Bạn đang muốn tìm một chiếc nồi đa năng giúp tiết kiệm nhiên liệu? Bạn đang cần một chiếc nồi giữ nhiệt tốt? Và bạn đang phân vân không biết mua loại nồi nào? Vậy giờ đây bạn có thể yên tâm vì đã có nồi ủ chân không giải quyết tất cả những vấn đề đó cho bạn.
Chỉ với một chiếc nồi chân không bạn có thể yên tâm nấu nướng mọi món ăn yêu thích mà không phải lo ngại việc tốn nhiên liệu như những chiếc nồi khác. Tuy nhiên bạn vẫn còn rất nhiều thắc mắc về chiếc nồi ủ chân không này và đang băn khoăn không biết nên chọn loại nồi ủ chân không nào tốt nhất?
Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đấy cho bạn nhằm đem lại cho bạn cái nhìn tổng quát và khách quan nhất về chiếc nồi ủ chân không. Từ đó bạn có thể chọn mua cho mình và gia đình một chiếc nồi ủ chân không tốt nhất cho gian bếp nhà bạn nhé!
Để hiểu rõ về những chiếc nồi ủ chân không chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua các vấn đề sau:

1. Nồi Ủ Chân Không Là Gì?

Nồi Ủ Chân Không
Nồi Ủ Chân Không
Từ ý tưởng muốn tiết kiệm nhiên liệu, có một sản phẩm giúp lưu giữ nhiệt của thức ăn, đồng thời giảm chi phí tiền bạc và thời gian người ta đã sáng tạo ra nồi ủ chân không.
Với nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản, nồi ủ bây giờ đã phát triển và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Công dụng chính của chiếc nồi ủ chân không này là giúp cho thức ăn vẫn giữ được nhiệt dù không sử dụng nhiên liệu để đun nóng.
Cấu tạo: Nồi ủ chân không gồm có hai bộ phận quan trọng nhất là lồng ủ và nồi nấu.

  • Nồi nấu: Nồi nấu là nồi để nấu chín thức ăn trước khi đưa vào nồi ủ. Nồi nấu được thiết kế chủ yếu với chất liệu inox an toàn, sạch sẽ. Nồi nấu được sử dụng khi chế biến thức ăn xong bạn sử dụng để nấu trên bếp gas hoặc bếp từ( tùy vào từng loại) cho đến khi sôi khoảng 10 đến 15 phút. Nồi nấu thường đi kèm với một nắp nồi bằng thủy tinh giúp thuận tiện cho việc quan sát khi nấu nướng thức ăn.
  • Lồng ủ: Là phần để đựng nồi nấu sau khi đã đun sôi. Nồi ủ có cấu tạo hai lớp, phần ở giữa hai lớp là môi trường chân không. Tùy vào từng loại nồi ủ mà chất liệu của lồng nồi được sử dụng sao cho phù hợp. Chất liệu được sử dụng để làm lồng nồi thường làm bằng nhựa hoặc inox.

Cơ chế hoạt động:

  • Với ưu điểm nổi bật là giữ nhiệt, tiết kiệm nhiên liệu, nồi ủ chân không thường được sử dụng cho các món cần ninh nhừ như xương hầm, nấu cháo. Không cần sử dụng điện hay bếp gas nồi ủ chân không vẫn giữ được nhiệt độ của thức ăn từ 8 đến 10 tiếng.
  • Nhờ sự ủ kín nên thức ăn sẽ được tiếp tục nấu chín sau khi nấu sôi trước đó 10 đến 15 phút mà thức ăn không hề bị hư hỏng và vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng của thực phẩm.
  • Nồi ủ chân không có lồng ủ được thiết kế với hai lớp chân không giúp cho môi trường nhiệt bên trong nồi tách khỏi môi trường nhiệt bên ngoài đảm bảo cho thức ăn được ủ kín.
  • Nhờ được ủ kín nên thức ăn sẽ tiếp tục được nấu chín mà không cần phải sử dụng bất kỳ nguồn nhiên liệu nào làm cho thức ăn được chín đều, nước dùng không bị đục và đặc biệt giữ nguyên được các thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn.

Ưu điểm:

  • Ưu điểm nổi bật nhất của nồi ủ chân không là giúp tiết kiệm liệu. Với cơ chế sử dụng nhiệt có sẵn để làm chín thức ăn nên nồi ủ chân không không cần cung cấp thêm bất kỳ nguồn nhiên liệu nào để nấu chín thức ăn nữa.
  • Nhờ có lớp chân không ở giữa hai lớp nồng ủ nên đảm bảo nhiệt độ trong nồi được tách khỏi nhiệt độ bên ngoài môi trường, giúp cho thức ăn giữ được nhiệt trong thời gian dài.
  • Bạn phải canh chừng nồi ủ khi không sử dụng, giúp bạn chủ động về thời gian hơn.
  • Vì không cần cung cấp thêm nhiên liệu khi sử dụng nên nồi ủ hoàn toàn làm bạn an tâm khi sử dụng. Không sợ gặp các vấn đề như cháy nhà, cháy nồi.
  • Thức ăn giữ được hương vị và chất dinh dưỡng. Không lo thức ăn không bị nát, nước hầm bị đục.
  • Đáy nồi có lớp chống dính nên thực phẩm không bị dính ở đáy nồi giúp việc rửa sạch và bảo quản rất dễ dàng.
  • Thuận lợi khi mang thức ăn đi xa.

Nhược điểm:

  • Nồi ủ chân không không sử dụng được cho những món ăn cần có nhiệt độ cao. Thêm nữa, khi sử dụng nồi ủ bạn chỉ nên sử dụng tối đa là ⅔ dung tích của nồi để tránh việc bị tràn thức ăn. Hạn chế cuối cùng là thời gian để ủ chín thức ăn lâu, những món mất nhiều thời gian thường phải để qua đêm.

2. Tiêu Chí Để Chọn Nồi Ủ Chân Không Tốt

Nồi Ủ Chân Không
Nồi Ủ Chân Không
Có rất nhiều loại nồi ủ chân không đang được bày bán trên thị trường hiện nay khiến bạn phân vân không biết mua loại nào là tốt nhất. Để có thể chọn được cho mình một chiếc nồi ủ chân không tốt bạn cần phải dựa vào các tiêu chí sau:
Hãng sản xuất:

  • Bạn nên chọn những thương hiệu nổi tiếng, đã có nhiều năm trên thị trường để đảm bảo độ tin cậy về chất lượng. Có rất nhiều thương hiệu tốt cho bạn lựa chọn như Kangaroo, Pensonic, Shachu, Nayuki, Saiko, Tiger, Thermos. Bạn nên xem xét và chọn lựa cho mình thương hiệu phù hợp nhất.
Xem Thêm  Máy Say Sinh Tố Đa Năng Magic Bullet Có Tốt Không ?

Thiết kế:

  • Thiết kế của nồi ủ đa năng là yếu tố chính ảnh hưởng đến khả năng giữ nhiệt và tiết kiệm nhiên liệu của nồi. Nồi ủ đa năng thường được thiết kế bằng chất hợp kim cao cấp.
  • Nồi ủ chân không gồm nồi nấu và lồng ủ trong đó lồng ủ sẽ được thiết kế với lớp chân không ở giữa giúp bạn có thể chế biến nhiều món ăn cùng một lúc. Khi mua nồi ủ chân không bạn đặc biệt nên chú ý đến thiết kế của các tay cầm, các khớp nồi bởi đây là các bộ phận có mục đích nhằm đảm bảo an toàn cho bạn và nồi ủ trong quá trình sử dụng.

Dung tích của nồi ủ:

  • Bạn nên chọn một chiếc nồi ủ có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Bởi bạn sẽ chỉ nên sử dụng ⅔ dung tích của nồi cho mỗi lần nấu. Chính vì vậy bạn nên lưu ý đến dung tích của nồi khi lựa chọn nồi ủ chân không sử dụng cho gia đình mình.

Lớp chân không:

  • Để có khả năng giữ nhiệt tốt thì nồi ủ phải có khả năng cách nhiệt giữa môi trường bên ngoài và bên trong của nồi. Lớp chân không chính là yếu tố đảm bảo yêu cầu cách nhiệt đó. Việc này rất quan trọng quyết định đến thời gian giữ nhiệt của nồi ủ có được lâu hay không.
  • Vậy nên khi chọn mua nồi ủ bạn nên quan sát kỹ lớp lồng ủ. Lồng ủ phải chắc chắn, dày dặn, sử dụng chất liệu có chất lượng cao như vậy mới đảm bảo cho nồi có lớp chân không tốt được.

Giá cả:

  • Với sự đa dạng của các thương hiệu nên giá cả của nồi ủ chân không cũng rất phong phú. Tùy thuộc mục đích sử dụng và nhu cầu bạn nên tham khảo giá cả trước khi mua nồi ủ áp suất.
  • Có những chiếc nồi ủ áp suất chỉ khoảng 500.000 đồng nhưng cũng có những chiếc nồi ủ lên đến vài triệu đồng. Nếu nhu cầu sử dụng nhiều và với số lượng thức ăn lớn bạn nên chọn những chiếc nồi ủ đa năng đảm bảo chất lượng để có thành phẩm tốt nhất khi sử dụng.

3. Đánh Giá Một Số Nồi Ủ Chân Không Ưa Chuộng Nhất

Trên thị trường hiện nay không khó để bạn tìm mua được một chiếc nồi ủ chân không. Với nhu cầu sử dụng nồi ủ chân không ngày càng tăng cao có rất nhiều hãng đã sản xuất nồi ủ chân không với các mẫu mã kiểu dáng và giá cả khác nhau.
Giúp cho người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn để tìm ra cho mình chiếc nồi ủ chân không tốt nhất, phù hợp nhất. Nhưng theo đánh giá của người tiêu dùng thì có một số nồi ủ chân không được ưa chuộng và có nhiều phản hồi tốt.
Trong đó phải kể đến những cái tên là: Nồi ủ chân không Thermos, nồi ủ chân không Magic home, nồi ủ chân không Tiger, nồi ủ chân không Saiko, nồi ủ chân không Panasonic, nồi ủ chân không kangaroo, nồi ủ chân không Shachu, nồi ủ chân không Nayuki. Sau đây chúng ta sẽ cùng đánh giá ưu, nhược điểm của từng loại nồi này.

3.1 Nồi Ủ Chân Không Thermos

Nồi Ủ Chân Không Thermos
Nồi Ủ Chân Không Thermos
Nồi ủ chân không Thermos là một sản phẩm của thương hiệu Thermos có xuất xứ từ Nhật Bản. Có chức năng giống như những chiếc nồi ủ chân không khác là giúp nấu chín thức ăn như hầm xương, nấu cháo nhờ cơ chế ủ nhiệt. Nồi ủ chân không thermos có 2 loại dung tích là loại 3 lít và loại 4,5 lít.
Ưu điểm nổi bật:

  • Nồi ủ chân không thermos có thiết kế nắp nồi bằng kính cứng thuận tiện cho việc quan sát thức ăn trong quá trình nấu. Đặc biệt với lớp đáy nồi rất dày cùng khả năng chống dính cao. Đồng thời có khả năng giữ nhiệt độ của thức ăn trong thời gian dài.
  • Sau khi nấu chín thức ăn bằng nồi nấu và dừng việc cung cấp nhiên liệu thì nồi ủ chân không Thermos vẫn giữ cho thức ăn trong tình trạng sôi kéo dài 25 phút.
  • Giữ nhiệt độ 70 độ trong 4 giờ và 50 độ trong 8 giờ.
  • Nồi ủ chân không Thermos có nồi nấu sử dụng được trên cả bếp gas lẫn bếp từ, bếp điện.
  • Nồi ủ chân không Thermos có thể cho người sử dụng nấu nhiều món ăn cùng một lúc.
  • GIúp tiết kiệm thời gian nấu nướng khi bạn không phải canh chừng nồi nấu vì nồi ủ chân không không sử dụng nguồn năng lượng nào.
  • Nồi ủ chân không còn có thể sử dụng thay thế cho một chiếc tủ đựng đá mini hoặc có thể dùng để nấu lẩu.
  • Giúp cho thức ăn giữ nguyên được hương vị và thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn.
  • Giúp cho những nồi nước dùng không bị đục.
  • Có khả năng giữ nóng 20 giờ.
  • Được sản xuất và nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản.

Nồi ủ chân không Thermos trên thị trường hiện nay không có nhiều chủng loại. Nổi bật là nồi ủ chân không Thermos KBF-4501, nồi ủ chân không Thermos POT SX-60B.

3.2 Nồi Ủ Chân Không Magic Home

Nồi Ủ Chân Không Magic Home
Nồi Ủ Chân Không Magic Home
Nồi ủ chân không Magic home là nồi ủ của thương hiệu Magic có xuất xứ Hàn Quốc. LÀ thương hiệu nổi tiếng về đồ da dụng được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Đặc biệt nổi bật là sản phẩm nồi ủ chân không có doanh số tiêu thụ cao của Magic. Điều này cũng chứng tỏ cho nồi ủ Magic có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Đánh giá nồi Magic home one MG-72
Ưu điểm nổi bật:

  • Cấu tạo gồm 4 cốc hấp, 1 nồi nấu, 1 lồng ủ và 1 giá để đồ hấp có khả năng giữ nhiệt cao.
  • Được thiết kế bằng chất liệu thép không gỉ.
  • Nhờ thiết kế của bộ phận ủ mà giúp cho thức ăn được giữu nhiệt ở thời gian tối đa làm tiết kiệm nhiên liệu tăng lên đến 75% so với những chiếc nồi thông thường.
  • Giúp bạn tiết kiệm được thời gian đun nấu. Bạn vẫn có thể đi làm việc khác mà không cần phải canh chừng nồi ủ trong khi sử dụng.
  • Nồi ủ chân không Magic home có chốt khóa an toàn, chắc chắn ngăn cản việc thoát nhiệt và giúp cho thức ăn không bị tràn ra bên ngoài.
  • Đặc biệt với dung tích lớn bạn có thể chế biến một lượng thức ăn lớn cho gia đình nhiều thành viên.
  • Giá thành rẻ: khoảng 500.000đ đến 700.000đ.
Xem Thêm  [Góc Review] Màn Tự Bung Nào Tốt ? Nên Mua Loại Nào

Thông số kỹ thuật:
Nồi ủ chân không Magic one MG-72.

  • Khối lượng: 4.6 kg.
  • Màu: Trắng.
  • Chất liệu: inox cao cấp.

3.3 Nồi Ủ Chân Không Tiger

Nồi Ủ Chân Không Tiger
Nồi Ủ Chân Không Tiger
Nồi ủ chân không Tiger là nồi ủ nổi tiếng của Nhật Bản nên là loại nồi ủ được đánh giá rất cao về chất lượng. Với độ bền cao và chất liệu sản phẩm tốt nồi ủ chân không Tiger được người sử dụng đánh giá rất tốt. Nồi ủ chân không Tiger có rất nhiều loại, nổi bật là nồi ủ chân không Tiger NFB-C520, nồi ủ chân không Tiger NFI-A600, nồi ủ chân không Tiger NFH-G450. Trong đó nổi bật nhất là nồi ủ chân không Tiger NFB-C520.Nồi ủ chân không Tiger NFB-C520.
Ưu điểm nổi bật:

  • Được thiết kế rất nhỏ gọn, tiện lợi cho việc sử dụng.
  • Độ an toàn cao.
  • Nồi được thiết kế bằng thép không gỉ cao cấp đảm bảo cho nồi ủ.
  • Nồi ủ Tiger có cơ chế hoạt động thông minh giúp cho việc nấu chín thức ăn được đơn giản hơn.
  • Khả năng giữ nhiệt tốt, đảm bảo nhiệt độ được ủ kín trong thời gian dài.
  • Nồi ủ chân không Tiger có thiết kế can toàn với 2 tay cầm giúp chống cháy và hạn chế trượt khi cầm. Phần vung nồi được thiết kế bằng kính trong suốt có khả năng chịu nhiệt và giúp cho việc quan sát khi nấu ăn dễ dàng hơn.

3.4 Nồi Ủ Chân Không saiko

Nồi Ủ Chân Không saiko
Nồi Ủ Chân Không saiko
Saiko là thương hiệu Việt Nam nổi tiếng trên thị trường về các mặt hàng da dụng. Trong đó được chú ý nhiều là sản phẩm nồi ủ chân không Saiko với nhiều mẫu mã sản phẩm khác nhau. Nổi bật là nồi ủ chân không Saiko TP-50, nồi ủ chân không Saiko TP-55, nồi ủ chân không TP- 60.Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn về sản phẩm nồi ủ chân không Saiko TP-50 đang được sử dụng thông dụng trên thị trường hiện nay
Ưu điểm nổi bật:

  • Nồi ủ Saiko TP-50 với nồi ủ được làm bằng chất liệu inox nên có thể sử dụng nấu trên bếp gas hoặc bếp điện, bếp từ.
  • Tay cầm được nhựa bọc bên ngoài.
  • Thiết kế bắt mắt, sang trọng.
  • Có độ bền cao.Giá: 700.000đ – 800.000đ.

3.5 Nồi Ủ Chân Không Pensonic

Nồi Ủ Chân Không Pensonic
Nồi Ủ Chân Không Pensonic
Nhắc đến Pensonic thì người tiêu dùng thường nhớ đến với những sản phẩm đồ điện gia dụng có chất lượng tốt. Các sản phẩm của pensonic đều được thiết kế sang trọng, đẹp mắt. Trong số những sản phẩm của Pensonic chắc chắn không thể không kể đến sản phẩm nồi ủ chân không. Nồi ủ pensonic là nồi ủ của thương hiệu có xuất xứ từ Malaysia. Gồm nồi ủ pensonic PTC-50 và nồi ủ pensonic PTC-70.
​Nồi ủ chân không pensonic PTC-50.

  • Dung tích: 5 lít.
  • Nồi ủ chân không pensonic PTC-50 có thiết kế hiện đại, sang trọng.
  • Chất liệu: inox cao cấp giúp đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng.
  • Nồi ủ pensonic PTC-50 có khả năng giữ nhiệt kéo dài 8 tiếng.
  • Nồi ủ có thể sử dụng cả ủ nóng và ủ lạnh.

​Nồi ủ chân không pensonic PTC-70.

  • Dung tích: 7 lít.
  • Có khả năng giữ nhiệt độ đến 8 tiếng.
  • Chất liệu inox cao cấp giúp bạn có thể sử dụng để nấu trên bếp gas, bếp điện, bếp từ.

3.6 Nồi Ủ Chân Không Kangaroo.

Nồi Ủ Chân Không Kangaroo
Nồi Ủ Chân Không Kangaroo
Kangaroo là thương hiệu đang rất hot trong những năm gần đây. Là hãng mà khi nhắc đến người tiêu dùng sẽ nghĩ đến ngay với những chiếc máy lọc nước, những đồ điện da dụng chất lượng vô cùng tốt với độ bền cao như máy xay sinh tố, nồi cơm điện đa năng,..
Trong số rất nhiều sản phẩm của Kangaroo được ưa chuộng thì còn có nồi ủ chân không cũng luôn được nhắc đến. Nồi ủ chân không Kangaroo là sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Úc. Nồi ủ chân không kangaroo gồm 2 loại nồi ủ chân không Kangaroo KG-70 và nổi ủ chân không kangaroo KG-71.
Nồi ủ chân không Kangaroo KG-70.

  • Dung tích: 6 lít.
  • Chất liệu: nồi ủ chân không Kangaroo được làm bằng chất liệu thép không gỉ cao cấp.
  • Nồi ủ kangaroo KG-70 gồm 4 cốc nhỏ đi kèm, 1 nồi nấu, 1 lồng ủ và 1 vỉ hấp.
  • Nồi ủ kangaroo KG 70 có khả năng giữ nhiệt từ 5 tiếng đến 8 tiếng

Nồi ủ chân không kangaroo KG-71.

  • Dung tích: 8 lít.
  • Chất liệu: được làm từ chất liệu thép không gỉ cao cấp.
  • Khả năng giữ nhiệt từ 5 tiếng đến 9 tiếng.
  • Khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao hơn 40% so với nồi áp suất và 70% so với những nồi thông thường.

3.7 Nồi Ủ Chân Không Sachu

Nồi Ủ Chân Không Sachu
Nồi Ủ Chân Không Sachu
Nồi ủ chân không Shachu không hai loại là nồi chân không Shachu 5 lít và 7 lít. Hai chiếc nồi này tương đối giống nhau về cấu tạo, chức năng và tác dụng. Điểm khác nhau của hai chiếc nồi này là ở dung tích của và giá cả của nó. Nồi ủ chân không Shachu có những đặc điểm nổi bật:
Ưu điểm nổi bật:

  • Giúp tiết kiệm nhiên liệu lên đến 75%.
  • Nồi ủ chân không Shachu có thiết kế sang trọng, đẹp mắt. Được làm từ chất liệu thép không gỉ đảm bảo độ bền và khả năng chịu nhiệt của nồi.
  • Nồi ủ chân không Shachu còn được sử dụng như một chiếc nồi hấp cách thủy.
Xem Thêm  [Chia Sẻ] Từ Người Tiêu Dùng Lò Nướng Pensonic Có Tốt Không?

3.8 Nồi ủ chân không đa năng nayuki

Nồi ủ chân không đa năng nayuki
Nồi ủ chân không đa năng nayuki
Nồi ủ chân không Nayuki được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, có chất liệu được làm hoàn toàn bằng inox giúp đạt hiệu quả tối đa của nồi ủ.
Ưu điểm nổi bật:

  • Thiết kế gọn gàng, tinh tế, tiện dụng.
  • Khả năng tiết kiệm nhiên liệu lên đến 75%.
  • Có thể thay thế nồi lẩu và thùng đá mini.
  • Có thể nấu được nhiều món khác nhau

4. Có Nên Sử Dụng Nồi Ủ Chân Không

Những lợi ích của nồi chân không.

  • Gia đình bạn có người già, người ốm hay trẻ nhỏ thì chiếc nồi ủ này chính là một lựa chọn hoàn toàn thích hợp. Với khả năng ninh nhừ nhanh bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian với các món cháo. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với nồi cháo đầy đủ chất dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên vẹn với chiếc nồi ủ chân không này.
  • Không chỉ vậy với những món mất nhiều thời gian hơn nhue hầm xương thì nồi ủ chân không lại càng là lựa chọn tuyệt vời. Bạn sẽ tiết kiệm nhiên liệu tối đa khi chỉ cần nấu sôi khoảng 15 phút, sau đó cho vào nồi ủ để qua đêm là sẽ có ngay một nồi nước dùng vừa đậm đà lại trong không vẩn đục.
  • Bạn sẽ hoàn toàn an tâm về các vấn đề cháy, nổ khi sử dụng nồi ủ chân không bởi chiếc nồi này không cần phải cũng cấp bất cứ nguồn nhiên liệu nào khi sử dụng.
  • Với thiết kế có lớp chống dính ở đáy nồi nên bạn sẽ không gặp phải trường hợp thức ăn bị dính lại. Việc vệ sinh và bảo quản nồi ủ sau khi sử dụng cũng rất dễ dàng và thuận tiện.
  • Chính vì khả năng giữ nhiệt được trong thời gian dài nên bạn hoàn toàn có thể mang thức ăn đi xa mà vẫn đảm bảo thức ăn không bị ôi thiu mà vẫn giữ nguyên được hương vị của nó.
  • Có thể thay thế thùng đựng đá mini và sử dụng như một chiếc nồi lẩu.
  • Nồi ủ chân không có một ưu điểm tuyệt vời là giữ được dinh dưỡng có trong thực phẩm và giúp thức ăn khi nấu không bị nát, nước hầm không bị đục.

5. Lưu Ý Sử Dụng Nồi Chân Không

Cách sử dụng nồi ủ chân không.
Bước 1: Sơ chế thức ăn, cho vào nồi nấu đặt lên bếp gas hoặc bếp điện,.. ( tùy từng chất liệu nồi). Bạn cần lưu ý nên dàn đều thức ăn trong nồi.
Bước 2: Đun sôi nồi nấu từ 10 đến 15 phút tùy vào loại thức ăn bạn đun nấu.
Bước 3: Sau khi nồi nấu đã sôi đủ thì bạn cho nồi nấu đặt vào trong lồng ủ.
Bước 4: Để thức ăn trong lồng ủ khoảng 5 tiếng đến 8 tiếng. Đối với những món ăn mất nhiều thời gian hơn thì bạn nên nấu sôi lại nồi nấu khoảng 5 đến 7 phút rồi lại cho vào lồng ủ để ủ tiếp.

Một số lưu ý :

  • Không nên để nồi ủ lên bếp gas hoặc bếp điện để nấu vì điều này sẽ gây hại cho nồi ủ. Gây hỏng nồi và giảm chất lượng của nồi ủ. Tránh đặt nồi ủ gần nơi có nguồn nhiệt cao
  • Không cọ xát mạnh vào lớp chống gỉ của kiềng tích điện. Khi vệ sinh nồi không dùng các vật nhọn để làm sạch.
  • Trong quá trình vệ sinh nồi tránh hoàn toàn việc sử dụng búi sắt hoặc những vật nhọn vào phần nồi nấu. Lớp chống dính và các đường gân của nồi có thể bị bào mòn làm mất đi tác dụng của chúng. Đồng thời làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt của nồi vào thức ăn.
  • Khi nắp nồi nấu và lòng ủ cần kiểm tra cẩn thận tránh tình trạng lệch nắp, cong vênh. Nên đặt nồi ngay ngắn, cố định khi khóa nồi, đồng thời khóa hai bên nắp cùng lúc để giảm áp lực khóa, đảm bảo an toàn cho nồi ủ.
  • Khi nồi nấu được nấu xong đưa vào lồng ủ cần kiểm tra kỹ lồng ủ. Đảm bảo trong lồng ủ không có nước đọng lại.
  • Sau khi nồi nấu được nấu sôi xong trên bếp gas hoặc bếp điện không nên đặt nồi nấu nên các mặt kính hay gạch men vì nhiệt độ của tấm hợp kim lúc này là rất lớn.
  • Chỉ nên nấu ⅔ dung tích của nồi để tránh bị trào ra nồi khi nấu. Đối với những thực phẩm có độ nở cao thì chỉ nên sử dụng ⅓ dung tích nồi để nấu.
  • Nồi nấu của nồi ủ không nên dùng để chiên hay xào món ăn. Nên sử dụng một nồi khác để chiên, xào trước khi cho vào nồi nấu của nồi ủ chân không.
  • Đối với những món ăn mất nhiều thời gian thì bạn nên đun nóng lại 5 đến 10 phút sau khoảng 2 tiếng ủ.

Như vậy thông qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu cho bạn hiểu thêm về những chiếc nồi ủ chân không.Từ những đánh giá về ưu, nhược điểm của chiếc nồi này thì bạn hoàn toàn nên mua cho gia đình một chiếc nồi ủ chân không để sử dụng.Đồng thời cũng giúp bạn đánh giá một số sản phẩm nồi ủ chân không đang có mặt trên thị trường giúp bạn có nhiều thông tin để lựa chọn khi mua hàng.Hy vọng bài viết đánh giá nồi ủ chân không này của chúng tôi đã đáp ứng được những thông tin cần thiết cho bạn về những chiếc nồi ủ chân không.