phong thủy ngũ hành người họ Lê

Phong thủy ngũ hành luôn là yếu tố quan trọng trong cuộc sống con người, và đặt tên con họ Lê cũng không phải là ngoại lệ. Tên gọi phù hợp sẽ mang lại nhiều cơ hội thuận lợi cho con trong công danh, sự nghiệp, sức khỏe và tình duyên trong tương lai.

Sơ lược về phong thủy ngũ hành người họ Lê

Tại Việt Nam, họ Lê là một trong những dòng họ phổ biến và lâu đời nhất. Họ Lê nổi tiếng là dòng họ “trâm anh thế phiệt” với rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong lịch sử nước nhà. Họ Lê có tính kế thừa mạnh mẽ, là dòng tộc nối tiếp qua đời kếch xù, mang theo kỳ vọng sẽ rạng danh, hưng phát dòng tộc và nhận được sự phù trợ của tổ tiên.

Theo quan niệm của người châu Á, ngũ hành của tên phải tương sinh cho ngũ hành của họ. Điều này mang lại may mắn, phước lành và làm rạng danh tiên tổ cho đứa bé tương lai.

Đặt tên con họ Lê theo phong thủy

Theo “Bách Gia Tính” của Trung Hoa, họ Lê thuộc mệnh Hỏa. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Khi đặt tên con gái hay con trai họ Lê, bạn có thể chọn những cái tên thuộc hành Mộc, hành Hỏa, hành Thổ và tránh hành Thủy.

Đặt tên con gái họ Lê

Đặt tên con gái họ Lê

Những cái tên giống cỏ cây hoa lá thuộc hành Mộc như Hồng, Trúc, Cúc, Mai, Lan, Đào, Thảo, Quế, Diệp, Hoa, Nhài, Nhàn, Huệ, Liên, Mộc Miên, Thủy Tiên, Hồng Nhung, Tường Vy… đều phù hợp.

Cũng có thể chọn những cái tên đặc biệt như Bảo Anh, Bảo An, Tuệ Anh, Lâm Anh, Gia Hân, Gia Linh, Ngọc Liên, Mai Chi, Thu Trang, Thanh Thảo,… để mang lại lợi ích cho sự nghiệp và cuộc sống tương lai của bé.

Đặt tên con trai họ Lê

Bạn có thể chọn những cái tên liên quan tới cây cỏ thuộc hành Mộc như Lâm, Tùng, Bách, Bạch Dương, Phong, An, Ngọc Thụ, Cử, Nam, Bạch Đàn, Lạc, Đỗ… hoặc những cái tên liên quan tới hành Hỏa như Quang, Đăng, Huy Hoàng, Sáng, Nhật, Minh…

Hoặc những cái tên thể hiện phẩm chất tốt đẹp và sự mạnh mẽ như Trung, Tín, Đức, Dũng, Hùng, Tâm, Hiệp, Thái, Trực, Phúc, Hoan, Khánh, Kiệt, Tuấn, Tú, Tuệ Minh, Thanh Liêm, Kiên Cường, Thành Công, Thành Đạt, Đức Ân, Kiến Văn, Văn Kiệt, Tuấn Kiệt, Bảo Duy, Hữu Nghĩa, Chấn Phong, Tuấn Vũ… đều là gợi ý đáng tham khảo cho các chàng trai họ Lê.

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn đặt tên con họ Lê hợp phong thủy. Đừng quên ghé thăm Chon.vn để khám phá thêm những cách đặt tên con tuyệt vời khác!

Rate this post