“Thời gian quý hơn vàng bạc” là câu thành ngữ này nói lên tầm quan trọng của thời gian. Một khi thời gian đã qua đi thì bạn không bao giờ có thể lấy lại được. Vì vậy, hãy trân trọng từng phút giây trôi qua trong năm nhé! Tuy nhiên, 1 năm có bao nhiêu tuần, bao nhiêu ngày, bao nhiêu giờ … liệu bạn đã biết chưa? Nếu chưa, hãy đọc bài viết này để cập nhật thông tin ngay.

1 năm có bao nhiêu tuần ?

1 năm có bao nhiêu tuần ?

1 năm có bao nhiêu tuần ?

Tuần là đơn vị chỉ thời gian, theo quy ước thì 1 tuần có 7 ngày. Ngày trong tuần lần lượt là sẽ là Thứ hai đến Thứ bảy và ngày cuối tuần là Chủ nhật. Thời gian của năm chia thành hai loại gồm năm nhuận và năm không nhuận. Vậy thì 1 năm có bao nhiêu tuần?

 • Năm không nhuận: 1 năm sẽ có 365 ngày và vì 1 tuần có 7 ngày nên chia ra thì năm không nhuận sẽ có 52 tuần và dư 1 ngày.
 • Năm nhuận sẽ có 366 ngày nên chia ra thì năm nhuận có 52 tuần và dư 2 ngày.

1 năm có bao nhiêu ngày?

1 năm có bao nhiêu ngày?

1 năm có bao nhiêu ngày?

Ngày là đại lượng thời gian thể hiện chu kỳ của trái đất tự quay quanh trục của nó. Một ngày có 24 tiếng, theo quan niệm của ông cha ta khi lao động ngoài nương rẫy thì một ngày sẽ bắt đầu lúc mặt trời mọc và kết thúc  khi mặt trời lặn.

Như đã nói ở trên thì năm không nhuận thì 1 năm sẽ có 365 ngày cộng với một ngày dư của năm không nhuận thì  năm nhuận sẽ có 366 ngày. Theo quy tắc thì sau 4 năm không nhuận sẽ có một năm nhuận. Cách để nhận biết năm nhuận là tháng 2 của năm nhuận có ngày 29, còn những năm không nhuận thì tháng 2 chỉ có 28 ngày. Bởi vậy những bạn sinh ngày 29/02 thường thì 4 năm mới đón sinh nhật một lần.

Xem Thêm  ONS là gì? ONS thường xảy ra ở đâu? Một số lưu ý với mối quan hệ này

1 năm có bao nhiêu giờ thế?

1 năm có bao nhiêu giờ thế?

1 năm có bao nhiêu giờ thế?

Một năm có bao nhiêu quý, tháng, tuần, ngày có lẽ là những kiến thức nằm lòng của mỗi người. Đây là những kiến thức cơ bản chúng ta đã được học từ thời sơ cấp. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi rằng liệu một năm có mấy giờ chưa?

Để biết được 1 năm có bao nhiêu giờ thì bạn cần biết được 1 năm có bao nhiêu tuần hoặc ngày. Cụ thể là 1 năm không nhuận sẽ có 365 ngày nhân với 24 giờ thì ta sẽ có 8736 giờ/ năm. Còn đối với năm nhuận sẽ là 8760 giờ/ năm.

1 năm có bao nhiêu phút vậy?

1 năm có bao nhiêu phút vậy?

1 năm có bao nhiêu phút vậy?

Để tính được 1 năm có bao nhiêu phút bạn có thể tính đơn giản bằng cách:

1 tiếng sẽ là 60 phút => 1 ngày 24 tiếng = 1440 phút. Vậy thì 1 ngày sẽ là 1440 phút nhé.

Vậy thì 1 năm có bao nhiêu phút? Ta lấy 365 x 1440 = 525600 phút. Do đó thì 1 năm không nhuận sẽ là 525600 phút nhé.

1 năm có bao nhiêu giây thế?

1 năm có bao nhiêu giây thế?

1 năm có bao nhiêu giây thế?

Cách tính đơn giản là ta chỉ cần lấy 525600 phút ở trên nhân với 60. Vì 1 phút là 60 giây, vậy 1 năm sẽ có 31,536,000 giây nhé. Thật đơn giản phải không nào.

1 năm có bao nhiêu quý?

Cũng giống như tuần thì quý cũng là một đại lượng chỉ thời gian. Thường thì cứ 3 tháng được gọi là 1 quý cũng giống như mùa. Vì  thế 1 năm sẽ có 12 tháng chia ra sẽ có 4 quý. hết quý thứ 4 cũng là lúc kết thúc 1 năm và bắt đầu năm mới.

1 năm có bao nhiêu quý

1 năm có bao nhiêu quý?

 • Quý 1:  
Bắt đầu từ tháng 1 đến hết tháng 3
 • Quý 2:
Bắt đầu từ tháng 4 đến hết tháng 6
 • Quý 3: 
Bắt đầu từ tháng 7 đến hết tháng 9
 • Quý 4: 
Bắt đầu từ tháng 10 đến hết tháng 12
Xem Thêm  Trap là gì? Trap Boy và Trap girl là như thế nào? Có giống nhau không

Có bao nhiêu ngày ngày Thứ 7 và ngày Chủ nhật trong năm

một năm có bao nhiêu ngày thứ 7 và chủ nhật

Một năm có bao nhiêu ngày thứ 7 và chủ nhật

Như đã đề cập thì một năm có 365 ngày (năm nhuận thì 366 ngày). Một tuần có 7 ngày và một tuần sẽ có từ thứ 2 đến chủ nhật trong 7. Vậy nên chia ra thì 1 năm có 52 tuần và dư một ngày. Tính theo đó thì 1 năm sẽ có 52 thứ 7 và 52 ngày chủ nhật và nhiều nhất là 53 ngày.

Có bao nhiêu ngày lễ trong năm?

Một năm có nhiêu ngày lễ tùy theo văn hóa, tôn giáo khác nhau của mỗi vùng miền. Ngày lễ thì chia ra các loại như lễ truyền thống, lễ lịch sử hay lễ dành riêng cho đối tượng nào đó.

 • Ngày lễ truyền thống: Tết Nguyên Đán,Tết Hàn Thực, Tết Đoan Ngọ, Tết Ngâu, Tết Trung Thu, Tết Hạ Nguyên, Tết ông Táo …
 • Ngày tết lịch sử:  Giỗ tổ Hùng Vương, Ngày giải phóng miền Nam, Ngày Quốc Khánh …
 • Lễ dành cho những đối tượng có những ngày: Lễ tình nhân,Quốc tế phụ nữ, Quốc tế Lao động, Quốc tế thiếu nhi, phụ nữ Việt Nam, nhà giáo Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam …
 • Lễ tôn giáo: Lễ Phật Đản, Giáng sinh …

Vậy những ngày lễ nào thì được nghỉ theo quy định của Nhà nước?

Nhà nước quy định những ngày lễ sau đây sẽ được nghỉ học và nghỉ làm :

 • Tết Dương lịch : 
Nghỉ ngày 1-1 dương lịch
 • Tết Nguyên Đán:
Nghỉ từ ngày 1-1 đến 5-1 âm lịch
 • Tết độc lập : 
Nghỉ ngày 30-4 dương lịch
 • Quốc tế lao động: 
Nghỉ ngày 1-5 dương lịch
 • Lễ Quốc khách: 
Nghỉ ngày 2-9 dương lịch( từ năm 2021 sẽ được nghỉ 2 ngày)
 • Giỗ tổ Hùng Vương: 
Nghỉ ngày 10-3 âm lịch

Tổng cộng chúng ta có 11 ngày nghỉ lễ trong năm theo quy định của Nhà nước Việt Nam. Vì vậy, mỗi dịp nghỉ lễ, hầu hết mọi người đều dành thời gian để tụ họp gia đình, hoặc đi du lịch để xả stress sau những ngày làm việc bận rộn, mệt mỏi.

1 năm có bao nhiêu ngày làm việc?

lịch làm việc

lịch làm việc

Để có thể biết được 1 năm có bao nhiêu ngày làm việc thì ta có thể thực hiện phép tính đơn giản như sau:

Xem Thêm  Gluten là gì? Những thông tin cần biết về chất Gluten

Tính dựa vào những kết quả ở trên đã tính thì có:

Ngày nghỉ cuối tuần

1 năm sẽ có 52 tuần nên ta sẽ có 52 ngày chủ nhật được nghỉ, nếu như một số công ty cho nghỉ cả ngày thứ 7 thì ta sẽ có tổng 104 ngày nghỉ cả năm.

Ngày nghỉ lễ, tết

Như đã tính ở phần trên, trung bình thì ta sẽ có được 11 ngày nghỉ lễ cả năm + với ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật ta sẽ có được 115 ngày nghỉ.

Nghỉ phép

Một năm có được bao nhiêu ngày nghỉ phép là một điều mà mọi người cũng quan tâm. Tùy vào chính sách cũng như chế độ công ty mà mỗi người sẽ có số ngày nghỉ phép khác nhau. Có người nghỉ bị trừ lương, có người không. Tuy nhiên thì dựa vào bộ luật lao động quy định thì mỗi người sẽ có được 12-15 ngày nghỉ phép mà không bị trừ lương và còn tùy trường hợp cụ thể.

Tổng kết lại có thể thấy rằng mỗi người có thể nghỉ đến 70-130 ngày/năm bao gồm các ngày lễ, tết, cuối tuần, nghỉ phép…

Ai cũng biết tầm quan trọng của thời gian nhưng không phải ai cũng biết sử dụng tối ưu thời gian của mình. Mỗi người chúng ta phải học cách quản lý thời gian những phút giây trong đời trở nên có ích. Những người biết trân quý thời gian thường là những người biết nỗ lực rèn luyện, học tập và làm việc. Họ sẽ gặt hái được những thành quả tốt và thành công trong cuộc sống. Đừng chây lười và để thời gian trôi qua thật lãng phí và vô ích các bạn nhé! Hy vọng bài viết về 1 năm có bao nhiêu tuần, giờ, phút của chon.vn sẽ hữu ích với bạn nhé.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Pretzel là gì ?

Chill nghĩa là gì ?

Chân thành hay trân thành 

Yolo là gì ?

Bias là gì ?

5/5 - (1 vote)