WhatsApp ra mắt thị trường năm 2009 và đến nay đã nhanh chóng trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin bằng văn bản và giọng nói phổ biến nhất. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người thắc mắc WhatsApp là gì và phần mềm này có những ưu điểm gì? Cùng chon.vn tìm hiểu nhé!

Whatsapp là gì?

Whatsapp là một ứng dụng hỗ trợ người sử dụng nhắn tin trên nhiều nền tảng khác nhau thông qua hình thức kết nối internet. Nó tải ứng dụng messenger miễn phí cho điện thoại và sử dụng mạng để gửi tin nhắn, âm thanh, hình ảnh và video.

Whatsapp giống với việc nhắn tin văn bản nhưng nó sử dụng internet nên chi phí dùng ít hơn nhiều so với nhắn tin. Bên cạnh điện thoại di động thì mọi người có thể sử dụng phần mềm này trên máy tính để bàn. Bạn chỉ cần truy cập vào website Whatsapp và tải xuống. Ứng dụng này phổ biến với giới trẻ bởi có nhiều tính năng, như trò chuyện nhóm, tin nhắn thoại…

WhatsApp thuộc quyền sở hữu của Facebook và hiện có 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới và đây  là ứng dụng nhắn tin trực tuyến lớn nhất trên thị trường. Được thành lập vào năm 2009 bởi những nhân viên cũ của Yahoo, Whatsapp bắt đầu như một công ty khởi nghiệp nhỏ và đã thu hút tới 250.000 người sử dụng chỉ sau vài tháng. Nó phát triển nhanh đến mức họ phải chi trả thêm phí sử dụng dịch vụ mỗi năm để làm chậm tốc độ đăng ký. Năm 2014, WhatsApp được Facebook mua lại và đã tăng trưởng liên tục, cán mốc 1 tỷ vào tháng 7 năm 2017.

Whatsapp là một ứng dụng hỗ trợ người sử dụng nhắn tin trên nhiều nền tảng khác nhau

Whatsapp là một ứng dụng hỗ trợ người sử dụng nhắn tin trên nhiều nền tảng khác nhau

Những ưu điểm của ứng

Việc trở thành ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới hiện nay bất chấp sự cạnh tranh lớn mạnh từ Messenger, Viber hay Wechat, WhatsApp rõ ràng đã và đang chứng minh sức hút khổng lồ của nó. Nói không quá khi Facebook đang sở hữu hai ứng dụng nhắn tin “càn quét” nhất thế giới với nhiều điểm mạnh đáng kể và không bị trùng lẫn với nhau. Có thể kể đến những ưu thế của WhatsApp so với các ứng dụng đối thủ khác:

Hoàn toàn miễn phí

Ưu điểm lớn nhất của WhatsApp là nó hoàn toàn miễn phí và bạn không phải chi trả bất kỳ khoản nào để được sử dụng. Các bạn có thể gửi và chia sẻ hình ảnh, tin nhắn, liên hệ, video và gọi video call đến bất cứ đâu trên thế giới và vì lý do đó mà mọi người có thể tiết kiệm rất nhiều tiền trước đó đã bỏ vào nhắn tin hay gọi điện thoại video.

Sử dụng WhatsApp hoàn toàn miễn phí

Sử dụng WhatsApp hoàn toàn miễn phí

Bảo mật tin nhắn

WhatsApp có khả năng tích hợp tính năng mã hóa đầu cuối trong các ứng dụng. Việc mã hóa đầu cuối những tin nhắn, hình ảnh, video… sẽ làm tăng khả năng bảo mật để chúng không bị rơi vào tay những người có mục đích xấu. Một số ứng dụng khác chỉ có khả năng mã hoá tin nhắn giữa bạn và ứng dụng. Tuy nhiên với phần mềm WhatsApp thì khác,nó đảm bảo cuộc trò chuyện chỉ có bạn và người đang tham gia mới có thể xem được.

Thoải mái trò chuyện

Một ưu điểm lớn khác của WhatsApp đó là người dùng thân thiện hay nói một cách khác là bạn có thể thoải mái trò chuyện với nhiều đối tượng khác nhau trong một ứng dụng. Đó là nguyên nhân tại sao bạn thấy những người trên WhatsApp phần lớn là không am hiểu về tech. Chính điều đó đã phá đi rào cản cho tất cả mọi người và giúp mọi người  từ nhiều nơi có thể kết nối lại với nhau dễ hơn.

WhatsApp giúp người dùng thoải mái trò chuyện với nhiều đối tượng khác nhau trong một ứng dụng

WhatsApp giúp người dùng thoải mái trò chuyện với nhiều đối tượng khác nhau trong một ứng dụng

Không có quảng cáo

Khi các bạn truy cập vào Internet, điều phiền toái nhất gặp phải có lẽ là việc quảng cáo hiển thị ở tất cả mọi nơi, bất kỳ website hay ứng dụng nào đều chèn thêm quảng cáo vào và điều đó khiến cho bạn tức giận. Thế nhưng với WhatsApp thì khác, người dùng sẽ không phải đối mặt với những điều khó chịu như thế, sẽ không có bất cứ một quảng cáo nào làm phiền trải nghiệm của bạn.

Qua bài viết này chon.vn đã giúp bạn hiểu được WhatsApp là gì cũng như những ưu điểm mà phần mềm này đem lại cho người dùng. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều hiểu biết và áp dụng phù hợp với mục đích công việc của mình nhé.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Chill là gì ?

Công nguyên là gì ?

Trap girl là như thế nào ?

Tim người có mấy ngăn

Kumanthong là gì ?

Rate this post
Xem Thêm  Trần Đức Bo là ai ? Hiện tượng thảm họa Tiktok này sao lại hot ?