Fwb đang được xem là trào lưu của nhiều bạn trẻ hiện nay. Mối quan hệ này nhận được nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Có người biểu dương, người lại chê trách. Vậy Fwb là gì? Tham khảo bài viết sau của chon.vn, bạn sẽ tìm được lời giải đáp chuẩn xác cho thắc mắc này. 

FWB là gì?

FWB (Friends With Benefits) được hiểu là mối quan hệ giữa hai người bạn trên mức thân thiết. Mối quan hệ này khá rắc rối. Bởi chúng ra đời dựa theo nguyên lý giữa tình dục và tình bạn. Chứ không phải là mối quan hệ tình yêu thông thường. Đây là mối quan hệ được những người độc thân hiện nay rất ưa chuộng. 

Khi bước vào mối quan hệ FWB, hai người không cần tỏ ra bản thân là người đối phương kỳ vọng. Họ sẵn sàng chia sẻ vấn đề tình dục, lên giường cùng nhau nhưng không bị bất cứ ràng buộc nào về mặt cảm xúc. Trong cuộc sống, công việc, họ hành xử với nhau không khác gì những người bạn. Giữa hai người không cần che chở, vỗ về hay ghen tuông. 

FWB là một mối quan hệ ra đời dựa theo nguyên lý giữa tình dục và tình bạn

FWB là một mối quan hệ ra đời dựa theo nguyên lý giữa tình dục và tình bạn

Ưu nhược điểm của mối quan hệ FWB 

Mọi thứ trên đời đều có hai mặt. Chúng ta nên nhìn dưới nhiều góc độ để có đánh giá khách quan hơn.

Ưu điểm

Những ai tôn sùng chủ nghĩa độc thân, sống thoáng thì FWB là mối quan hệ tuyệt vời. Đối với tuýp người này, họ ngại cuộc sống hôn nhân, yêu bản thân. Chính vì vậy, việc có người sẻ chia, tâm sự, giải quyết nhu cầu sinh lý là điều hoàn hảo. Họ tự do vui vẻ khi ở bên nhau, rời đi khi không cần thiết. 

Đặc biệt, họ sẽ luôn tự do, không có trách nhiệm đối mặt những vấn đề kiểm soát, sở hữu. Xét về khía cạnh nhu cầu sinh lý, quan hệ một người sẽ an toàn hơn với nhiều người. Thay vì tình một đêm, quan hệ với người thân thuộc sẽ an tâm hơn. Trong mối quan hệ FWB, hai người thường cởi mở với nhau về nhu cầu chăn gối, sở thích. 

Họ có thể thoải mái thử điều lạ lùng với nhau mà không ngại ngùng. Sau khi mối quan hệ FWB kết thúc, họ có thể vẫn là bạn. Hoặc tự do đi trên con đường họ chọn. Khi cảm thấy đồng điệu lại đến với nhau.

Ưu nhược điểm của mối quan hệ FWB 

Ưu nhược điểm của mối quan hệ FWB

Nhược điểm

Nhiều người cho rằng mối quan hệ FWB không đúng với đạo lý phương Đông. Nếu FWB xảy ra đối với người có gia đình, người có mối quan hệ FWB bị cho là không chung thủy. Khi mà cha mẹ ra sức ngăn cản con cái sống thử, FWB cũng là mối quan hệ tương tự. Họ sợ con cái mình không biết bảo vệ bản thân sẽ có thai ngoài ý muốn.

FWB được đánh giá không phải mối quan hệ an toàn. Nếu một người có nhiều FWB, nguy cơ xảy ra bệnh lây nhiễm qua đường tình dục cũng khá lớn. Chẳng ai có thể cam kết là không xuất hiện tình cảm trong quan mối quan hệ FWB. Trong trường hợp xảy ra tình yêu ở mối quan hệ này sẽ rất khổ. Bạn sẽ phải nhìn người ấy yêu, lên giường với người khác. Hoặc không thể sở hữu cũng như nói yêu người ấy.

Có nên tìm kiếm Fwb không? 

Câu trả lời cho thắc mắc này có lẽ tùy thuộc vào quan điểm, suy nghĩ của mỗi người. Trước đây, nhiều người cho rằng mối quan hệ Fwb đi ngược lại với đạo lý. Do đó, họ bị phản đối khá gay gắt. Tuy nhiên, ở các nước Phương Tây ngày nay, vấn đề này đã trở nên thoáng hơn rất nhiều. Mối quan hệ ngoài luồng này vẫn được nhiều người hưởng ứng. 

Ở một góc độ nào đó, nhiều người vẫn cho rằng việc bắt đầu mối quan hệ FWB là không nên. Bởi mối quan hệ này sẽ không tồn tại mãi. Nếu kéo dài ít nhiều cũng khiến bạn tổn thương. Đặc biệt, với những đối tượng đã có gia đình. Vì thế, trước khi quyết định có nên bắt đầu mối quan hệ FWB, hãy cân nhắc thật kỹ những rủi ro mà mình phải gánh chịu sau khi kết thúc.

Có nên tìm kiếm Fwb không? 

Có nên tìm kiếm Fwb không?

Bài viết trên của chon.vn đã giải đáp giúp bạn fwb là gì? Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bước chân vào mối quan hệ này. Bất cứ sự việc, hành đồng nào trong cuộc sống mà không có ràng buộc thì sớm muộn cũng đều tan vỡ.