Tình trạng nam giới bị suy giảm chức năng sinh lý, không làm chủ “cuộc yêu” được gọi là yếu sinh lý. Bệnh này xảy ra do nhiều nguyên nhân và thể hiện qua những triệu chứng khác nhau. Tuy không gây nguy hiểm nhưng đây là nỗi ám ảnh đối với các quý ông. Sau đây chon.vn sẽ bật mí cho bạn những dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới, theo dõi nhé!

Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý chính là tình trạng nam giới bị suy giảm những ham muốn tình dục. Bản thân không thể kiểm soát trạng thái cương cứng cũng như xuất tinh khi quan hệ. Điều này vô hình chung khiến đời sống tình dục không được suôn sẻ và cả hai bên đều không cảm thấy thỏa mãn. 

Căn bệnh này xuất hiện ở những người đàn ông đã ngoài 50 tuổi. Thế nhưng, theo thống kê của chuyên gia thì trong một vài năm trở lại đây bệnh đang có xu hướng tăng cao và trẻ hóa. Trên thực tế, có tới 30% nam giới trên 30 tuổi gặp tình trạng này còn với độ tuổi từ 40 – 70 tuổi thì tỷ lệ chiếm đến 50%. 

Trong số đó có phân nửa số lượng người cần phải điều trị. Nhưng chỉ số ít họ tìm đến những chuyên khoa nam để khám. Số còn lại thường giấu bệnh và “chung sống với lũ” bên cạnh tâm lý ngại ngùng, xấu hổ. Họ rất dễ mắc những bệnh về thần kinh bởi sự tự ti và mặc cảm. 

Yếu sinh lý chính là tình trạng nam giới bị suy giảm những ham muốn tình dục

Yếu sinh lý chính là tình trạng nam giới bị suy giảm những ham muốn tình dục

Các dấu hiệu yếu sinh lý ở nam giới

Dấu hiệu yếu sinh lý không hề khó, đấng mày râu có thể dựa vào những điều này để biết mình có bị bệnh hay không: 

Suy giảm hoặc mất ham muốn tình dục

Chứng rối loạn tình dục khiến cho nam giới không còn có hứng thú với chuyện tình dục. Việc quan hệ dường như chỉ để làm tròn nghĩa vụ vợ chồng chứ bạn không hề ham muốn. Hiện tượng này đôi khi do các yếu môi trường gây gây nên như bị stress trong công việc, hay những chấn thương về tâm lý… Đây cũng là những biểu hiện của những người đàn ông yếu sinh lý điển hình nhất. 

Rối loạn khả năng cương cứng

Triệu chứng rối loạn khả năng cương cứng tức là chàng rất khó để cương cứng ngay cả khi đã được kích thích. Thậm chí một số người còn không thể đạt được đến độ cương cứng lý tưởng nhằm mục đích giao hợp, nếu đạt được cũng không duy trì được lâu. Rối loạn cương dương còn gọi là liệt dương. Những biểu hiện như “cậu nhỏ” bị “ỉu xìu” trước khi xuất tinh, thiếu cảm giác khi quan hệ, không xuất tinh, thiếu hay mất cực khoái. xuất tinh sớm.

Những dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý không hề khó

Những dấu hiệu nhận biết yếu sinh lý không hề khó

Những bất thường trong xuất tinh

Rối loạn xuất tinh là một trong những triệu chứng vô cùng đặc trưng của bệnh yếu sinh lý. Thường khi đàn ông quan hệ sẽ tuần tự trải qua cảm giác sau: Ham muốn- cương cứng- giao hợp- khoái cảm-xuất tinh. Nam giới có thể xuất tinh sớm, xuất tinh chậm và thậm chí là không thể xuất tinh. Điều này làm cho đời sống tình dục của những quý ông trở nên mệt mỏi và khó khăn hơn. Và đây cũng là cách cơ bản để nhận biết đàn ông yếu sinh lý dễ dàng.

Đau khi cương cứng hoặc giao hợp

Nếu trong quá trình cương cứng, hay lúc giao hợp cũng như xuất tinh bạn cảm thấy đau thì khả năng cao là bạn đã mắc bệnh. Nam giới có cảm giác đau nhức khi dương vật đang cương cứng, do bị kích thích lên quy đầu dương vật, bao quy đầu, đau khi xuất tinh, tiểu buốt tiểu rát sau khi xuất tinh…Tuy nhiên triệu chứng này cũng báo hiệu cho nhiều bệnh khác nên bạn cần thận trọng đi khám. 

Đau khi cương cứng hoặc giao hợp khiến bạn phiền muộn 

Đau khi cương cứng hoặc giao hợp khiến bạn phiền muộn

Không thỏa mãn sau khi xuất tinh

Sau khi quan hệ thì lúc xuất tinh nam giới không đạt được cảm giác cực khoái hay nói cách khác dù có xuất tinh nhưng nam giới cũng không lên “đỉnh” được. Điều này tạo một cảm giác cho nam giới đó là quan hệ chỉ để phục vụ cho bạn tình, không còn có sự ham muốn trong khi quan hệ.

Thông tin trong bài viết của chon.vn vừa giúp bạn tổng hợp dấu hiệu yếu sinh lý. Nếu thấy có dấu hiệu bệnh bạn hãy tìm đến các chuyên gia để nhận được những lời khuyên bổ ích. Từ đó bệnh tình của bạn mới được cải thiện một cách nhanh chóng. 

 

Rate this post
Xem Thêm  Bệnh suy thận là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị