Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sữa ong chúa khác nhau, tuy nhiên đa số được chia làm 2 loại chính đó là sữa ong chúa tươi và viên nang. Vậy dùng sữa ong chúa tươi hay viên nang loại nào tốt hơn. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về ưu điểm và nhược điểm của từng loại sữa ong chúa tươi và viên nang

Ưu Nhược Điểm Của Sữa Ong Chúa Tươi Và Viên Nang

Mặc dù cùng mang cái tên là sữa ong chúa, tuy nhiên mỗi loại lại có những ưu điểm, nhược điểm và sự khác nhau về tác dụng khi sử dụng

Sữa ong chúa tươi được yêu thích vì nhiều tác dụng hơn

Sữa ong chúa tươi được yêu thích vì nhiều tác dụng hơn

Sữa ong chúa tươi Sữa ong chúa viên nang

Ưu Điểm

Sữa ong chúa tươi ưu điểm là đảm bảo được tất cả những gì tốt nhất của sữa ong chúa, những tác dụng tuyệt vời nhất đối với sức khỏe cơ thể và làm đẹp. Sữa ong chúa dạng viên nangkhả năng sử dụng linh hoạt, dễ dàng, tiết kiệm được thời gian. Bên cạnh đó việc bảo quản sữa ong chúa viên cũng không quá phức tạp như sữa ong chúa tươi, bạn chỉ cần sử dụng tương tự như các loại thực phẩm chức năng khác

Nhược Điểm

Sữa ong chúa tươi có nhược điểm rắc rối nhất đó là khả năng bảo quản. Nếu ở nhiệt độ thường, sữa ong chúa tươi chỉ giữ nguyên chất lượng được trong khoảng 2, 3 ngày là tối đa, sau đó sẽ bị hỏng, chính vì thế chúng ta phải bảo quản trong tủ lạnh, khi đó hạn sử dụng của sữa ong chúa có thể kéo dài lên tới 2 năm Sữa ong chúa viên nang nhược điểm là, các nhà sản xuất sẽ chỉ giữ lại được 60% tác dụng tốt nhất mà sữa ong chúa có được, còn lại sẽ là các loại vitamin khác có lợi cho cơ thể. Bên cạnh đó, xét về mặt giá thành, sữa ong chúa dạng viên nang sẽ có giá cao hơn nhiều so với sữa ong chúa tươi, đa số do có nguồn gốc nước ngoài và quy trình làm sữa ong chúa viên nang cũng phức tạp hơn

Xem thêm: Tác dụng của sữa ong chúa tươi có thực sự tuyệt vời?

Sữa ong chúa viên nang có tính tiện dụng hơn

Sữa ong chúa viên nang có tính tiện dụng hơn

Kết Luận: Trên đây là những phân tích cụ thể về ưu điểm và nhược điểm của sữa ong chúa tươi và viên nang. Nhìn chung cả hai đều là những sản phẩm chất lượng. Nếu bạn là một tín đồ của sữa ong chúa và muốn tận hưởng những tác dụng nguyên thủy tuyệt vời nhất của sản phẩm này, lời khuyên dành cho bạn là hãy sử dụng sữa ong chúa tươi, còn nếu bạn không có thời gian hoặc đơn giản là muốn tiện lợi hơn, hãy tìm đến với sữa ong chúa viên nang, mặc dù vậy trên thị trường sữa ong chúa viên nang, có rất nhiều sản phẩm fake và kém chất lượng, vì thế hãy thực sự cẩn thận lựa chọn sản phẩm chính hãng và uy tín nhé

Thông Tin Bổ Sung: Đặc Điểm Và Lưu Ý Của Sữa Ong Chúa

Sữa ong chúa là một loại thực phẩm bổ dưỡng và mang tính khan hiếm vì nó thu hoạch theo mùa, nếu như vào thời xa xưa thì đây không phải là loại thực phẩm được bày bán tràn lan và dễ dàng thu hoạch, nên nó ít được sử dụng rộng rãi như ngày nay. Với công nghệ và những kỹ thuật nuôi trồng ong tiên tiến hiện nay, người ta dã có thể tạo ra được một lượng lớn sữa ong chúa đủ cung cấp cho thị trường tieu thụ rộng lớn trên toàn thế giới. Cụ thể về đặc điểm và những thông tin cơ bản về sữa ong chúa sẽ được cung cấp dưới bài viết sau:

Một số đặc điểm cơ bản của sữa ong chúa

Sữa ong chúa dù ở dạng viên hay sữa ong chúa tươi thì vẫn sẽ có những dưỡng chất cần thiết và quý giá đối với sức khỏe người sử dụng. Sở dĩ người ta phải nén sữa ong chúa thành dạng viên

  • Thứ nhất là để tiện lợi trong quá trình sử dụng,
  • Thứ hai là người ta chắt lọc những thành phần quý giá ra để có thể sử dụng sữa ong chúa một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, ở dạng tự nhiên tức là sữa ong chúa ở dạng tươi sẽ vẫn có đầy đủ các thành phần hơn là ở dạng viên.

Xem thêm: Nên uống sữa ong chúa trong bao lâu thì có tác dụng rõ rệt

Sữa ong chúa tươi được sản xuất và giữ nguyên những thành phần và công dụng chính của nó là giúp nuôi dưỡng ong chúa, vậy nên các thành phần có trong sữa ong chúa tươi sẽ bổ trợ cho nhau và giúp cho ong chúa có đầy đủ dưỡng chất mà không cần bất kỳ một loại thức ăn nào khác. Trong khi đó sữa ong chúa dạng viên sẽ lọc bớt thành phần và làm như vật có khả năng sẽ làm giảm bớt công dụng của sữa ong chúa. Như vậy về mặt thời gian công hiệu của sản phẩm thì sữa ong chúa tươi chiếm ưu thế hơn.

Sữa ong chúa tươi có quy trình sản xuất nhanh gọn, không mất thời gian chế biến thành thành phẩm nhiều nên đương nhiên là giá thành sẽ hợp lý và vừa túi tiền hơn so với sữa ong chúa djang viên nang. Thậm chí, sữa ong chúa viên nang còn không kiểm soát được nguồn gốc xuất xứ có thể xuất hiện rất nhiều hàng giả hàng nhái đánh lừa người tiêu dùng.

Sữa ong chúa bên cạnh tác dụng làm cho sức khỏe được cải thiện còn giúp cho phái nữ cải thiện được làn da, giúp da khỏe mịn màng và sáng bừng sức sống. Chính vì thế nên nhiều chị em chọn sử dụng sữa ong chúa dạng tươi để dễ sử dụng vừa có thể đắp mặt nạ vừa có thể uống khá tốt, thời gian thể hiện rõ hiệu quả sử dụng cũng nhanh hơn hẳn so với khi sử dụng viên nang. Ở dạng viên nang, người sử dụng chỉ có cách duy nhất là uống.

Bất kỳ sản phẩm nào chỉ cần có dấu hiện phổ biến trên thị trường thì sẽ xuất hiện những mặt hàng giả để kẻ gian tìm kiếm lợi nhuận. Thế nhưng so với dạng viên, thì sữa ong chúa tươi khó làm giả hơn và người tiêu dùng có thể phân biệt thật giả dễ dàng hơn so với dạng viên.

Sữa ong chúa tươi không qua chế biến có thời hạn sử dụng ngắn hơn và cách thức bảo quản chu đáo hơn, cần phải để lạnh nếu không muốn sữa ong chúa biến chất. Còn sữa ong chúa dạng viên thì đã qua chế biến nên thời gian sử dujgn lâu hơn, có thể để ở điều kiện nhiệt độ bình thường.

Hãy cẩn thận khi tìm mua sữa ong chúa tươi và viên

Hãy cẩn thận khi tìm mua sữa ong chúa tươi và viên

Hãy cẩn thận khi tìm mua sữa ong chúa tươi và viên

Để đơn giản và dễ dàng cho người sử dụng, người ta chế biến sữa ong chúa tươi thành dạng viên nang. Ở dạng viên, các chất không cần thiết bị loại bỏ và chỉ giữ lại những phần tinh túy nhất của sữa ong chúa đồng thời giúp cho thời hạn sử dụng được lâu hơn so với sữa ong chúa dạng tươi. Sỡ dĩ sữa ong chúa tốt đối với ong chúa vì nó được bảo vệ bởi đàn ong thợ và chúng ngăn không cho sự nhiễm khuẩn và ánh nắng trực tiếp từ môi trường bên ngoài. Đó là lý do vì sao khi sữa vẫn ở trong tổ thì còn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng còn đưa ra ngoài tổ sẽ bị biến chất và phân hủy.

Xem thêm: Cách bảo quản sữa ong chúa tươi đúng cách

Chính vì thế, khi sử dụng sữa ong chúa dang dở, hay khi bảo quản bạn cần phải giữ cho môi trường xung quanh tương tự như với trong tổ ong, tức là phải kín, tránh tiếp xúc với không khí và nhiệt độ cao. Nơi lý tưởng để cất giữ sữa ong chúa chính là tủ lạnh với nhiệt độ âm hoặc 5 độ C. Cũng chính vì đặc điểm nhiệt độ bảo quản này mà quá trình vận chuyển của sữa ong chúa bị hạn chế rất nhiều và thường không mang di chuyển xa được. Ngược lại, sữa ong chúa dạng viên lại có thể đưa đi xa và bảo quản bình thường chứ không quá phức tạp nên dễ bị làm giả làm nhái và nhập lậu về trong nước để buôn bán rất nhiều, không thể phân biệt và kiểm soát được.

Vì thế để tránh các trường hợp làm giả làm nhái và mua phải hàng kém chát lượng, người tiêu dùng không nên sử dụng sữa ong chúa dạng viên nang, mà hãy sử dụng sữa ong chúa dạng tươi để vừa đảm bảo được dưỡng chất càn thiết đầy đủ vừa có thể phân biệt được thật giả qua những giác quan thường. Hơn hết hãy lựa chọn những cơ sở cung cấp sữa ong chúa uy tín, được nhiều người đánh giá cao để đặt lòng tin. Chúc bạn thành công!

5/5 - (3 votes)