Hiện nay, các loại bùa ngải của Thái Lan luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người và Kumanthong chính là một trong số đó. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ Kumanthong là gì. Cùng chon.vn đến với bài viết sau để có thêm cho bản thân nhiều thông tin hữu ích, bạn nhé!

Kumanthong là gì?

Kumanthong hay Kuma-Tong, Kuman Thong, đây là tên gọi dành cho những bức tượng có hình dạng một em bé đang mỉm cười với nhiều chất liệu khác nhau như: Đất, nhựa. gốm, gỗ,… Trong tiếng Thái, Kumanthong có nghĩa là cậu bé vàng hay quỷ linh nhi. Kumanthong được xem như nơi trú ngụ của linh hồn những đứa trẻ chết trong giai đoạn từ khi chưa sinh ra cho tới 8 tuổi. 

Kumanthong là loại bùa bắt nguồn từ thuật gọi hồn từ xa xưa của các thầy phù thủy. Theo đó, họ sẽ gọi hồn những đứa trẻ đã chết và đưa chúng vào những bức tượng để trú ngụ. Với những đứa trẻ chết từ khi còn là bào thai thì sẽ được đưa vào hình tượng em bé đang nằm mút núm vú giả. 

Còn với những đứa trẻ chết từ 2 – 8 tuổi thì các nhà sư đưa vào hình em bé đứng, ngồi. Các với những linh hồn hung dữ thì sẽ được pháp sư bịt mắt bằng chiếc vải màu đỏ. Theo quan niệm tâm linh của Thái Lan thì đây là loại bùa mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho người sở hữu và thờ phụng chu đáo. 

Kumanthong là gì?

Kumanthong là gì?

Một số loại Kumanthong phổ biến hiện nay

Theo tìm hiểu, việc phân loại Kumanthong phụ thuộc vào mục đích của người sử dụng. Hiện nay, có hai dòng chính là Kumanthong phép đen và Kumanthong phép trắng.

Kumanthong phép đen được sử dụng cho những mục đích xấu. Bởi các loại Kumanthong này có sức mạnh cực kỳ đáng sợ, có thể giết chết ai đó có xâm phạm vào lãnh thổ hoặc có ý định đánh cắp tài sản của chủ nhân. Tuy nhiên, dòng Kumanthong này cũng được xem là con dao hai lưỡi. Vì nó có thể quay ngược lại làm hại chủ nhân nếu không được “chăm sóc” đúng cách.

Trong khi đó, Kumanthong dòng phép trắng lại được sử dụng với mục đích là cầu may mắn, tài lộc và bình an. Đặc biệt, là loại bùa này có thể chống lại các loại tà ngải khác. Đây cũng là loại Kumanthong được đông đảo người dân Thái Lan thỉnh về thờ.

Một số loại Kumanthong phổ biến hiện nay

Một số loại Kumanthong phổ biến hiện nay

Những điều cần làm khi sở hữu Kumanthong?

Nếu muốn thỉnh loại bà này thì đầu tiên phải lập một ngôi điện thờ cho nó. Chủ sở hữu phải chăm sóc Kumanthong như chính đứa con của mình. Sở dĩ nhiều người muốn thỉnh loại bùa này vì nó có thể ban ân huệ cho chủ nhân. 

Tuy nhiên, thì bạn cần phải rất cẩn trọng trong việc thờ cúng để khiến cho linh hồn đứa bé ấy cảm thấy hạnh phúc. Bởi vì nó là đứa trẻ ma và nó có thể ném một cơn giận nóng nảy kinh khủng vào bạn khi bị bỏ rơi. Đây là điều vô cùng đáng sợ và gây nhiều ảnh hưởng xấu thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng cả người nuôi. .

Người nuôi phải đặt nó ở một nơi kín đáo và “nuôi” dưỡng linh hồn chúng hằng ngày bằng ly sữa hay nước ngọt mỗi ngày. Kumanthong sẽ giúp người nuôi dưỡng nó đạt được ước muốn thiện lành trong cuộc sống nếu chăm sóc chúng chu đáo. 

Cũng như mọi đứa trẻ khác, khi nuôi ban đầu bạn chỉ cần chăm sóc tốt cho nó, đưa đi chơi, mua bánh kẹo hoặc đồ chơi. Nhưng về sau, mọi người trong gia đình sẽ phải nghe lời, hỏi ý kiến và phải chiều chuộng nó. Nếu không nó sẽ giận và gây ra nhiều điều rắc rối và nguy hiểm dành cho bạn.

Còn khi không còn khả năng chăm sóc cho Kumanthong được nữa thì phải đưa nó đến một ngôi chùa rồi lặng lẽ ra về. Tuyệt đối không được phép quăng đại Kumanthong ở một nơi nào đó hoặc bỏ mặc không chăm nuôi nữa.

Chủ sở hữu phải chăm sóc Kumanthong như chính đứa con của mình

Chủ sở hữu phải chăm sóc Kumanthong như chính đứa con của mình

Lời kết

Mong rằng với những thông tin được chon.vn chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc: “Kumanthong là gì?”. Đồng thời biết thêm nhiều điều hữu ích về Kumanthong. Chúc bạn vui vẻ!

 

Xem Thêm  Crush là gì? Ba biểu hiện cảm xúc của Crush