Hiện nay, các loại bùa ngải của Thái Lan luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người và Kumanthong chính là một trong số đó. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ Kumanthong là gì. Cùng chon.vn đến với bài viết sau để có thêm cho bản thân nhiều thông tin hữu ích, bạn nhé!

Kumanthong là gì?

Kumanthong hay Kuma-Tong, Kuman Thong, đây là tên gọi dành cho những bức tượng có hình dạng một em bé đang mỉm cười với nhiều chất liệu khác nhau như: Đất, nhựa. gốm, gỗ,… Trong tiếng Thái, Kumanthong có nghĩa là cậu bé vàng hay quỷ linh nhi. Kumanthong được xem như nơi trú ngụ của linh hồn những đứa trẻ chết trong giai đoạn từ khi chưa sinh ra cho tới 8 tuổi.

Kumanthong là loại bùa bắt nguồn từ thuật gọi hồn từ xa xưa của các thầy phù thủy. Theo đó, họ sẽ gọi hồn những đứa trẻ đã chết và đưa chúng vào những bức tượng để trú ngụ. Với những đứa trẻ chết từ khi còn là bào thai thì sẽ được đưa vào hình tượng em bé đang nằm mút núm vú giả.

Kumanthong là gì?

“Thần bé” Kumanthong là gì?

Còn với những đứa trẻ chết từ 2 – 8 tuổi thì các nhà sư đưa vào hình em bé đứng, ngồi. Các với những linh hồn hung dữ thì sẽ được pháp sư bịt mắt bằng chiếc vải màu đỏ. Theo quan niệm tâm linh của Thái Lan thì đây là loại bùa mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho người sở hữu và thờ phụng chu đáo.

Người nuôi Kumanthong được gì sau khi rước Thần bé về? Nhiều người mong muốn tài lộc may mắn hay người muốn bình an, yên ổn đều được tư vấn các loại Kumanthong khác nhau. Nhưng mục đích chung của Kuman đều mang đến cho người nuôi sự may mắn trong công việc và cuộc sống của họ.

Kumanthong là gì?

Kumanthong là gì?

Một số loại Kumanthong phổ biến hiện nay

Theo tìm hiểu, việc phân loại Kumanthong phụ thuộc vào mục đích của người sử dụng. Hiện nay, có hai dòng chính là Kumanthong phép đen và Kumanthong phép trắng.

Kumanthong phép đen là gì?

Kumanthong là gì?

Kumanthong phép đen

Kumanthong phép đen còn được gọi là “Lukkrok – Ngải ma con”, nguồn gốc của nó được tạo bởi những Thầy Bùa, Thầy ngải ở khu vực vùng sâu, vùng xa, hẻo lánh ở dân tộc miền núi vùng cao ở Thái hoặc giáp ranh biên giới Campuchia và Thái Lan. Loại Kuman này thường được sử dụng cho những mục đích xấu.

“Ngải ma con” này có 4 loại bao gồm: Phet Sun, Phet Man, Phet Đặp, Phet Kong được gom chung thành Phet Phum Ngan. Mỗi loại sẽ có những công năng khác nhau:

Phet Sun Có tác dụng làm kẻ thù bị rối loạn tâm trí dẫn đến điên khùng
Phet Man và Phet Kong Có tác dụng bảo vệ chủ nhân. Loại Kumanthong này rất mạnh có thể giết người nếu người đó là người lạ xâm nhập vào lãnh thổ hay có ý đồ ăn cắp đồ của người thờ nó. Thông thường loại này chuyên dùng để cai quản cơ ngơi.
Phet Đặp Là loại quỷ nhi rất mạnh, được thầy bùa làm ngải sai bảo để giết kẻ thù.

Một số người tự đặt ra câu hỏi người nuôi Kumathong loại phép đen này có gặp nguy hiểm không? Có, dòng Kumanthong này cũng được xem là con dao hai lưỡi. Vì nó có thể quay ngược lại làm hại chủ nhân nếu không được “chăm sóc” đúng cách. Khi bạn không may bị chúng hành, đừng nôn nóng cũng đừng vội vàng kẻo bạn càng tự đẩy mình vào thế nguy hiểm hơn. Hãy kiên nhẫn dùng tâm hướng thiệt của mình để tìm cách diệt Kumanthong.

Với các Kumanthong này chỉ có một loại bùa là Bùa Thần Bò Wua Tha Nú mới có thể trấn yểm và hoá giải được. Mời thần về nhập vào gỗ Phày Trị Ma mới có thể chặn được loại Kuman này.

Kumanthong phép trắng  là gì?

Nếu dùng Kumanthong phép đen dùng để làm việc ác thì Kumanthong phép trắng lại được sử dụng với mục đích là cầu may mắn, tài lộc và bình an. Đây cũng là loại Kumanthong được đông đảo người dân Thái Lan thỉnh về thờ đặc biệt biết đến nhiều nhất là ở chùa Wat Samngam.

Một số loại Kumanthong phổ biến hiện nay

Một số loại Kumanthong phổ biến hiện nay

Công năng của dòng phép trắng sẽ hỗ trợ chủ nhân tốt lên dần theo tâm của người sử dụng. Kuman phép trắng chỉ mang lại điều tốt, hỗ trợ loại bỏ các loại ngải bùa khác, đặc biệt không gây lại hậu quả về sau cho chủ nhân dưới bất kỳ hình thức nào.

Kumanthong phép trắng được tạo bởi gỗ rừng sâu 7 loại hoặc những chất liệu như như 108 loại cây thảo dược rừng, hoặc dầu thiêng của các Thầy luyện có công năng mạnh, mời gọi hồi thỉnh năng lượng 4 tầng lớp Đất – Trời – Thiên Đàng – Hoả Ngục cùng với 32 thế Khí và 4 thế Mạng để tạo ra một vong linh để có thể thỉnh linh thể tâm linh của một em bé trở về cầu trợ mong muốn tích luỹ công đức cùng gia chủ với Thần bé Kumanthong đó.

Mục đích nuôi Kumanthong

Kumanthong là một loại vật phẩm tâm linh được nhiều người dân ở Thái Lan tin tưởng và nuôi để đem lại may mắn và sự bảo vệ cho gia đình và doanh nghiệp của mình. Người ta thường nuôi Kumanthong vì họ tin rằng đây là vật phẩm có khả năng giúp họ bảo vệ và đem lại may mắn, tài lộc trong công việc và cuộc sống.

Sự bảo vệ và may mắn

Theo quan nim dân gian, Kumanthong đưc tin tưng là có th giúp ch nhân ca nó tránh đưc các điu không may mn và mang li hnh phúc cho gia đình. Vì thế, nhiu ngưi dân Thái Lan tin rng nuôi Kumanthong s giúp h đt đưc s bình an và thành công trong cuc sng.

Tài lộc

Kumanthong được xem như một biểu tượng may mắn và bảo vệ cho chủ nhân của nó, nó cũng được tin rằng có khả năng mang lại tài lộc và thành công trong kinh doanh, giúp cho chủ nhân nhận được nhiều thành công và phú quý trong cuộc sống.

Bảo vệ chủ nhân khỏi những điều xấu

Kumanthong đưc tin rằng là có khả năng bảo vệ chủ nhân của nó khỏi những điều xấu và thực hiện các hành động bảo vệ. Do đó, ta có thể giải thích cách mà Kumanthong được sử dụng nhằm bảo vệ người sở hữu nó tránh khỏi những điều tiêu cực, đảm bảo sự an toàn trong cuộc sống của họ.

Những lưu ý khi muốn nuôi Kumanthong

Cách thức nuôi dưỡng và nghi thức

Nếu muốn thỉnh loại bà này thì đầu tiên phải lập một ngôi điện thờ cho nó. Chủ sở hữu phải chăm sóc Kumanthong như chính đứa con của mình. Sở dĩ nhiều người muốn thỉnh loại bùa này vì nó có thể ban ân huệ cho chủ nhân.

Tuy nhiên, thì bạn cần phải rất cẩn trọng trong việc thờ cúng để khiến cho linh hồn đứa bé ấy cảm thấy hạnh phúc. Bởi vì nó là đứa trẻ ma và nó có thể ném một cơn giận nóng nảy kinh khủng vào bạn khi bị bỏ rơi. Đây là điều vô cùng đáng sợ và gây nhiều ảnh hưởng xấu thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng cả người nuôi.

Đặt Kumanthong ở đúng chỗ

Đt Kumanthong đúng ch là điu cc k quan trng. Bn nên đt Kumanthong ở nơi sạch sẽ, tránh ánh nắng trực tiếp và không để trong phòng ngủ. Kumanthong cũng nên đưc đt v trí cao trong nhà đ đm bo s linh thiêng và thu hút đưc s may mn và bo v.

Tôn trọng và cúng dường Kumanthong

Để thu hút sự may mắn và bảo vệ từ Kumanthong, việc tôn trọng và cúng dường nó một cách đúng mực là điều cần thiết. Bạn nên dành sự tôn trọng và cúng dường cho Kumanthong bằng cách đốt nhang, cúng dường và đặt những thứ tốt nhất ở gần Kumanthong để thu hút sự may mắn và bảo vệ.

Ngoài ra, việc nuôi dưỡng Kumanthong cũng rất quan trọng. Bạn cần đảm bảo rằng Kumanthong được nuôi dưỡng đúng cách và luôn được giữ gìn để đem lại hiệu quả tốt nhất. Hơn nữa, bạn cần chọn một nơi đặt Kumanthong phù hợp và tránh để nó ở những nơi không phù hợp hoặc không tôn trọng. Nếu bạn chăm sóc và nuôi dưỡng Kumanthong đúng cách, sẽ có thể tận hưởng được các lợi ích mà nó mang lại.

Cách nuôi Kumanthong Thái Lan

Nhiều người thắc mắc Kumanthong ăn uống như thế nào? Câu trả lời đó là chủ nhân phải đặt nó ở một nơi kín đáo và “nuôi” dưỡng linh hồn chúng hằng ngày bằng những ly sữa hay nước ngọt mỗi ngày. Kumanthong sẽ giúp người nuôi dưỡng nó đạt được ước muốn thiện lành trong cuộc sống nếu chăm sóc chúng chu đáo.

Cũng như mọi đứa trẻ khác, khi nuôi ban đầu bạn chỉ cần chăm sóc tốt cho nó, đưa đi chơi, mua bánh kẹo hoặc đồ chơi. Nhưng về sau, mọi người trong gia đình sẽ phải nghe lời, hỏi ý kiến và phải chiều chuộng nó. Nếu không nó sẽ giận và gây ra nhiều điều rắc rối và nguy hiểm dành cho bạn.

Còn khi không còn khả năng chăm sóc cho Kumanthong được nữa thì phải đưa nó đến một ngôi chùa rồi lặng lẽ ra về. Tuyệt đối không được phép quăng đại Kumanthong ở một nơi nào đó hoặc bỏ mặc không chăm nuôi nữa.

Chăm sóc Kumanthong

Chủ sở hữu phải chăm sóc Kumanthong như chính đứa con của mình

Những rủi ro khi nuôi Kumanthong và cách phòng tránh

Nếu như bạn đã nuôi một Kumanthong thì sẽ không dễ dàng để có thể bỏ được. Nó không phải như đồ sứ hoặc thủy tinh mà bạn chỉ cần đập bể hoặc ném vào thùng rác là xong. Bạn cũng không thể nào bỏ nó ở nơi xa, vì kiểu gì chúng cũng sẽ quay lại với bạn thôi, cho dù xa thế nào đi nữa.

Để có thể bỏ dứt điểm được thì bạn chỉ có thể đưa nó đến một ngôi đền tại Thái Lan (đền Simpang Bedok ở Thái Lan). Bạn cần mang theo quần áo mới, đồ ngọt, đồ chơ và cần đi tìm các nhà sư tại đây họ sẽ giúp đỡ bạn.

Mong rằng với những thông tin được chon.vn chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc Kumanthong là gì?. Đồng thời biết thêm nhiều điều hữu ích về Kumanthong. Chúc bạn vui vẻ!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Chill nghĩa là gì ?

Đẽ đàng là gì ?

Waifu là gì ?

Đông lào là gì ?

Tim người có mấy ngăn ?

Rate this post
Xem Thêm  Airbnb là gì? Tìm hiểu về loại hình lưu trú hot nhất hiện nay