Nguồn nước gia đình bạn yếu? Nhưng bạn không thể nâng cao bồn chứa?

Máy bơm tăng áp loại nào tốt nhất

Khi đó, máy bơm tăng áp sẽ trở thành giải pháp tốt nhất cho bạn. Loại máy bơm này giúp tăng áp lực dòng nước chảy ra, giúp cho việc giặt, tắm hay các công việc vệ sinh khác trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Vậy bạn đang phân vân không biết nên mua máy bơm tăng áp loại nào tốt? Hay hãng nào là uy tín nhất?

Chúng tôi sẽ đề cập chi tiết những nội dung đó trong bài viết này.

Máy bơm tăng áp là gì?

Như đã đề cập ở trên, máy bơm tăng áp gia đình được sử dụng để tăng áp lực cho nguồn nước sinh hoạt. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng phổ biến cho các mục đích như rửa xe hay tưới cây.

Tóm lại, bất kỳ khi nào bạn cần tăng áp lực nguồn nước cho mục đích nào đó, máy bơm tăng áp sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy.

Các loại máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp mini

Máy bơm tăng áp mini

Đây là loại máy bơm tăng áp có công suất nhỏ và sử dụng nguồn điện 12V phổ biến nhất. Bởi vì sử dụng nguồn điện áp nhỏ, máy bơm mini có thể được ứng dụng linh hoạt vào nhiều mục đích khác nhau như rửa xe, phun sương, trợ lực vòi sen, máy giặt, phun thuốc trừ sâu, bơm nước vào bể cá cảnh hoặc hòn non bộ.

Xem Thêm  Đánh giá nên mua điều hòa hãng nào tốt nhất hiện nay 2020

Hiện nay, các mẫu máy bơm tăng áp mini trên thị trường đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bạn nên mua ở những nơi uy tín.

Máy bơm tăng áp điện tử

Đây là loại máy bơm tăng áp có cơ chế điều khiển bật/tắt bằng rơ-le và mạch điện tử. Máy bơm này chỉ hoạt động khi có dòng nước mồi chảy qua. Do đó, bạn cần lắp đặt máy thấp hơn bể chứa khoảng 0.5m trở lên.

Máy bơm tăng áp điện tử

Một số ưu điểm của máy bơm tăng áp điện tử là nhỏ gọn, dễ lắp đặt, chạy êm, an toàn vì chỉ hoạt động khi có dòng nước, và dừng khi đường ống nước bị rò rỉ.

Máy bơm tăng áp nước nóng

Đây là loại máy bơm tăng áp được thiết kế và làm bằng chất liệu chịu được nhiệt độ cao hơn so với máy bơm tăng áp thường. Lưu ý rằng, nhiệt độ tối đa của loại máy này cũng chỉ là 80 độ, cao hơn so với máy bơm tăng áp thường.

Máy bơm tăng áp nước nóng

Máy bơm tăng áp công suất lớn

Như tên gọi, loại máy bơm này có thể tạo ra áp lực dòng nước lớn, kể cả với kích thước vòi lớn. Máy bơm tăng áp công suất lớn có nhiều mức công suất khác nhau, tùy theo nhu cầu của bạn.

Máy bơm tăng áp giá rẻ

Đối với máy bơm tăng áp giá rẻ, máy mini là loại rẻ nhất với giá khoảng 300 nghìn đồng.

Xem Thêm  Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Làm Bánh Mì Loại Nào Tốt

Còn với máy tăng áp thông thường, mức giá dưới 1 triệu được xem là rẻ. Tuy nhiên, khi lựa chọn loại máy bơm tăng áp giá rẻ này, bạn cần cẩn trọng để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Máy bơm tăng áp hãng nào tốt?

Máy bơm tăng áp Panasonic

Máy bơm tăng áp Panasonic

Panasonic là thương hiệu máy bơm tăng áp nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay. Hãng này có nhiều mẫu mã và công suất khác nhau, phù hợp để sử dụng trong gia đình.

Máy bơm tăng áp Panasonic trên thị trường hiện nay đa số có xuất xứ từ Indonesia và có thời gian bảo hành là 12 tháng. Một số mẫu mã phổ biến của thương hiệu này mà bạn có thể quan tâm là Panasonic 125W A-130JAK, Panasonic 200W A-200JAK.

Máy bơm tăng áp Hanil

Máy bơm tăng áp Hanil

Máy bơm tăng áp Hanil cũng là thương hiệu khá phổ biến trên thị trường, với công suất và giá thành tương tự như Panasonic. Tuy nhiên, Hanil khó có thể so sánh với Panasonic về góc độ thương hiệu.

Máy bơm tăng áp Hanil loại điện tử có xuất xứ từ Hàn Quốc với độ ồn khá nhỏ.

Máy bơm tăng áp Pentax

Máy bơm tăng áp Pentax

Pentax là thương hiệu của Italia nhưng ít phổ biến hơn so với hai hãng nêu trên. Một phần vì giá thành cao, phần khác vì nhiều mẫu mã không có sẵn hàng để bán.

Máy bơm tăng áp Sena

Máy bơm tăng áp Sena

Máy bơm tăng áp Sena được sản xuất tại Việt Nam, với mức giá khoảng 1 triệu đồng cho loại thông thường và gần 2 triệu đồng cho loại có nhiều đầu ra.

Xem Thêm  Top 6+ Nồi Cơm Điện Mini Giá Rẻ Dưới 200k Năm 2020

Máy bơm tăng áp Sena cho phép bạn lựa chọn chạy tự động hoặc bằng tay, và hoạt động dựa trên áp suất từ nguồn nước.

Máy bơm tăng áp Eurolife

Máy bơm tăng áp Eurolife

Với các ưu điểm như sản xuất tại Việt Nam, giá thành cạnh tranh, máy bơm tăng áp Eurolife hiện nay được sử dụng rộng rãi. Bạn có thể lựa chọn các mức công suất 120W, 250W, 320W tùy theo nhu cầu. Máy bơm tăng áp Eurolife cũng cho phép bạn lựa chọn các chế độ bơm khác nhau tùy áp lực dòng nước ra mong muốn. Thiết bị này được bảo hành trong 12 tháng.

Còn nhiều hãng khác

Ngoài những hãng trên, trên thị trường vẫn còn nhiều thương hiệu khác như Hitachi, NTP, Peroni, Shining, Shirai, Wilo 250W…

Tổng kết

Máy bơm tăng áp là thiết bị điện quan trọng trong nhiều gia đình. Vì vậy, để có sự lựa chọn phù hợp về chủng loại, công suất và giá thành, bạn cần tìm hiểu kỹ. Bài viết này hy vọng mang lại những thông tin hữu ích để bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

5/5 - (1 vote)