Trên thị trường  fintech cả thế giới hiện nay thì PayPal đã là cái tên trở nên quá quen thuộc. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ Paypal là gì? Paypal mang đến những ưu điểm gì? Để có thêm những thông tin hữu ích, bạn hãy cùng chon.vn theo dõi bài viết sau đây nhé!

PayPal là gì?

PayPal là một cổng thanh toán quốc tế trực tuyến hay còn gọi là ví điện tử được ra đời năm 1998. Trụ sở chính của PayPal được đặt tại San Jose – California – Hoa Kỳ. Mục đích ra đời của PayPal chính là hỗ trợ mọi người trong việc chuyển tiền, thanh toán qua mạng. Bên cạnh đó, trong một cuộc giao dịch thì PayPal còn được biết đến là bên trung gian giữa người mua và người bán. 

PayPal ra đời chính là một bước tiến phát triển vượt bậc giúp khắc phục được những nhược điểm của các lệnh chuyển tiền và phương thức sử dụng giấy tờ truyền thống. Paypal thu phí thông qua thực hiện việc xử lý thanh toán cho các công ty, đơn vị kinh doanh trực tuyến hay các trang đấu giá và các khách hàng doanh nghiệp khác. Khi có tài khoản PayPal, bạn có thể sử dụng nó để chuyển tiền vào tài khoản hoặc dùng để thanh toán trực tuyến hay rút tiền trên mạng về tài khoản ngân hàng của mình.

PayPal là một cổng thanh toán quốc tế trực tuyến hay còn gọi là ví điện tử được ra đời năm 1998

PayPal là một cổng thanh toán quốc tế trực tuyến hay còn gọi là ví điện tử được ra đời năm 1998

Biểu phí dịch vụ

PayPal đóng vai trò trung gian để hỗ trợ trong các giao dịch. Vậy nên bạn sẽ mất phí khi sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, không phải mọi loại dịch vụ, giao dịch qua PayPal đều mất phí và mức phí cũng có sự khác biệt. Chủ yếu là người sử dụng PayPal để gửi nhận tiền, thanh toán khi mua sắm nên mình chia phần này thành 2 loại là:

Người nhận tiền

Người chuyển tiền sẽ được mặc định là bên chi trả phí giao dịch và người nhận không mất phí. Tuy nhiên, người gửi cũng có thể chọn để phí chuyển được trừ vào số tiền họ gửi, tức là để người nhận trả phí giao dịch. Vì vậy, hai bên nên thỏa thuận trước giao dịch để tránh các trường hợp tranh cãi xảy ra.

PayPal đóng vai trò trung gian để hỗ trợ trong các giao dịch

PayPal đóng vai trò trung gian để hỗ trợ trong các giao dịch

Người chuyển tiền

Khi gửi tiền dưới hình thức gửi tặng, biếu tặng thì sẽ không mất phí giao dịch. Khi bạn thanh toán cho việc mua sắm, chuyển tiền với các mục đích thương mại khác, chi phí cho giao dịch được tính 2.9 – 4.4% tổng giao dịch + 0.30 USD + phụ phí. Tỉ lệ phần trăm/ tổng giao dịch và phụ phí sẽ chịu ảnh hưởng bởi loại giao dịch và số tiền giao dịch. Khi tiến hành rút tiền từ Paypal về tài khoản ngân hàng, còn tùy thuộc vào tỷ giá nhưng mức phí nãy sẽ vào khoảng 60.000 đồng.

Ưu điểm của Paypal

Sau đây là một trong những ưu điểm nổi bật mà Paypal mang lại cho người dùng. Cụ thể như sau:

  • ​Thanh toán nhanh chóng: Giao dịch bằng Paypal được thực hiện một cách rất nhanh chóng và tức thời.
  • Dễ dàng nhận và chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản PayPal mà không bị mất phí trong trường hợp có 2 cá nhân chuyển tiền cho nhau.
  • Không cần nhập thông tin chủ thẻ nhiều lần: Thông tin của chủ thẻ sẽ được lưu trữ một lần duy nhất khi đăng ký tài khoản. Vậy nên bạn không cần nhập đi nhập lại thông tin chủ thẻ cho mỗi lần thanh toán. Khi bạn chọn thanh toán bằng PayPal thì nó sẽ hiện ra 1 trang truy cập vào Paypal. Sau đó bạn vào tài khoản đó, ấn tiếp theo và cuối cùng click vào dòng chữ “BUY NOW” là xong.
  • Bảo mật thông tin khách hàng: Các thông tin cá nhân của các chủ thẻ sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối.
  • Phổ biến: Paypal là ví điện tử có mạng lưới thanh toán rộng khắp các nước trên thế giới.
  • Hỗ trợ: Paypal có dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng rất tốt và nhanh chóng.
Paypal mang lại cho người dùng rất nhiều ưu điểm

Paypal mang lại cho người dùng rất nhiều ưu điểm

Nhìn chung PayPal chính là một trong những cổng thanh toán quốc tế an toàn bậc nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin vừa chia sẻ trên đây, chon.vn đã giúp bạn đọc hiểu rõ PayPal là gì và cân nhắc việc đăng ký, sử dụng Paypal cho các giao dịch quốc tế một cách phù hợp nhất.

Xem Thêm  Tư vấn cách chọn tã giấy cho trẻ sơ sinh loại nào tốt nhất 2020