Bạn có từng nghe đến thuật ngữ “Unisex” không? Đây là một cụm từ không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi “Unisex là gì?” và ai là tín đồ của phong cách này? Để tìm hiểu thêm về Unisex và những điều thú vị liên quan, hãy cùng chon.vn khám phá ngay sau đây nhé!

Unisex là gì?

Unisex là cụm từ chỉ phong cách trung tính, có nghĩa là những món đồ như quần áo, giày dép, mũ… có thể dùng chung cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, unisex không đồng nghĩa với đồng tính.

Unisex xuất hiện lần đầu tại Mỹ vào năm 1968, nhưng mãi đến năm 2007 thì trào lưu này mới lan rộng vào Việt Nam và một số nước Châu Á khác. Đặc biệt, unisex rất phổ biến tại các nước như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc…

Unisex là cụm từ chỉ phong cách trung tính

Thời trang Unisex là gì?

Phong cách thời trang unisex bắt đầu phát triển tại Việt Nam cách đây khoảng 10 năm, lấy cảm hứng từ trào lưu Harajuku của Nhật Bản.

Sau gần 10 năm phát triển, ngày nay các sản phẩm thời trang unisex đã trở nên đẹp mắt và chất lượng tới từng chi tiết. Phong cách này đã chiếm được một vị trí vững chắc trong thị trường thời trang Việt Nam.

Xem Thêm  Mlem mlem là gì? ý nghĩa khi sử dụng từ Mlem mlem.

Ngày càng nhiều người ưa chuộng phong cách thời trang unisex, từ những người nổi tiếng cho đến bạn trẻ. Bởi vì unisex mang lại sự tự do và không hạn chế cho người mặc.

Đặc điểm của thời trang Unisex

Khái niệm unisex đã tạo ra cuộc cách mạng trong xã hội, khi thời trang trở thành công cụ mạnh mẽ để thay đổi con người qua việc xóa bỏ phân biệt giới tính. Trong lịch sử, các nhà thiết kế đã thách thức quy tắc ăn mặc truyền thống. Chanel đã khởi xướng sự thay đổi này vào những năm 1920, khi hòa trộn yếu tố nữ tính vào trang phục nam tính.

Tuy nhiên, đến những năm 1970, quần tây mới được công nhận như một trang phục phổ biến cho phụ nữ. Từ đó, unisex ngày càng mở rộng và bao gồm nhiều phong cách khác nhau trong thời trang. Những trang phục này có sẵn trên thị trường và phù hợp với cả nam và nữ.

Xu hướng mặc đồ unisex bắt nguồn từ Anh và Pháp. Tuy nhiên, sau sự phát triển của xã hội và cuộc cách mạng công nghiệp, người ta lại áp đặt quy tắc ăn mặc theo giới tính.

Đặc điểm của thời trang Unisex

Tín đồ Unisex là ai?

Phong cách thời trang unisex không biên giới đã trở thành xu hướng của tất cả mọi người, ở mọi tầng lớp xã hội. Ngày nay, phụ nữ không còn phải tuân thủ các đặc điểm truyền thống của con gái, thay vào đó, họ tự tin, quyến rũ và thu hút đối tác bằng cái tôi của mình. Đặc biệt, giới trẻ luôn háo hức khám phá điều mới lạ, và unisex đã thỏa mãn mong muốn ấy một cách hoàn hảo. Unisex mang đến sự thay đổi mới mẻ cho những người đã nhàm chán với hình ảnh cũ kỹ của mình.

Xem Thêm  Ib là gì? Cách sử dụng ib trong Facebook như thế nào?

Đối với những cô gái yêu thích phong cách tomboy, unisex là người bạn đồng hành không thể thiếu. Nó tạo ra một phong cách mới mẻ, cá tính và thú vị với sự riêng biệt của mỗi người. Đối với những chàng trai trước đây, họ đã quen với hình ảnh mạnh mẽ, lịch sự và nhã nhặn. Nhưng unisex đã làm lộ ra những khía cạnh mới và cá nhân hơn. Bây giờ, nam giới có thể tự tin mặc những màu sắc rực rỡ, những màu mà trước đây chỉ dành cho phái nữ.

Chúng ta vừa cùng tìm hiểu về “Unisex là gì?”. Unisex là xu hướng thời trang phù hợp cho cả nam và nữ, nơi mọi quy tắc về phân biệt giới tính đều được xóa bỏ. Hi vọng những thông tin này từ chon.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về unisex. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị!

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post