Một từ được viết tắt thường là những từ đặc biệt được viết tắt để dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi lại có cụm từ viết tắt dùng cho cả hai hoặc nhiều lĩnh vực khác nhau mang ý nghĩa khác nhau. Vậy đối với từ MVP là gì?, ý nghĩa trong Game và startup là như thế nào?

MVP là gì?

MVP là thuật ngữ khá thông dụng đối với các game thủ như liên minh huyền thoại, liên minh mobile, dota1, dota2 hoặc trong lĩnh vực khởi nghiệp. Trong đó, MVP được viết tắt dựa theo một trong những cụm từ dưới đây:

  • Most Valuable Player: Nói về một người trong nhóm mà có thể cân team, người này là người chơi tốt nhất, có năng lực nổi trội nhất trong team.
  • Most Valuable Professional: Cụm từ này được dùng để nói về người mà sau một trận đấu được mọi người đánh giá là chơi tốt nhất cả bên mình và bên địch. Có thể hiểu là người chơi hay nhất trận.
  • Minimum Viable Product: Cụm từ này có nghĩa không liên quan đến game, nói về sản phẩm khả dụng tối thiểu, cụm từ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực khởi nghiệp.
MVP là gì?

MVP là gì?

Ý nghĩa MVP trong Game

MVP (Most Valuable Professional hoặc Most Valuable Player) là gì? Nếu bạn thường xuyên chơi game bạn sẽ hiểu, MVP trong game là một danh hiệu để tuyên dương sự đóng góp của người chơi khi họ đã rất nỗ lực và tạo ra được tầm ảnh hưởng giúp của các người chơi trong trận đấu được tiếp thêm năng lượng và nỗ lực nhiều hơn. Không quan trọng trận đấu có thắng hay thất bại thì mỗi đội cũng đều có một người có danh hiệu MVP. MVP là giải thưởng đánh giá được phần nào đó về  khả năng của người chơi trong các đội.

Xem Thêm  Thuồng luồng là con gì? Có thật hay chỉ là câu chuyện cổ tích

Điều kiện nhận MVP trong game LMHT và Liên Quân

Hầu hết người chơi đều muốn mang về danh hiệu MVP nhưng để đạt làm được là không hề dễ dàng. Các yếu tố giúp thì bạn cần đạt được MVP như sau:

Đối với LOL và Liên quân Mobile

  • Số lần chết trong cả trận đấu phải thấp
  • Chỉ số hạ gục đối phương nhiều hơn những người cùng chơi trong trận đấu đó.
  • Căn cứ vào việc hỗ trợ và phối hợp nhịp nhàng cùng với đồng đội trong team, điều này rất quan trọng.
  • Chỉ số mạng bị chết trong ván chơi cần phải thấp để chứng minh thao tác kĩ năng của bạn tốt.
  • Cứ vào kỹ năng quan sát trên bản đồ, giao tranh cận chiến trong trận đấu.
  • Cuối cùng là căn cứ vào số điểm mà bạn chiến thắng khi solo tay đôi với người cùng chơi của đối phương. Và dĩ nhiên nếu thắng sẽ được nhiều điểm cộng hơn  và khi đó bạn sẽ có nhiều cơ hội giành MV
  • Team bạn cần phải giành được chiến thắng trước đối thủ để mang về điểm cộng cho cả team là điều quan trọng nhất, khi đấy có thể chính bạn sẽ nhận được MVP.
Điều kiện để có MVP

Điều kiện để có MVP

MVP là gì trong bóng đá ?

Có một điều thú vị là rất nhiều người lên google và tìm kiếm từ khóa “MVP trong bóng đá”. Tuy nhiên thực tế thì từ MVP không phải là một thuật ngữ để sử dụng trong bóng đá. Điều làm cho nhiều người có suy nghĩ rằng MVP dược dùng trong môn bóng đá là vì trong môn thể thao này, sau mỗi trận ban tổ chức đều có giải thưởng dành cho một cầu thủ xuất sắc nhất trận.

Xem Thêm  Thảo mai là gì? Người thảo mai là người như thế nào?

MVP trong Game PUBG là gì ?

Tương tự như MVP của Liên Quân, MVP trong game PUBG cũng nói về một game thủ chơi xuất sắc nhất trận đấu đó. Để nhận được MVP chắc chắn họ là người có năng lực vượt trội với sự khéo léo, cách đánh thông minh và có chiến thuật đúng đắn và có cả một chút may mắn nữa đặc biệt là trong game PUBG.

MVP trong game PUGB

MVP trong game PUGB

Nghĩa khác của MVP là gì?

MVP không chỉ được sử dụng trong game mà còn được dùng  trong các Startup, MPQ trong startup được viết tắt của cụm từ Minimum Viable Product, nếu dịch ra tiếng Việt thì có nghĩa là sản phẩm khả dụng tối thiểu. Được hiểu đơn giản  là phiên bản rút gọn của một sản phẩm, thường được tung ra thị trường để dùng thử trước khi chính thức phân phối sản phẩm ra thị trường. Dù là phiên bản rút gọn nhưng MVP cũng cần đảm bảo những yếu tố quan trọng đặc biệt là chất lượng, nhu cầu của người dùng để khách hàng có thiện cảm với dòng sản phẩm chuẩn bị ra mắt.

Khi tung ra một MVP, mọi người sẽ công nhận rằng bạn là người đầu tiên nghĩ ra sản phẩm đó. MVP còn có thể là một sản phẩm và bạn hoàn toàn có thể kinh doanh sản phẩm đó nếu sản phẩm của bạn phù hợp với nhóm khách hàng không cần yêu cầu cao về các tính năng khác.

Xem Thêm  Bias là gì? Trong Kpop Bias có nghĩa là gì?

Trong thế giới startup thì MVP là công cụ hỗ trợ rất quan trọng. MVQ sẽ giúp bạn nghiên cứu nhu cầu của thị trường, kiểm tra những dự tính mà bạn đặt ra. Một khi quá trình này thành công,  bạn bắt đầu  triển khai các bước tiếp theo. Bạn có thể bổ sung thêm nhân lực , cải thiện sản phẩm cho các lần thử nghiệm kế tiếp. Từ từ, sản phẩm của bạn ngày càng hoàn chỉnh hơn.

MVP sẽ giúp bạn nhận được những phản hồi từ người dùng sản phẩm của công ty bạn, nó giống như là bước thử nghiệm sản phẩm. Bạn cần làm gì trong quá trình thử nghiệm này? Đầu tiên, bạn cần theo dõi, phân tích các phản hồi từ người dùng từ đó rút ra được các kinh nghiệm để sửa lỗi và bổ sung các tính năng mới và cải thiện sản phẩm. Trong quá trình cho khách hàng thử sử dụng sản phẩm mới, bạn cũng có thể thu được lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp một cách dễ dàng.

Khái niệm MVP còn được sử dụng nhiều trong lĩnh vực công nghệ thông tin, phần mềm và ứng dụng di động.

MVP trong start up

MVP trong start up

Qua  bài viết giúp bạn định nghĩa được MVP là gì và ý nghĩa của MVP trong Game và Startup. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc và có thêm những kiến thức hữu ích về thuật ngữ này. Nếu  bạn thấy bài viết bổ ích hãy chia sẻ đến bạn bè nhé!

Rate this post