Crush hiện nay được sử dụng phổ biến trong ngôn ngữ teen của các bạn trẻ. Vậy Crush là gì và có những dạng Crush nào phổ biến mà mọi người cần biết? Cùng chon.vn tìm hiểu nhé. 

Crush là gì? Nghĩa của từ Crush 

Crush có rất nhiều ý nghĩa nhưng ý nghĩa duy nhất được nhiều người, nhất là giới trẻ được quan tâm sử dụng nhiều và biến nó thành một trào lưu, đó chính là  have a crush on somebody/ someone. Như vậy có thể nói Crush có nghĩa là “Thích ai đó hay phải lòng ai đó”. Crush còn có rất nhiều nghĩa khác nữa, được sử dụng trong từng ngữ cảnh khác nhau và sử dụng trong các cuộc hội thoại. 

Chắc chắn rằng ai đã từng Crush một ai đó và không biết crush của mình có thích lại không. Nhiều bạn nghĩ crush nghĩa là “yêu đơn phương”  hay “yêu thầm” thế nhưng không phải. Ý nghĩa không thật sự là như vậy, chỉ là do mọi người suy diễn ra mà thôi. Chỉ cần bạn đang yêu thích một ai đó, có nghĩa là bạn đang crush mà không cần biết đối phương đó có đáp lại tình cảm của mình hay không.

Từ crush trong Tiếng Anh có nghĩa là:

  • Danh từ: Sự ép, vắt, nghiến, sự đông đúc nói chung
  • Động từ: Chỉ hành động nghiền, nhồi nhét, vò nát
Bạn có thật sự hiểu crush là gì không?

Bạn có thật sự hiểu crush là gì không?

Các biểu hiện, cảm xúc của crush

Crush có nghĩa đối với những trường hợp khác nhau. Cụ thể là:

Crush gần bên cạnh ai đó

Đó là một người bạn hằng ngày thấy. Mức độ xuất hiện với tần suất lớn, khiến bạn không thể không để mắt và chú ý tới họ. Nói chung cả ngày hầu như bạn gặp họ một cách thường xuyên. Và nếu một ngày không được gặp sẽ cảm thấy trống vắng trong lòng vô cùng.

Bạn nhớ họ và thích họ từ lúc nào mất rồi dù trước bạn cũng chẳng có tình cảm gì đối với họ. Dạng crush này do hoàn cảnh chi phối sẽ khiến bạn nảy sinh tình cảm bất ngờ.

Crush gần bên cạnh ai đó là do hoàn cảnh chi phối  sẽ khiến bạn nảy sinh tình cảm bất ngờ

Crush gần bên cạnh ai đó là do hoàn cảnh chi phối sẽ khiến bạn nảy sinh tình cảm bất ngờ

Crush bạn thân

Đây là dạng crush phổ biến nhất trong các dạng crush. Là bạn thân nên cái gì về nó bạn cũng hiểu và biết hết. Nó thích ăn món gì, thích xem phim gì, ca sĩ nào mà nó thích hay tính cách của nó như thế nào?…

Bạn biết quá nhiều về nó như thế, sinh ra tâm lý quan tâm và từ đó thích họ lúc nào mà không hay biết. Thế nhưng không phải cứ là bạn thân là sinh ra crush đâu nhé, không nên nói “Giữa nam và nữ sẽ không có tình bạn thân thiết” mục đích để che dấu cho tình cảm cá nhân của riêng mình.

Crush bạn thân là dạng crush phổ biến nhất trong các dạng crush

Crush bạn thân là dạng crush phổ biến nhất trong các dạng crush

Crush thần tượng

Thần tượng không phải là một ca sĩ, diễn viên bạn hâm mộ mà là một người bạn xem giống như là thần tượng. Có thể cô ấy xinh, học giỏi, dễ thương hoặc là cậu ta bạn đẹp trai như Hàn Quốc đúng mẫu người trong mơ của bạn. 

Crush này được chi phối bởi ngoại hình bề ngoài những gì mà đối tượng phô diễn ra bên ngoài. Bạn chỉ bị say đắm bởi bề ngoài của họ mà thôi, bạn chưa hề tiếp xúc hay không có cơ hội tìm hiểu tính cách và cuộc sống thật của người ấy như thế nào. Thế nên muốn cưa cẩm crush này sẽ có chút khó khăn. 

Dù là ở dạng Crush nào thì cảm xúc chung của mọi người khi đối mặt với crush đều tỏ ra bối rối và ngượng ngùng, đôi khi còn không nói ra được lời nào. Cảm xúc đó ít hay nhiều đều do sự kiềm chế và che dấu cảm xúc của bản thân. Và bạn luôn luôn mong muốn mình hoàn hảo khi đối diện với Crush của mình.

Lời kết

Những thông tin mà chon.vn chia sẻ đã giúp bạn hiểu crush là gì cũng như 3 loại biểu hiện, cảm xúc của crush. Còn bạn thì sao? Bạn có crush ai không? Nếu có thì đang ở dạng nào? Chúc các bạn thành công và vui vẻ nhé.