Trong xã hội hiện nay thì Ulzzang đã là một từ không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Ulzzang là gì. Trong phạm vi bài viết sau, chon.vn sẽ mang đến cho bạn một số thông tin liên quan đến vấn đề này. Cùng theo dõi nhé!

Ulzzang là gì?

Ulzzang là một từ có bắt nguồn ở xứ sở kim chi dùng để chỉ những cô nàng hay anh chàng xinh, đẹp nhất. Trong đó, Ulzzang được ghép bởi “ul” – “mặt” và  “zzang” – ”nhất”. Không chỉ có gương mặt đẹp mà để được coi là Ulzzang thì các càng trai hay cô gái còn phải có phong cách thời trang ấn tượng và nhiều tấm ảnh selfie đẹp trên các trang mạng xã hội hiện nay. 

Bên cạnh đó, Ulzzang Hàn Quốc cũng có ý nghĩa tương tự như là hot boy hay hot girl của Việt Nam. Tuy nhiên, để được coi là một Ulzzang Hàn Quốc thì các bạn trẻ cần không được dính phải bất cứ một điều tai tiếng, scandal nào. Ngoài ra, đây cũng là một quy chuẩn trong văn hoá tiêu dùng hàng hoá của Hàn Quốc.

Ulzzang là một từ có bắt nguồn ở xứ sở kim chi dùng để chỉ những cô nàng hay anh chàng xinh, đẹp nhất

Ulzzang là một từ có bắt nguồn ở xứ sở kim chi dùng để chỉ những cô nàng hay anh chàng xinh, đẹp nhất

Tiêu chuẩn Ulzzang theo phong cách Hàn Quốc

Trở thành Ulzzang không hề khó khăn như nhiều người tưởng trong thời đại công nghệ như hiện nay. Phong cách ăn mặc và trang điểm luôn là một đề tài khó cưỡng đối với những thành viên tham gia mạng xã hội. Và đôi khi phong cách ăn mặc, trang điểm ấy lại trở thành một xu hướng thời trang được giới trẻ theo đuổi.

Thực tế hiện nay như chúng ta đã nhìn thấy, những người đẹp ulzzang xinh đẹp thật sự thì ít mà chủ yếu là những gương mặt đã được trải qua một quá trình trang điểm rất là kỳ công. Bên cạnh đó, với sự phát triển của các công nghệ chỉnh sửa gương mặt càng làm cho họ trông xinh đẹp hơn rất nhiều. Đôi khi sự so sánh vẻ đẹp ấy thực chất chỉ là sự so sánh về khả năng cầm cọ tô vẽ son phấn của mỗi người mà thôi.

Đặc điểm chung của các Ulzzang

Gương mặt của các Ulzzang xứ Hàn thường hướng đến đó là một gương mặt trong trẻo, xinh xắn như búp bê. Để có được gương mặt ấy thì cô nàng hay anh chàng nào cũng phải thuộc lòng kỹ thuật kẻ mắt và đeo lens. Vì trên thực tế hầu hết các Ulzzang Hàn Quốc đều có đôi mắt một mí kém hấp dẫn. Bên cạnh đó, một làn da trắng hồng mịn màng cũng là yếu tố hấp dẫn không thể thiếu được. Ngoài ra, sự thu hút của đôi môi căng mọng, một sống mũi cao thẳng tắp cũng là một tiêu chuẩn để có thể được gọi là Ulzzang.

Gương mặt của các Ulzzang xứ Hàn thường hướng đến đó là một gương mặt trong trẻo, xinh xắn như búp bê

Gương mặt của các Ulzzang xứ Hàn thường hướng đến đó là một gương mặt trong trẻo, xinh xắn như búp bê

Phong cách Ulzzang được giới trẻ theo đuổi

Ulzzang được lan truyền khá rộng rãi trong xã hội hiện nay bởi tốc độ phát triển chóng mặt của mạng xã hội. Vì vậy, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp phong cách ulzzang trong các bộ phim Hàn Quốc hoặc xu hướng ăn mặc của các ca sĩ, người nổi tiếng xứ Hàn,… Từ đó, hình thành lên trong giới trẻ phong cách thời trang và trang điểm kiểu mới.

Không chỉ có Việt Nam yêu thích, mến mộ phong cách này mà bên cạnh đó giới trẻ của Nhật Bản, Trung Quốc cũng không phải ngoại lệ. Bởi vì phong cách này được đông đảo người theo đuổi nên việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc Hàn Quốc ngày càng tăng cao. Đặc biệt là các dòng sản phẩm thời trang hay mỹ phẩm được bày bán rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Hầu như các bạn trẻ đều muốn phong cách của mình được giống như những thần tượng của họ.

Không chỉ có Việt Nam yêu thích, mến mộ Ulzzang mà giới trẻ của Nhật Bản, Trung Quốc cũng không phải ngoại lệ

Không chỉ có Việt Nam yêu thích, mến mộ Ulzzang mà giới trẻ của Nhật Bản, Trung Quốc cũng không phải ngoại lệ

Ulzzang được hình thành như một đặc trưng trong văn hoá làm đẹp của xứ sở kim chi. Nhờ có Ulzzang mà nhiều xu hướng đã ra đời và trở nên có tầm ảnh hưởng khá lớn tới làng thời trang hay xu hướng trong làm đẹp của nhiều quốc gia trên thế giới. Hy vọng bài viết trên của chon.vn đã giúp bạn đọc hiểu rõ được Ulzzang là gì cũng như những đặc điểm chung của các Ulzzang. Chúc bạn vui vẻ!