Bạn đang sở hữu một chiếc iPhone, máy tính bảng iPad thì sẽ biết đến iCloud cũng như vai trò quan trọng của nó đối với thiết bị mà mình đang dùng. Tuy nhiên có người dùng nhưng không biết iCloud là gì, tác dụng như thế nào và cách để tạo tài khoản này trên điện thoại ra sao. Đừng lo lắng nhé. Cùng chon.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

iCloud là gì? Tác dụng của iCloud

iCloud là gì?

iCloud là một tài khoản giúp bạn có thể lưu trữ nội dung một cách an toàn và giữ các ứng dụng luôn luôn được cập nhật của mọi thiết bị. Điều này có nghĩa là tất cả nội dung trên thiết bị của bạn đều được an toàn và có thể sử dụng được ở bất kỳ nơi nào.

iCloud có sẵn 5GB dung lượng miễn phí và có thể mua thêm bất kể khi nào mà bạn muốn. Với tài khoản này các thay đổi trên thiết bị sẽ xuất hiện ở các thiết bị khác. Từ đó bạn có thể truy cập vào phiên bản web của các app yêu thích trên iCloud.vn.

Bạn có thật sự hiểu iCloud là gì không?

Bạn có thật sự hiểu iCloud là gì không?

Tác dụng của iCloud

Người sử dụng tài khoản iCloud còn có một lợi ích khá lớn đó là tính bảo mật dữ liệu của nó rất cao. Khi có ý muốn khôi phục lại cài đặt gốc trên các thiết bị của Apple hay muốn backup dữ liệu từ các thiết bị đã được kích hoạt iCloud thì người dùng đều phải đăng nhập tài khoản này, nếu đăng nhập sai quá nhiều lần thì tài khoản iCloud sẽ bị khóa. Từ đó dẫn tới việc phải mở khóa iCloud, mà việc này thì không hề đơn giản và có thể gây mất dữ liệu đã được lưu trữ trên tài khoản iCloud trước đó.

Tác dụng nổi bật của tài khoản iCloud đó chính là có khả năng định vị khi bạn làm mất thiết bị. iCloud còn cho phép người dùng có thể viết những dòng thông báo lên màn hình của thiết bị đã được cài đặt iCloud khi bị mất và vô hiệu hóa thiết bị đó khiến cho người nhặt không thể sử dụng thiết bị đó nếu như không đăng nhập đúng tài khoản iCloud.

iCloud có khả năng định vị khi bạn làm mất thiết bị

iCloud có khả năng định vị khi bạn làm mất thiết bị

Các bước tạo tài khoản iCloud cho điện thoại di động (iPhone)

Để có thể tạo được tài khoản iCloud trên điện thoại di động iPhone bạn cần tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước thứ nhất

Trên thiết bị di động của mình bạn click vào Apple Store sau đó tìm kiếm một ứng dụng bất kì có miễn phí để cài đặt.

Bước thứ 2

Bạn bấm nút nhận và cài đặt, sau đó màn hình sẽ xuất hiện lên 2 lựa chọn là đăng nhập ID Apple hiện có và tạo ID Apple mới, lúc này bạn sẽ chọn vào tạo ID Apple mới để tiếp tục.

Cách tạo iCloud thật đơn giản và dễ dàng

Cách tạo iCloud thật đơn giản và dễ dàng

Bước thứ ba

Ở phần quốc gia bạn chọn Việt Nam, sau đó bấm tiếp tục lúc này màn hình sẽ hiện ra một bảng kê khai thông tin cần thiết về tài khoản iCloud của bạn. Ở phần email bạn sẽ phải điền email chính xác, đang còn sử dụng được và hãy đăng nhập vào email này để nhận hướng dẫn kích hoạt từ Apple.

Ở 2 ô mật khẩu bạn phải nhập mật khẩu giống nhau, mật khẩu iCloud phải đảm bảo những điều kiện để hợp lệ: mật khẩu phải dài ít nhất là 8 ký tự, có chứa chữ in hoa, in thường và số. Đối với phần câu hỏi bảo mật bạn nên nhập những câu hỏi và câu trả lời dễ nhớ để có thể khôi phục lại tài khoản iCloud nếu có lỡ quên.  Cuối cùng hãy điền đầy đủ ngày tháng năm sinh của mình.

Bước thứ 4: Nhập thông tin thanh toán cho tài khoản iCloud

Trong phần thông tin thanh toán nếu muốn sử dụng tài khoản iCloud miễn phí bạn nên chọn phần thẻ thanh toán là không và bỏ trống ô nhập mã. Điền đầy đủ các thông tin của bạn theo mẫu có sẵn, trong phần mã thư tín là mã bưu chính khu vực bạn ở, ví dụ như ở Hà Nội có thể điền 10000, thành phố Hồ Chí Minh 70000, các khu vực khác bạn có thể điền 100000. Nhập số điện thoại đang sử dụng vào ô số điện thoại và bấm vào ô tiếp theo.

Bước thứ 5: Xác thực và kích hoạt tài khoản iCloud

Sau khi đăng ký xong apple sẽ gửi một email xác thực tài khoản vào email mà bạn dùng để đăng ký tài khoản iCloud. Bạn cần phải đăng nhập vào email đã đăng ký và bấm vào xác minh ngay để kích hoạt tài khoản.

Sau đó bạn hãy nhập lại email đã đăng ký cùng mật khẩu tài khoản iCloud đã tạo nếu thiết bị hiện thông báo Đăng nhập vào iTunes Store thì ngay lúc đó bạn có thể nhập mật khẩu để đăng nhập được.

Có thể sử dụng tài khoản iCloud ngay sau khi tạo tài khoản

Có thể sử dụng tài khoản iCloud ngay sau khi tạo tài khoản

iCloud trên mọi thiết bị của Apple sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập vào các file có chứa hình ảnh, video clip, danh bạ điện thoại, danh sách các bài hát, tài liệu quan trọng,… Tất cả đã được lưu trữ trên iCloud từ những thiết bị iOS như iPhone, iPad, Macbook và cả máy tính Windows.

iCloud còn là kho chứa để bạn lưu trữ dữ liệu của mình. Bên cạnh đó nó còn có chức năng tự đồng bộ những dữ liệu này trên tất cả những thiết bị khác nhau nếu bạn sử dụng 1 tài khoản iCloud.

chon.vn đã giải đáp cho thắc mắc iCloud là gì? Nó có tác dụng như thế nào đồng thời hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản iCloud trên điện thoại mang lại hiệu quả cao. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn cũng như nhiều người đang sử dụng iPhone, iPad.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Trần Đức Bo là ai ?

Chill là gì ?

Waifu là gì ?

Drama là gì ?

Ib là gì ?

Rate this post
Xem Thêm  Confetti là gì? Hướng dẫn cách chơi Confetti Việt Nam chi tiết