Có lẽ bạn đã từng nghe thấy hoặc nhìn thấy những người hâm mộ Kpop nói những câu đại loại như “Anh ấy là bias của tôi” hay “Cô ấy là ultimate bias của tôi!” khiến bạn lắc đầu không hiểu họ đang nói về điều gì? Bạn đang không phải là người duy nhất thắc mắc và tò mò về những câu nói đó. Hãy cùng chon.vn tìm hiểu ngay Bias là gì? Trong Kpop, Bias có nghĩa là gì? nhé!

Bias là gì?

Bias là gì?

Bias là gì?

Bias là gì? Bias trong Kpop dùng để chỉ việc một fan hâm mộ yêu thích, mến mộ một thần tượng, oppa mà họ yêu thích nhất trong một nhóm nhạc thần tượng. Bias là một thành viên cụ thể bất kỳ mà một bạn fan hâm mộ chọn trong nhóm nhạc thần tượng để trở thành bias. tại sao họ chọn thành viên đấy là “bias” ? Có thể vì họ thấy thần tượng đấy hài hước, hào phóng, tài năng nhất hay đúng gu mà bạn yêu thích,…Bất kỳ lý do nào khiến họ thích thần tượng đó nhất. Mặc dù họ chỉ chọn 1 Bias trong nhóm nhạc thôi nhưng fan hâm mộ vẫn yêu và tôn trọng các thành viên trong nhóm nhạc đó.

Với giới trẻ bây giờ không quá khó để mọi người nói về các thuật ngữ riêng mà lại có liên quan đến Kpop. Vì K-pop đang có một vị trí rất lớn trong cuộc sống của giới trẻ hiện nay, từ phong cách, cách ăn mặc, lời nói đến hành động đều theo thần tượng. Nhưng với những người có lẽ nhiều tuổi thì “Bias” vẫn là khái niệm này khá lạ lẫm.

Ngoài ra, còn có từ “ultimate bias” được dùng để chỉ thần tượng mà bạn yêu thích nhất trong Kpop.

Vì vậy, nếu ai đó hỏi bạn rằng “Bias của bạn là ai?”, về cơ bản là họ hỏi ai là thần tượng Kpop bạn yêu thích nhất mọi thời đại. Nếu bạn say mê vì một lý do không rõ nào đó, mắt bạn sẽ  sáng lên, tim đập nhanh hơn khi bạn thấy họ trên sân khấu hay trên TV.

Ngoài ra, Bias có vai trò có thể là một danh từ, một phó từ hoặc cũng có thể là một ngoại từ.

  • Khi “bias” mang ý nghĩa là độ nghiêng, dốc, xiên khi đóng vai trò là một danh từ.
  • Khi “bias” có nghĩa là đường chéo, thường là cắt chéo (vải vóc) khi đóng vai trò là một phó từ.
  • Khi “bias” mang nghĩa là khuynh hướng, thiên về cái gì hoặc có thành kiến đối với ai

khi từ “bias” đóng vai trò là một ngoại động từ.

Trong Kpop Bias mang ý nghĩa gì?

Trong Kpop Bias có nghĩa là gì?

Trong Kpop Bias có nghĩa là gì?

Trong giới fan K-pop, Một nhóm nhạc bạn yêu thích sẽ có nhiều thành viên nhưng nếu bạn có yêu thích và ấn tượng nhất trong một nhóm nhạc nào đó sẽ được gọi là Bias. Ví dụ như, trong nhóm nhạc BTS, người bạn yêu thích nhất là Suga thì Suga chính là Bias của bạn. Hoặc khi hâm mộ Blackpink- Lisa. Điều này có nghĩa là bạn là một fan hâm mộ của nhóm Blackpink và thành viên mà bạn yêu thích nhất trong nhóm nhạc này là Lisa.

Khi đó, cách đối xử của bạn với các Bias cũng sẽ đặc biệt hơn, qua tâm và yêu mến hơn so với những thành viên khác trong nhóm. Ví dụ như Bias của bạn trong nhóm Blackpink là Lisa, bạn có thể tặng quà do chính tay mình làm để tặng cho Lisa, dành nhiều thời gian để quan tâm cô ấy hơn mà không phải thành viên khác trong nhóm Blackpink.

Bias trong Kpop được coi như là một ngôn ngữ đặc biệt thể hiện sự hâm mộ, tình yêu lớn của fan với idol của mình. Ở nước ta hiện nay có rất nhiều bạn là fan cứng của các nhóm nhạc Hàn, họ đam mê K-pop. Chính vì thế mà từ Bias được sử dụng rộng rãi và khá phổ biến ở nước ta.

Sự khác nhau giữa Bias và Stan

Khác nhau giữa Bias và Stan

Khác nhau giữa Bias và Stan

Trong giới người hâm mộ Kpop ngày nay, có bốn khái niệm thường được nhắc nhiều đến nhất đó là Bias, Support, Stan và Sasaeng. Trong đó, Support mang ý nghĩa là sự hỗ trợ, Sasaeng mang ý nghĩa là làm cho người hâm mộ bị ám ảnh. Riêng Bias và Stan có ý nghĩa riêng và hai từ này có ý nghĩa gần giống nhau và khó phân biệt và rất dễ bị nhầm lẫn. Vậy làm cách nào để phân biệt được hai từ này?

Stan có nghĩa và được hiểu là người hâm mộ. Từ này có nguồn gốc từ bài hát của Eminem, một ca khúc của một rapper người Mỹ tên là Stan năm 2000. Trong bài hát đó có nội dung diễn tả những hành động của những người hâm mộ đến mất lý trí, vượt quá sự kiểm soát của bản thân. Stan có ý nghĩa gần giống với nghĩa của Sasaeng, nhưng mức độ cuồng thấp hơn một chút.

Có thể thấy Bias và Stan giống nhau đó là sự mến mộ, tình yêu của các fan đối với thần tượng của mình. Nhưng Stan mang ý nghĩa diễn tả những người fan hâm mộ quá cuồng với suy nghĩ, hành động đi quá giới hạn. Trong khi, Bias lại có cử chỉ, hành động đẹp thể hiện là một người hâm mộ lành mạnh, chân chính.

Lời khuyên dành cho bạn là nếu như bạn đam mê Kpop thì hãy chọn mình là một fan trong  thế giới của Bias, đừng biến mình thành một Stan. Hãy luôn ủng hộ, yêu thương, hâm mộ thần tượng của mình một cách chân chính đến thần tượng của mình.

Các cụm từ liên quan đến Bias

Các cụm từ liên quan đến Bias

Các cụm từ liên quan đến Bias

Từ Bias không những được sử dụng phổ biến mang ý nghĩa thần tượng trong KPOP thì Bias còn được sử dụng với nhiều cụm từ khác nhau như:

Bias BTS

Như các bạn đã biết thì BTS là nhóm nhạc ở Hàn Quốc có 7 thành viên, tất cả 7 thành viên của nhóm nhạc này đều được đông đảo các fan hâm mộ yêu thích, đặc biệt là các fan ở lứa tuổi teen trên khắp thế giới hiện nay.

Bias Wrecker

Là người của công chúng, họ không nhất định phải hoạt động nghệ thuật, có thể là một anh chàng hotboy hoặc một cô nàng hotgirl và Bias Wrecker là trai xinh hay gái đẹp có nhiều fan hâm mộ ảnh hưởng lớn đến các trào lưu trên mạng xã hội hiện nay. Mỗi khi Bias Wrecker xuất hiện sẽ làm bạn bị đốn tim và thao thức ngay vì vẻ ngoài chỉnh chu, tinh tế thu hút được mọi sự chú ý.

Bias Idol

Cũng có nghĩa là thần tượng nhưng được nhấn mạnh hơn đó chính là idol chứ không đơn thuần là một ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên,…Bias chính là một nhân vật có ảnh hưởng lớn để nhiều người yêu thích và hâm mộ họ.

Bias list

Một fan hâm mộ Kpop có thể có nhiều Bias ở các nhóm nhạc khác nhau chứ không chỉ có một Bias duy nhất trong lòng họ. Vậy nên Bias list là một danh sách các Bias của một bạn fan hâm mộ. Ví dụ như bạn vừa coi Jang Na Ra là bias của mình và Soyeon, Kim Seok cũng vậy đều cùng sự yêu thích, hâm mộ không thua kém.

Ultimate Bias

Được dùng để nói về một bias bạn yêu thích nhất ở trong bias list, là thần tượng kpop bạn yêu thích, mến mộ  nhất trong số các thần tượng của bạn.

Bạn là một fan Kpop chân chính nhưng trước đến giờ vẫn chưa biết nghĩa của Bias là gì và một danh sách dài các từ ngữ khác như: stan fan, sasaeng fan, maknae thì cũng có gì phải buồn hy vọng qua bài viết này bạn có thể kịp  bắt sóng được với các thành viên khác trong fandom và không còn là  “gà mờ” ngơ ngác trong các buổi thảo luận nhóm nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Chill là gì ?

Trần Đức Bo là ai ?

Kumanthong là gì ?

Đông lào là gì ?

Hỷ nộ ái ố là gì ?

Rate this post
Xem Thêm  Drama là gì? Những ý nghĩa của drama trên mạng xã hội là gì?