Drama được biết đến là cụm từ để diễn tả một sự việc nào đó mang tính nổi bật, được nhiều người quan tâm. Đặc biệt nếu bạn là người đam mê với các bộ phim tình cảm lãng mạn thì chắc chắn không còn xa lạ với thuật ngữ này. Để có thông tin chi tiết và chính xác về drama là gì hãy theo dõi bài viết sau đây của chon.vn. 

Drama là gì?

Drama là từ có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại. Theo nghiên cứu và phân tích của các nhà triết học Hy Lạp. Việc phân loại các hình thức khác nhau dựa vào đặc điểm cơ bản được công nhận rộng rãi. Thuật ngữ Drama được họ sử dụng để mô tả những tác phẩm có tính thơ mộng tuy nhiên chứa rất nhiều hành động. 

Bên cạnh đó Drama còn được hiểu là tuồng, nghệ thuật tuồng kịch theo tiếng Anh. Tại Nhật Bản thì cụm từ này thường xuất hiện trong phim hoạt hình manga, anime. Chúng thường có cốt truyện hướng về tình cảm, hồi hộp, bi kịch, trinh thám, cảm động và thậm chí là cả cám dỗ. Điều này đã mang đến cho người xem rất nhiều cảm xúc thú vị, sự kịch tính và mong chờ. 

Drama là gì?

Drama là gì?

Drama có những loại nào? 

Drama được sử dụng phổ biến trong rất nhiều thể loại nghệ thuật khác nhau. Dưới đây là chia sẻ về một số loại tiêu biểu nhất bạn có thể tham khảo:

Phim với nội dung Drama

Phim drama là một trong những thể loại drama hấp dẫn và được nhiều người quan tâm nhất. Đây là những bộ phim có nhiều tập, xây dựng dựa vào cuộc đời của nhân vật chính và đặc biệt là có thật. Hầu hết các tình tiết xuất hiện trong phim đều xoay quanh về cả quá khứ, hiện đại. Đồng thời là các biến cố và nỗ lực của cá nhân nhân vật cùng với gia đình và mọi người xung quanh. Những bộ phim này thường đem đến cho người xem rất cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc lẫn lộn nhau. 

Truyện Drama 

Thể loại truyện daram cũng rất đa dạng và hấp dẫn. Nhân vật chính trong những câu truyện này có thể là người nghèo sau đó trở nên giàu có. Cũng có thể là sinh ra trong gia đình gia thế tuy nhiên có cuộc sống khổ sở về nội tâm. Tuy nhiên cũng sẽ không thể thiếu được yếu tố tốt đẹp ở cuối cùng. 

Drama Queen 

Drama Queen cũng là một trong những dạng drama rất phổ biến trong xã hội hiện nay. Những tình tiết rất nổi bật, tạo nên sự hứng thú cho mọi người không xuất hiện trong phim mà ngay tại cuộc sống hằng ngày. Nhân vật trong truyện là những cô gái phải chịu áp lực từ nhiều phía như tại làm việc, gia đình, tình cảm… Điều này cũng dẫn đến sự bất ổn trong tinh thần, hoảng loạn. 

Phim drama được nhiều người yêu thích

Phim drama được nhiều người yêu thích

Lý do drama luôn thu hút người xem và bạn đọc

Hiện nay có rất nhiều người yêu thích các bộ phim, truyện xuất hiện tình tiết drama. Họ luôn tìm kiếm các bộ phim trên tivi hoặc trên laptop, điện thoại để thỏa mãn sở thích của mình. Vậy thì điều gì đã làm cho những bộ phim, bộ truyện drama trở nên thu hút người xem? Dưới đây là một số lý do chính bạn có thể tham khảo: 

  • Nội dung và cốt truyện của thể loại này luôn độc đáo và mới lạ. Nhìn thẳng vào mọi khía cạnh từ đời sống.
  • Bối cảnh của phim được tạo hình và đồ họa rất bắt mắt. Trong phim drama luôn có thời gian lớn. Vì vậy kỹ xảo điện ảnh và đồ họa được đề cao và đầu tư rất kỹ lưỡng.
  • Diễn viên và nhân vật trong phim luôn được tuyển chọn kỹ lưỡng, chuyên nghiệp. 
  • Sự kịch tính luôn được đề cao nhất có thể. Trong khi xem phim, ở cùng một tập phim hoặc nhiều tập phim. Cảm xúc của người xem được đẩy lên cao trào nhiều lần. 
Phim drama luôn hấp dẫn người xem

Phim drama luôn hấp dẫn người xem

Trên đây là thông tin về thuật ngữ drama là gìchon.vn chia sẻ đến các bạn. Đây là một trong những điều được nhiều người tìm kiếm. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được nhiều điều thú vị về thuật ngữ này. 

Xem Thêm  EQ là gì? và IQ là gì? Hai chỉ số này có khác nhau hay không?