Phong trào Yolo là phong trào được hưởng ứng mạnh mẽ từ các bạn trẻ. Vậy bạn có biết Yolo là gì không? Nếu không, hãy đọc bài viết này ngay nhé, chúng tôi đã tổng hợp rất chi tiết về những vấn đề xoay quanh Yolo – You only live once.

Yolo là gì?

Vậy thì Yolo là gì ? Yolo là viết tắt của cụm từ “You only live once”, tạm dịch qua tiếng việt là: Bạn chỉ sống một lần”. Đây là thông điệp được các bạn trẻ đón nhận một cách tích cực. Vì nó là một câu nói mang nhiều ý nghĩa và có tính tích cự rất cao cho các bạn trẻ. Cuộc đời của chúng ta ngắn ngủi lắm, chúng ta chỉ được sống một lần từ lúc được sinh ra cho đến lúc ra đi khỏi thế giới này. Chẳng có ai đã chết đi mà sống lại được lần 2, lần 3, lần thứ nào cả. Do đó, bạn chỉ sống một lần trong đời, phải sống hết mình, làm những điều mình thích và luôn sống hạnh phúc lạc quan vui vẻ để không uổng phí 1 đời.

Yolo là gì?

Yolo – You only live once

Do đó thì Yolo – “you only live once” chính là một lời động viên, tạo cảm hứng cho ta tự tin, yêu cuộc sống và làm những điều mình thích hơn. Dám làm những điều bản thân mong muốn, thực hiện ước mơ ấp ủ, sống hết mình không phải hối tiếc đó chính là ý nghĩa của YOLO.

Có một thời gian trend Yolo bùng nổ, xuất hiện ở mọi hagtag, status, comment trên mạng xã hội của các bạn trẻ. Thể hiện tinh thần, phong cách sống lạc quan tạo ra một sự kêu gọi đến cộng đồng sử dụng mang xã hội. Ngoài ra Yolo được rất nhiều diễn giả tổ chức diễn thuyết để có thể thúc đẩy năng lực tích cực, hào hứng hơn.

Nguồn gốc của từ viết tắt Yolo

Phong trào Yolo bắt nguồn từ ca khúc “The Motto” do một rapper người Canada thể hiện vào năm 2011. Ban đầu bài hát này chỉ là 1 bài có ý nghĩa đơn giản và bình thường. Sau đó giới trẻ hiểu được thông điệp của cụm từ You only live once – Yolo có ý nghĩa tích cực, đúng với tâm tư của giới trẻ (biến ước mơ thành hiện thực) nên bài hát này được lan tỏa một cách rộng rãi.

Xem Thêm  Reserve là gì? Có nên sử dụng hay không? Giá bao nhiêu?

Ý nghĩa và vai trò của Yolo

Có thể thấy rằng, chưa bao giờ giới trẻ bị cuốn hút vào một trào lưu mới như vậy. Yolo – You only live once không còn là một thông điệp bình thường nữa mà nó còn cho thấy rằng mỗi người đều có ước mơ, niềm khao khát bùng cháy được để sống hết mình

Yolo mang trong mình tinh thần lạc quan, giúp mỗi người chúng ta quên đi sự rụt rè, e ngại của chính bản thân, vươn lên thực hiện niềm đam mê đã ấp ủ. Yolo khiến chúng ta được sống hết mình, dễ dàng hòa nhập với mọi người xung quanh.

Ý nghĩa và vai trò của Yolo 

Yolo giúp chúng ta tự tin hơn vào bản thân

Ngoài ra Yolo như một “đại sứ” truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, nhất là những học sinh, sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường rằng: Cuộc đời ngắn ngủi, chúng ta chỉ sống một lần, hãy trân trọng từng khoảnh khắc trong đời sống, hãy làm những điều bạn mơ ước.

Nhờ vào Yolo thì còn giúp cho rất nhiều các bạn khuyết tật loại bỏ mặc cảm, tự tin tham gia những khóa học. Để có thể vượt qua những cản trở của cuộc sống và trở thành những người thành đạt có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Phong cách sống yolo này liệu có đúng và lành mạnh?

Bản chất của phong cách sống Yolo là đúng và hoàn toàn lành mạnh. Yolo khiến con người chúng ta cảm nhận cuộc sống một cách tích cực, phá bỏ những rào cản trong bản thân để thực hiện những điều mà bản thân mong muốn. Những rào cản ở đây có thể là sự nhút nhát, nỗi lo sợ … dẫn đến việc không đủ can đảm thực hiện những điều rất thích nhưng không thể làm.

yolo - bạn chỉ sống một lần

Tuy nhiên, đối với cái gì cũng vậy. Phong cách sống yolo chỉ đúng là lạnh mạnh khi những người áp dụng nó ở chừng mực cho phép, thể hiện được xu hướng sống tích cực. Yolo là gì? Nó là phong cách sống, thông điệp khuyến khích bạn bạn chỉ sống một lần trong đời thì sống cho ý nghĩa. Sống là phải đẹp chứ không phải theo phong cách sống dấn thân vào những cái xấu, cái hại, làm những việc đồi bại đạo đức.

Xem Thêm  Trap là gì? Trap Boy và Trap girl là như thế nào? Có giống nhau không

Sự ảnh hưởng của Yolo tới lối sống của giới trẻ

Một sự việc luôn tồn tại trong mình hai chiều hướng: Tích cực và tiêu cực.

Ảnh hưởng tích cực

Cũng chính vì thông điệp ý nghĩa của Yolo mà nhiều nhạc sĩ Việt Nam hiện nay cũng sáng tác nhiều bài hát với lời nhạc có đại ý về Yolo. Chẳng hạn như trong bài hát “Một đêm say” do ca sĩ Thịnh Suy trình bày có câu hát: “Ta chỉ sống một lần trên đời, suy nghĩ  lắm chi em ơi”

Trào lưu sống yolo có thể sẽ mang lại được những điều tốt, những thay đổi ở nhận thức và có lẽ sẽ tạo ra được một luồng gió mới tới đời sống người dân. Đem đến được sự lạc quan, yêu đời, tích cực đến những người luôn có suy nghĩ tiêu cực có thể thay đổi và làm lại cuộc đời

Nếu như tất cả mọi người chỉ sống một lần trong đời thì hãy sống chân thật, đừng lừa dối ai, không phải thay đổi bản thân vì lí do gì hoặc bất kì ai đó hoặc vì điều gì cả. Làm những gì suy nghĩ mình thích và trái tim mách bảo.

yolo - bạn chỉ sống một lần

Yolo – bạn chỉ sống một lần trong đời

Ảnh hưởng tiêu cực

Bản chất ý nghĩa yolo là một xu hướng vô cùng tốt đẹp. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ đã biến tướng câu nói này thành một ý nghĩa khác, để bản thân buông thả, làm những điều không tốt đẹp. Chẳng hạn, nhiều bạn trẻ nghĩ: Ta chỉ sống một lần trên đời, tại sao không ăn chơi cho đã mà làm việc nặng cho mệt thân. Sống cho ngày hôm nay, chả cần biết ngày mai nên cứ chơi đại đi. Đây là quan điểm rất đáng chỉ trích, bởi nếu ai cũng nghĩ như vậy thì thế giới không còn tồn tại nữa.

yolo là gì

Yolo – Chơi một lần ăn mỳ cả tháng

Một số trào lưu khác phổ biến trên cộng đồng mạng

Dưới đây là ba trào lưu mà chúng tôi đánh giá là phong trào không kém phần phổ biến một thời như Yolo.

“Follow me – Đưa em đi khắp thế gian”

Đây là trào lưu đình đám một thời. Hầu hết các bạn trẻ đang có nửa kia kề cạnh đều hưởng ứng trào lưu này. Đó là khoảng thời gian mà khắp các mặt trận mạng xã hội tràn lan những hình ảnh tay nắm tay của các cặp đôi. Góc chụp từ người nam nắm tay người phụ nữ tại các địa điểm du lịch. Hình ảnh này là hình ảnh vô cùng đẹp thể hiện tình cảm đôi lứa giản dị nhưng rất lãng mạng. Tuy nhiên những hình ảnh này lại khiến dân đơn côi như FA vô cùng đau lòng, buồn càng thêm sầu.

Yolo - you only live once

Follow me – Đưa em đi khắp thế gian

“Confession – Lời thú tội”

Trào lưu này được đông đảo người hưởng ứng và vẫn được duy trì bền vững tới ngày nay. Đại đa số các trường Đại học tại Việt Nam đều có một trang riêng dành cho Confession. Đây là một trong những hình thức giúp bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của cá nhân đến với mọi người hay một ai đó bất kỳ liên quan nhưng lại không muốn để mọi người biết mình là ai. Sự việc này sẽ được thực hiện thông qua một đường link biểu mẫu trên Google. Việc trải lòng này hoàn toàn chỉ một mình bạn biết là bạn viết. Đó cũng là lý do khiến mọi người trải lòng nhiều đến như vậy.

yolo là gì

Confession – Lời thú tội

“Tiền nhiều để làm gì?”

Xuất phát từ câu nói đầy thấm thía của ông chủ tập đoàn cà phê Trung Nguyên trong vụ ly hôn với vợ mình. Câu nói trở thành một phong trào được cộng đồng mạng phủ sóng khắp mạng xã hội. Câu nói này như lời tự vấn sâu sắc khi mà cả hai vợ chồng đã từng bên nhau vượt qua nhiều sóng gió nay lại phải ra tòa chỉ để giành tài sản, tiền bạc.

yolo là gì

Tiền nhiều để làm gì?

Tuy nhiên, trong quãng thời gian qua, thông qua chương trình Rap Việt 2020 – một chương trình về Rap được mọi lứa tuổi yêu thích đã là dậy sóng phong trào này một lần nữa. Người tạo nên làn sóng dữ dội này chính là G Ducky, Á Quân Rap Việt. Bài Rap “Tiền nhiều để làm gì” là một trong những bài Rap được G Ducky sử dụng trong vòng loại để đến với vòng tứ kết.

Xem Thêm  Bias là gì? Trong Kpop Bias có nghĩa là gì?

Lời kết

Do đó, nếu như bạn là một cư dân mạng thông minh thì cần phải biết hưởng ứng chọn lọc những trào lưu phù hợp. Loại bỏ những cái xấu gây hại đến thân thể và tinh thần. Qua đó hy vọng bạn đã hiểu hơn về yolo là gì ? Bạn có nên chỉ sống một lần trong đời? You only live once? Mong rằng những thông tin bên trên sẽ hữu ích tới bạn nhé.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Chill là gì ?

Ca sĩ số 1 Việt Nam

Thuồng luồng là con gì ?

Trap girl là như thế nào ?

Đông lào là gì ?

Rate this post