Những ngày gần đây, sữa ong chúa ngày càng được khách hàng tìm kiếm và tin dùng nhờ vào những thành phần quý giá và bổ dưỡng. Tuy nhiên, với mức yêu cầu cao này, cũng đã có nhiều sản phẩm giả mạo và kém chất lượng xuất hiện. Đặc biệt, sữa ong chúa nhập từ Trung Quốc và không có chứng nhận chất lượng gây hoang mang cho người tiêu dùng. Vậy làm sao để phân biệt sữa ong chúa tươi nguyên chất thật và giả? Hãy cùng tìm hiểu và thảo luận về vấn đề này.

Nhận Biết Sữa Ong Chúa Tươi Thật Và Giả Như Thế Nào?

Để xác định xem sữa ong chúa tươi có thật hay giả, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau đây để nhận biết và đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Phương pháp 1: Kiểm tra chất lượng bằng vị giác

Hãy lấy một thìa nhỏ sữa ong chúa và đặt lên đầu lưỡi, sau đó ngậm trong miệng. Sữa ong chúa tươi nguyên chất sẽ tan hết trong miệng mà không để lại cảm giác cơn bột. Bên cạnh đó, bạn sẽ cảm nhận được vị hơi chua chua và lợ đặc trưng của sữa ong chúa nguyên chất. Ngoài ra, bên trong cổ họng cũng có cảm giác hơi khé, gắt, khó ăn khi chưa quen dùng.

Xem Thêm  Nên Dùng Sữa Ong Chúa Tươi Hay Viên Nang, Loại Nào Tốt Hơn?

Đối với sữa ong chúa giả, nhiều người thường pha trộn kém chất lượng để tăng số lượng và trọng lượng của sữa ong chúa, ví dụ như pha thêm bột đậu nành hoặc say nhỏ ấu trùng chúa vào sữa.

Phương pháp 2: Lấy một ít sữa ong chúa bôi lên da tay

Thử lấy một ít sữa ong chúa và bôi lên da tay để kiểm tra. Sữa ong chúa nguyên chất sẽ khô lại trong vòng ít phút, sau đó bạn có thể sử dụng khăn ướt để lau sạch lớp màng sữa ong chúa đã bôi. Da được thoa sữa ong chúa sẽ cho cảm giác căng mịn hơn.

Điều này xảy ra bởi trong thành phần của sữa ong chúa có chứa nhiều vitamin như Vitamin E, giúp da có cảm giác căng, mịn màng. Đối với sữa ong chúa không phải nguyên chất, không có hiệu quả như vậy.

Phương pháp 3: Kiểm tra với mật ong

Trộn sữa ong chúa với mật ong nguyên chất. Sữa ong chúa nguyên chất sẽ tan hoàn toàn trong mật ong và không phân lớp.

Phương pháp 4: Nhận biết bằng mắt thường

Sữa ong chúa nguyên chất thường có màu vàng nhạt (sau khi được lấy ra khỏi nụ chúa) hoặc màu trắng đục (vẫn còn nằm trong nụ chúa) và dạng sệt. Nếu sữa ong chúa bị pha, màu sắc có thể khác hoặc xuất hiện đốm màu lạ do sự phản ứng giữa các chất không tương đồng.

Xem Thêm  Sữa Ong Chúa Có Nóng Không? Lắng Nghe Lời Khuyên Bác Sĩ

Cách cuối cùng, bạn nên chọn mua sữa ong chúa tại những địa chỉ tin cậy và yêu cầu được kiểm tra hàng. Những người bán hàng thật sẽ không ngại cho bạn kiểm tra sản phẩm.

Thêm Cách Phân Biệt Sữa Ong Chúa Viên Nang Thật Và Giả

Đối với sữa ong chúa dạng viên nang, đặc biệt là sản phẩm sữa ong chúa Costar loại 1450 mg đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm, cũng có nhiều mẹo để phân biệt chất lượng của sản phẩm này. Dưới đây là cách để nhận biết sữa ong chúa Costar thật hàng chính hãng.

  • Sữa ong chúa thật sẽ có thông tin cơ bản như tên công ty phân phối, địa chỉ và website được ghi trên nhãn sản phẩm. Vì vậy, nếu không có thông tin này, có thể sản phẩm không đáng tin cậy hoặc sắp hết hạn sử dụng. Hạn dùng cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi mua sản phẩm.
  • Hộp đựng của sữa ong chúa thật sẽ có tem chống hàng giả và đầy đủ thông tin liên quan đến đơn vị nhập khẩu chính thức.
  • Sữa ong chúa chính hãng sẽ có nhãn phụ được viết bằng tiếng Việt, ghi rõ thông tin của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, số đăng ký chứng nhận tiêu chuẩn với bộ y tế và có con dấu của công ty hạnh phúc. Ví dụ, sữa ong chúa Costar có số đăng ký là 2680/2003/ATTP-XNCB.
  • Sản phẩm thật có chất lượng giấy tốt, nên không dễ bị trầy xướt khi được cạo bằng móng tay hay vật nhọn.
  • Cuối cùng, hãy chọn mua sữa ong chúa tại những cơ sở kinh doanh uy tín và có danh tiếng tốt. Không nên mua ở những trang web bán vặt với mức giá thấp hơn giá thành sản xuất vì đây có thể là hàng giả.
Xem Thêm  Tác Hại Khi Dùng Sữa Ong Chúa, Tuyệt Đối Đừng Chủ Quan

Với những mẹo nhận biết sữa ong chúa thật giả ở trên, bạn sẽ trở thành người tiêu dùng thông minh khi chọn mua sản phẩm. Hãy chú ý và lựa chọn sữa ong chúa chất lượng tại Chon.vn để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của bạn.

4.9/5 - (14 votes)