Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sữa ong chúa khác nhau, tuy nhiên đa số được chia làm 2 loại chính đó là sữa ong chúa tươi và viên nang. Vậy dùng sữa ong chúa tươi hay viên nang loại nào tốt hơn. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về ưu điểm và nhược điểm của từng loại sữa ong chúa tươi và viên nang.

Ưu Nhược Điểm Của Sữa Ong Chúa Tươi Và Viên Nang

Mặc dù cùng mang cái tên là sữa ong chúa, tuy nhiên mỗi loại lại có những ưu điểm, nhược điểm và sự khác nhau về tác dụng khi sử dụng.

Sữa ong chúa tươi được yêu thích vì nhiều tác dụng hơn

Sữa ong chúa tươi Sữa ong chúa viên nang
Ưu Điểm Đảm bảo được tất cả những gì tốt nhất của sữa ong chúa, những tác dụng tuyệt vời nhất đối với sức khỏe cơ thể và làm đẹp. Khả năng sử dụng linh hoạt, dễ dàng, tiết kiệm được thời gian. Bảo quản dễ dàng như các loại thực phẩm chức năng khác.
Nhược Điểm Rắc rối nhất đó là khả năng bảo quản. Phải bảo quản trong tủ lạnh để sữa ong chúa không bị hỏng. Các nhà sản xuất chỉ giữ lại được 60% tác dụng tốt nhất mà sữa ong chúa có được. Giá cao hơn so với sữa ong chúa tươi.

Xem thêm: Tác dụng của sữa ong chúa tươi có thực sự tuyệt vời?

Sữa ong chúa viên nang có tính tiện dụng hơn

Kết Luận: Trên đây là những phân tích cụ thể về ưu điểm và nhược điểm của sữa ong chúa tươi và viên nang. Nhìn chung cả hai đều là những sản phẩm chất lượng. Nếu bạn là một tín đồ của sữa ong chúa và muốn tận hưởng những tác dụng nguyên thủy tuyệt vời nhất của sản phẩm này, lời khuyên dành cho bạn là hãy sử dụng sữa ong chúa tươi, còn nếu bạn không có thời gian hoặc đơn giản là muốn tiện lợi hơn, hãy tìm đến với sữa ong chúa viên nang, mặc dù vậy trên thị trường sữa ong chúa viên nang, có rất nhiều sản phẩm fake và kém chất lượng, vì thế hãy thực sự cẩn thận lựa chọn sản phẩm chính hãng và uy tín nhé.

Thông Tin Bổ Sung: Đặc Điểm Và Lưu Ý Của Sữa Ong Chúa

Sữa ong chúa là một loại thực phẩm bổ dưỡng và mang tính khan hiếm vì nó thu hoạch theo mùa. Với công nghệ và những kỹ thuật nuôi trồng ong tiên tiến hiện nay, người ta đã có thể tạo ra được một lượng lớn sữa ong chúa đủ cung cấp cho thị trường tiêu thụ rộng lớn trên toàn thế giới.

Một số đặc điểm cơ bản của sữa ong chúa

Sữa ong chúa dù ở dạng viên hay sữa ong chúa tươi thì vẫn sẽ có những dưỡng chất cần thiết và quý giá đối với sức khỏe người sử dụng. Sữa ong chúa tươi giữ nguyên được đầy đủ các thành phần và công dụng chính của nó, trong khi sữa ong chúa viên nang lọc bớt thành phần và làm giảm bớt công dụng của sữa ong chúa. Vì vậy, thời gian công hiệu của sản phẩm thì sữa ong chúa tươi chiếm ưu thế hơn.

Sữa ong chúa tươi có thời hạn sử dụng ngắn hơn và cần phải được bảo quản chu đáo. Cần để sữa ong chúa trong tủ lạnh với nhiệt độ âm hoặc 5 độ C. Trong khi đó, sữa ong chúa viên nang có thể bảo quản bình thường ở nhiệt độ bình thường.

Xem thêm: Nên uống sữa ong chúa trong bao lâu thì có tác dụng rõ rệt

Hãy cẩn thận khi tìm mua sữa ong chúa tươi và viên

Để tránh mua phải hàng giả và kém chất lượng, người tiêu dùng nên sử dụng sữa ong chúa tươi để đảm bảo dưỡng chất cần thiết và có thể phân biệt thật giả qua các giác quan. Hơn hết, hãy lựa chọn những cơ sở cung cấp sữa ong chúa uy tín và được đánh giá cao để đặt lòng tin. Chúc bạn thành công!

5/5 - (3 votes)