Thời gian gần đây các cụm từ như: tra nam, trạch nữ, tra nữ, trạch nam xuất hiện với tần xuất khá nhiều trên các mạng xã hội. Đặc biệt là nó xuất hiện dày đặc ở trong các truyện ngôn tình của Trung Quốc. Bạn không biết ý nghĩa của nó là gì phải không? Hãy cùng chon.vn tìm hiểu về tra nam là gì, tra nữ là gì và các cụm từ liên quan trong bài viết dưới đây nhé.

Tra nam là gì?

Tra nam là từ Hán Việt để chỉ những tên những người con trai hoặc đàn ông có nhân phẩm, nhân cách xấu xa, ác độc cặn bã và chúng thường xuyên lừa gạt, bỡn cợt tình cảm của chị em phụ nữ. Tra nam có miệng lưỡi rất ngọt, những người này dùng những lời ngon tiếng ngọt để lấy lòng, dụ dỗ các cô gái trẻ người non dạ, đến khi tra nam cảm thấy chán cô gái đó rồi thì họ nhanh chóng chia tay để tìm người mới.

tra nam là gì?

Tra nam là những anh chàng có nhân phẩm xấu

Tương tự như tra nam, tra nữ cũng để chỉ những cô gái có tính cách, nhân phẩm xấu tính, thích bỡn cợt trong chuyện tình cảm. Trước mặt mọi người xung quanh họ thường tỏ vẻ mình là hiền lành nhưng sau lưng thì chuyên đi nói xấu người khác, giỏi đào mỏ, bắt cá hai tay, luôn sống thảo mai… Những người này thường không bao giờ chịu nhận mình là người sống giả dối và họ bảo chữa cho những thói xấu của mình.

Theo ngôn ngữ Hán Việt thì từ “trạch” có nghĩa là lẩn trốn. Khi từ trạch kết hợp với từ nam/nữ sẽ thành cụm từ là trạch nam/ trạch nữ, cụm từ này trong Hán Việt dùng để nói về những chàng trai/ cô gái chỉ luôn thích ở trong nhà, thích ở trong phòng, họ luôn lẩn trốn cuộc sống nhộn nhịp bên ngoài. Những người được gọi là trạch nam/ trạch nữ, họ không thích vận động, thể dục, thể thao. Trạch nam, trạch nữ có thói quen dùng điện thoại, máy tính để xem phim, nghe nhạc hoặc thích đọc sách, truyện, tiểu thuyết.

Có không ít trạch nam/ trạch nữ giống như những mọt sách cả ngày khi cũng thấy lao đầu vào sách vở, bài học thì cũng được coi là trạch nam, trạch nữ. Ngoài việc tập trung học tập không không thích và hứng thú đi chơi, giao lưu như những người bình thường khác. Trạch nam/trạch nữ chỉ có một số nhu cầu cá nhân cơ bản, thời gian còn lại họ  suốt ngày chỉ ở yên trong phòng xem phim, đọc truyện hoặc cắm đầu vào học hành.

Xem Thêm  Hủ nữ là gì? Những điều có thể bạn chưa biết về Hủ Nữ

Các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điểm chung của trạch nam/ trạch nữ đó là họ là những người không thích và rất lười  giao tiếp với mọi người. Họ cảm thấy một mình trong căn phòng là lúc họ cảm thấy thoải mái nhất, đó là lý do bạn luôn thấy họ thường xuyên ở trong phòng. Mỗi khi tiếp xúc với người lạ, họ cảm thấy tự ti và luôn bồn chồn, lo lắng. Nếu trạch nam/trạch nữ bị người khác hoặc bị nhóm bạn trêu đùa, họ sẽ cảm thấy ngượng ngùng, không biết nói gì. Trạch nam, trạch nữ không chỉ thích giao tiếp mà họ còn rất lười vận động. các hoạt động tốt cho sức khỏe như tập thể dục, chơi thể thao thậm chí việc đi chơi với bạn bè họ cũng lười. Tệ hơn trạch nam/trạch nữ có khi lười đến mức có thể trì trệ trong việc vệ sinh cá nhân nhất là khi họ có chuyện buồn.

Trạch nam/trạch nữ là gì?

Trạch nam/trạch nữ là những người thích sóng một mình

Dấu hiệu nhận biết ai đó có phải là tra nam hay không?

Chắc nhiều bạn cũng đã nghe qua câu châm ngôn rất hay được nhiều của cư dân mạng chia sẻ đó là “Cuộc đời không vài lần kinh qua trai đểu, sao có thể thành người mẹ của những đứa con”. Câu châm ngôn phản ánh đúng thực tiễn về cuộc sống vì chúng ta trong cuộc sống khó mà biết được ai xấu ai tốt mà tránh ngay khi mới quen. Nhưng nhiều câu chuyện buồn đã qua, những cô gái cũng rút được ra nhiều bài học quý giá. Có 3 kiểu đàn ông tồi tệ là tra nam mà các bạn cần tránh xa.

Những dấu hiệu của tra nam

Những dấu hiệu của tra nam

Loại 1: Mật ngọt chết ruồi

Đây là kiểu người mà mỗi khi họ nói chuyện với các cô gái đều rất nhẹ nhàng, ngọt ngào, nói chuyện rất dễ nghe và làm cho các cô gái có cảm tình với họ. Tra nam loại này thực sự có thế mạnh về ăn nói, giao tiếp khiến cho các chị em lời nói như được rót mật vào tai nên rất dễ lấy lòng. Hằng ngày, bạn sẽ được anh chàng này khen bạn rất nhiều làm bạn cảm thấy thoải mái và vui vẻ suốt ngày. Tuy nhiên, bạn không phải người duy nhất  mà tra nam khen ngợi hết lời vì họ khen rất nhiều cô gái khác với những lời mật ngọt tương tự như nói với bạn.

Xem Thêm  Ib là gì? Cách sử dụng ib trong Facebook như thế nào?

Loại 2: Ca trời oán đất, hay trách móc

Bạn thấy một chàng trai thường than thở, oán trách số phận. Họ coi khó khăn trong cuộc hoặc việc họ gặp thất bại là do ông trời đối xử tệ bạc với họ, thường chỉ biết chỉ trích, đổ lỗi cho người khác sống. Những tra nam này không chịu nhìn những thiếu sót của mình.Trong cuộc sống nhiều lúc bạn gặp phải nhưng không hề biết những người đó là tra nam. Họ kêu gào, trách móc, chỉ trích người này người kia khi học gặp khó khăn hay thất bại… Đấy chính là điển hình của dạng đàn ông tồi, không có bản lĩnh.

Loại 3: Luôn nói dối, viện cớ

Là những người thường xuyên nói dối vợ con, người yêu của mình để phục vụ mục đích xấu xa nào đó. Có thể là đi cờ bạc, rượu chè, gái gú,.v.v.. Anh ta muốn bản thân tự do, thích làm gì thì sẽ làm dù có phải trốn tránh, nói dối vợ con, người yêu của mình. Ví dụ như anh ta đang ngồi chơi với bạn bè hoặc bồ bịch trong quán bar nhưng họ luôn nói với vợ hoặc người yêu của mình là anh ta phải đi công việc, làm ăn,…Họ nói dối người yêu hoặc vợ của mình một cách trắng trợn nhưng họ vẫn diễn một cách tự nhiên khó mà biết được họ đang nói dối, lừa lọc người yêu để làm những việc đen tối.

Truyện ngôn tình tra nam

Truyện ngôn tình tra nam

Truyện ngôn tình tra nam

Nếu bạn là một người mê các tiểu thuyết ngôn tình của Trung Quốc thì bạn sẽ thấy tra nam, tra nữ xuất hiện rất nhiều. Phải nhận xét rằng nhiều truyện tiểu thuyết phải nói là rất hay và khiến bạn bị đắm chìm trong câu chuyện ngôn tình của truyện. Và những gã trai hư trong truyện thường không phải là vai phụ. Một số truyện ngôn tình được nhiều người yêu thích được tổng hợp dưới đây:

  • Truyện phế hậu tướng quân: Ngôn tình, Cổ đại, Ngược tâm, Ngược thân. Nhân vật Mộ Dung Viêm
  • Truyện vật trong tay: Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Ngược tâm, Ngược thân. Nhân vật Phó Thận Hành
  • Truyện Bảy ngày ân ái: Tác giả Ân Tầm, thể loại truyện ngôn tình hiện đại, ngược thân ngược tâm. Có nhân vật điển hình Hoắc Thiên Kình
  • Truyện Hoa Tư Dẫn: Thể loại ngược thân, ngược tâm. Nhân vật Thẩm Ngạn
  • Một Phần Trái Tim: Nhân vật Hạ Nghị
  • Truyện Hái Hồng: nhân vật Trình Ý
  • Truyện Xuyên ngược Tra Nam chủ
  • Truyện Đế vương họa mi
  • Truyện Ái phi tuyệt sắc của vương gia thần bí
Xem Thêm  Bệnh động kinh là gì? Tìm hiểu thông tin về bệnh động kinh

Tra nam ở showbiz

Các bạn thường chỉ thấy tra nam trong những câu chuyện hư cấu do những nhà văn viết ra truyện. vậy trong cuộc sống thực đặc biệt là trong showbiz thì sao? Dưới đây là một số tra nam là những ngôi sao nổi tiếng của showbiz Trung Quốc..

Diễn viên La Chí Tường

Lã Chí Trường là một tra nam

Lã Chí Trường là một tra nam

Trong showbiz Trung Quốc thì La Chí Tường là một ngôi sao nổi tiếng không chỉ tài năng của anh ta mà còn được mọi người biết đến là anh chàng có sở thích “quan hệ tập thể”, yêu một lúc nhiều cô và là một trai hư trong mắt của công chúng. La chí Tường thích cùng lúc cặp kè với các cô gái. Anh được coi là một tra nam ngoài đời thực.

David Tao

David Tao là một tra nam chính hiệu

David Tao là một tra nam chính hiệu

David Tao từng bị cộng đồng mạng tẩy chay vì ngoại tình hết lần này lần khác dù đã kết hôn vào năm 2014. David Tao bị phát hiện một loạt ảnh nhắn tin tình cảm với Dương Tử Thanh, cũng là một tra nữ có tiếng. David Tao từng nói rằng anh bị bố mẹ ép buộc phải cưới, chứ không hề yêu người vợ của mình. Tuy nhiên, không lâu sau đó anh ta đã xin lỗi trước báo chí  và nói rằng chỉ yêu mỗi vợ của mình. Vậy mà David Tao bắt gặp anh vui vẻ bên các cô gái khác, ôm ấp tình cảm thân mật… Đây thực sự là một tra nam chính hiệu!

Bài viết đã phần nào giúp bạn biết tra nam là gì cũng như một số thuật ngữ quen thuộc trong phim/truyện ngôn tình rồi đúng không? Trong cuộc sống, hy vọng các bạn nếu gặp phải tra nam sẽ biết để tránh xa nhé! Kẻo bị lừa dối, đau khổ trong tình cảm.

Có thể bạn quan tâm:

Chill là gì ?

Yolo là gì ?

Bias là gì ?

Kumanthong là gì ?

Thuồng luồng là con gì ?

Rate this post