khác với lời mật ngọt tương tự.

Loại 2: Ca trời oán đất, hay trách móc
Đây là những người thường than thở, oán trách số phận. Họ chỉ biết chỉ trích, đổ lỗi cho người khác mà không nhìn thiếu sót của chính mình.

Loại 3: Luôn nói dối, viện cớ
Là những người thường xuyên nói dối để phục vụ mục đích xấu xa nào đó. Họ nói dối vợ con, người yêu để tự do làm những việc đen tối.

Truyện ngôn tình và tra nam

Trong truyện ngôn tình Trung Quốc, tra nam, tra nữ thường xuất hiện và góp phần làm nên cốt truyện hấp dẫn. Một số truyện ngôn tình nổi tiếng có các nhân vật tra nam và tra nữ như “Truyện phế hậu tướng quân”, “Truyện vật trong tay”, “Truyện Bảy ngày ân ái”.

Xem Thêm  Hỷ nộ ái ố là gì? Cách kiểm soát tốt những cảm xúc này

Tra nam trong showbiz

Không chỉ trong truyện, tra nam cũng tồn tại trong showbiz Trung Quốc. Ví dụ như diễn viên La Chí Tường và David Tao, họ đã gây tranh cãi và bị công chúng chỉ trích vì những hành động và suy nghĩ không đúng mực.

Bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tra nam là gì cũng như một số thuật ngữ quen thuộc trong truyện ngôn tình. Hy vọng bạn sẽ biết cách tránh xa những người không tốt trong cuộc sống và tình yêu.

Nguồn ảnh: Chon.vn

Rate this post