Trong thời đại phát triển công nghệ nhanh như hiện nay, chúng ta thấy có rất nhiều những trang mạng xã hội khác nhau như Facebook, Zalo, Instagram, Twitter….xuất hiện rất nhiều. Hiện tại thì Facebook vẫn đang là một trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất. Và vì vậy, trong Facebook có rất nhiều thuật ngữ viết tắt như ib, rep ib,…mà nhiều bạn không hiểu những từ viết tắt này có nghĩa là gì? Đối với các bạn dùng Facebook lâu năm, các bạn đã quá quen thuộc với từ ib nhưng cũng có nhiều người mới sử dụng vẫn đang thắc mắc Ib là gì và cách sử dụng từ ib này như thế nào? Nếu bạn là một trong số đó, bạn sẽ được giải đáp những thắc mắc của mình thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ib là gì?

Ib là gì?

Ib là gì?

Khi bạn muốn mua hàng online trên Facebook thì chủ shop thường trả lời bạn là “check ib nhé bạn”. Hoặc khi bạn thấy bạn bè của mình comment khi muốn được tư vấn về sản phẩm thì thường họ nhắn mỗi chữ “ib nha shop”. Vậy ib là gì?, “check ib” là gì?

Ib là được viết tắt của từ “inbox”, inbox là một từ nhưng lại được ghép với hai từ khác nhau đó là từ “in” có nghĩa là trong, ghép với từ box có nghĩa là hộp. Sau khi ghép với nhau và chúng ta có thể dịch theo nghĩa tiếng Việt thì từ inbox có nghĩa là hộp thư hay hộp đựng thư.

Có thể từ inbox rất mới lạ với những người chưa hoặc mới sử dụng mạng xã hội Facebook nhưng đối với các bạn trẻ thì từ ib không còn xa lạ nữa.

Trên Facebook mọi người sử dụng từ ib có ý nghĩa đó là việc giao tiếp giữa 2 người hay một nhóm bạn cùng nhắn tin, tán gẫu với nhau hoặc giữa người mua với người bán hàng online, giữa người muốn mua hàng với người tư vấn bán hàng (sản phẩm, dịch vụ) online. Mọi người có thể giao tiếp với nhau thông qua tính năng Facebook Messenger của Facebook hoặc tính năng Messenger của các trang mạng xã hội khác như zalo, instagram,..

Ib là gì?

Ib là gì?

Check ib, rep ib là gì trong Facebook ?

Check ib là gì?

Check ib được viết tắt của check inbox. Chữ check có nghĩa tiếng Việt là kiểm tra.Vì vậy check ib chính là việc bạn vào phần “hộp thư đến” để kiểm tra có ai nhắn, ib đến bạn không?

Xem Thêm  Detox là gì? Giới thiệu một số cách làm detox mang lại hiệu quả cao

Rep ib là gì?

Khi sử dụng các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook bạn cũng thường thấy đến từ “rep ib” vậy “rep ib” là gì?

Khi một người bạn nhắn tin đến bạn, bạn thấy thông báo hiện lên và bạn vào trả lời tin nhắn của người bạn đó. Việc bạn trả lời tin nhắn người bạn của mình chính là bạn đang rep ib.

Túm lại rep ib là việc bạn trả lời tin nhắn của một ai đó.

Cách gửi ib đơn giản trên Facebook

Đối với những bạn nhỏ hoặc các cô chú lớn tuổi mới dùng Facebook thì cách gửi ib như thế là câu hỏi họ muốn được ai đó hướng dẫn chi tiết các bước giúp họ sử dụng được chức năng tuyệt vời này. Dưới đây là các bước để bạn gửi ib trên Facebook một cách dễ dàng.

Cách sử dụng ib trong Facebook

Cách sử dụng ib trong Facebook

Bước đầu tiên để sử dụng được tính năng gửi và trả lời ib trên Facebook, bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Khi bạn đã đăng ký tài khoản Facebook xong thì bạn nhìn vào giao diện của Facebook và tìm biểu tượng “Messenger”. Bạn hoàn toàn đăng nhập được cả  bằng thiết bị bất kỳ như điện thoại, máy tính. Khi bạn dùng dùng điện thoại để vào Messenger thì bạn phải vào phần CH play để tải về nếu điện thoại bạn chưa có Messenger.

Bước 1

Bước 1

Bước 2: Tiếp theo bạn vào Messenger và tìm tên người bạn muốn gửi tin nhắn Ib, để tìm nhanh người bạn muốn ib, bạn có thể nhập tên người bạn của mình vào thanh tìm kiếm. Bạn có thể ib cho bất kỳ người nào bạn muốn dù bạn với họ chưa kết bạn nhưng tin nhắn ib của bạn chỉ xuất hiện ở phần tin nhắn chờ.

Bước 2

Bước 2

Bước 3: Đây là bước cuối cùng, việc của bạn bây giờ chỉ đơn giản là nhập nội dung tin nhắn bạn cần ib, sau đó nhấp vào chữ  “Gửi” hoặc dấu mũi tên để gửi tin nhắn của mình.

Không dừng lại chỉ là ib những dòng chữ mà  Ib trên Facebook còn cho phép người dùng gửi các tệp phương tiện (hình ảnh, ghi âm,…), hoặc bạn cũng có thể gửi các file hay tài liệu có dung lượng dưới 50Mb (word, powerpoint,…). Điều này thật sự có ích trong việc trao đổi học tập hoặc công việc trong công ty.

Bước 3

Bước 3

Trong quá trình ib trong Messenger thường gặp phải một sốlỗi như khi ib qua Facebook thì không gửi được có thể do hai nguyên nhân chính đó là người gửi tin nhắn đã bị chặn bởi người nhận khi đó Facebook sẽ hiện ra thông báo đó là “Bạn không thể tiếp tục cuộc trò chuyện”. Trường hợp thứ hai, đó là wifi của bạn bị yếu hoặc mất mạng điều này khiến việc chuyển tin nhắn bị gián đoạn.

Xem Thêm  Chân thành hay trân thành cảm ơn? Dùng từ nào mới đúng chính tả?

Thực trạng của việc dùng ib hiện nay

Việc Facebook phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam trong những năm qua, làm cho việc sử dụng Messenger rất phổ biến, đa phần người dùng facebook để giao lưu, nhắn tin tán gấu  hoặc bán hàng online chứ chưa hiểu rõ cách sử dụng hiệu quả, đúng cách, an toàn.

Tại sao ngày càng nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi tính năng messenger dù những người cô, người chú đã lớn tuổi là nhờ tính năng kết nối tuyệt đời giúp mọi người dù ở xa nhau về khoảng cách địa lý nhưng vẫn có thể ib để nhắn tin, trò chuyện với nhau một cách dễ dàng. Ví dụ như người mẹ, người cha có con cái đi học, đi làm xa nhà thì tính năng ib nhắn tin, gọi điện giúp họ được gần gũi với con cái của mình hơn.

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm vượt trội, giúp cho mọi người kết nối với nhau một cách đơn giản, thuận tiện là những mặt trái, tác động xấu đến cuộc sống của bạn đó có thể là những tin nhắn ib của những doanh nghiệp, cá nhân xa lạ ib đến bạn mặc dù bạn không có quen biết với họ. Những tin nhắn ib này thường để giới thiệu bán hàng, dụ dỗ bạn tham gia các hoạt động xấu như ib thuyết phục bạn bán hàng đa cấp, tham gia đầu tư tiền ảo, vay nợ tín dụng đen,…

Đã từng có một thời gian những tổ chức lừa đảo trúng thưởng xe máy, ôtô có giá trị lớn. Họ gửi rất nhiều tin nhắn ib đến với rất nhiều người dân, rồi thuyết phục họ chuyển một số tiền để được nhận giải thưởng. Chính vì những thủ đoạn tinh vi và ib trực tiếp đến từng người đã khiến rất nhiều người bị lừa và mất rất nhiều tiền bạc. Vậy nên, khi bạn sử dụng tính năng messenger để ib với mọi người bạn có thể biết ơn tính năng tuyệt vời mà miễn phí này này nhưng bạn cũng cần phải luôn cảnh giác và tỉnh táo trước những inbox của những tin nhắn lạ để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Xem Thêm  Công nguyên là gì? Giaỉ thích năm trước và sau công nguyên

Tại sao nên check ib thường xuyên?

Việc mạng xã hội như Facebook, zalo,…. Phát triển mạnh mẽ và không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nên việc trao đổi thông tin, hỏi thăm, nhờ hỗ trợ,..sẽ diễn ra hàng ngày, không chỉ các cá nhân mà bây giờ các doanh nghiệp cũng dùng các trang mạng xã hội để ib trao đổi thông tin với các bộ phận hoặc tư vấn, giới thiệu và chăm sóc khách hàng để tương tác với khách hàng tốt hơn. Chính vì điều đó nên bạn cũng cần phải check ib thường xuyên, hàng ngày để luôn cập nhật được thông tin mới nhất.

Bạn cứ tưởng tượng xem, nếu như người thân, bạn bè của bạn đang cần sự giúp đỡ cấp bách của bạn và chỉ có thể kết nối với bạn qua ib trên mạng xã hội, hay khi bạn là người bán hàng online khách hàng của bạn ib muốn mua sản phẩm của bạn nhưng bạn lại không check ib thường xuyên. Chắc chắn bạn sẽ không muốn mất đơn hàng của mình hay không giúp đỡ kịp thời người thân, bạn bè của bạn. Điều đó thật đáng tiếc.

Vì vậy việc check ib thường xuyên là rất quan trọng nhưng không phải vì vậy mà bạn lạm dụng và sử dụng mạng xã hội quá nhiều, lướt những thông tin vô bổ trên mạng xã hội, nhắn tin tán gẫu cả ngày thay vì học tập,làm việc khiến bạn lãng phí thời gian và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và cuộc sống của bạn.

Trên đây là những thông tin đầy đủ và hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về ib là gì? Check, rep ib là gì? Cách để ib trong Facebook. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết cách sử dụng ib cũng như sử dụng tính năng này hiệu quả để giúp cho việc kết nối với mọi người dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Chill là gì ?

Trần Đức Bo là ai ?

Thứ tự phim marvel

Đông lào là gì ?

Ons là gì ?

Rate this post