Từ trước đến nay, chúng ta thường đánh giá sự thông minh của một người thông qua chỉ số thông minh (IQ). Tuy nhiên, quan niệm này đã lạc hậu và không chính xác. Việc đánh giá chỉ số IQ có thể làm cho những người có chỉ số thấp trở nên tự ti, không thể vượt qua được áp lực từ gia đình và xã hội.

Tại Sao Nên Làm Sinh Trắc Vân Tay

Ngày nay, chúng ta có thể sử dụng báo cáo sinh trắc vân tay để định hướng nghề nghiệp, nhờ vào tiến sĩ Howard Gardner và thuyết đa thông minh của ông. Theo thuyết này, con người có tới 8 loại hình thông minh và mỗi người có ưu thế ở một loại thông minh cụ thể. Khi biết được loại hình thông minh mà con mình ưu thế, các bậc phụ huynh có thể định hướng tương lai cho con cái phù hợp với khả năng của họ.

Lợi ích của Sinh Trắc Vân Tay trong Hướng Nghiệp

 • Xác định được loại hình thông minh chiếm ưu thế trong 8 loại hình.
 • Hiểu được tính cách và tài năng bẩm sinh của bản thân.
 • Định hướng tương lai, xác định được nghề nghiệp phù hợp với năng lực.
 • Khám phá được phong cách lãnh đạo và quản lý của bản thân.
 • Được đánh giá về các chỉ số AQ, IQ, CQ, EQ.
 • Xác định những nghề nghiệp phù hợp dựa trên phân loại tính cách theo thuyết Holland.
 • Định hướng nghề nghiệp, phát triển tốt hơn trong lĩnh vực đó và phát huy khả năng tiềm ẩn.
Xem Thêm  Vân Tay Đại Bàng Wt, Ws, We, Wi, Wd... Nói Lên Điều Gì?

9 Loại Trí Thông Minh Mà Bạn Cần Quan Tâm

Dựa vào phân tích kết quả của các chuyên gia, ta có thể xác định 9 loại hình thông minh thông qua sinh trắc vân tay:

 1. Thông minh thị giác: Các công việc trong lĩnh vực nghệ thuật như nhà thiết kế nội thất, nghệ sĩ đa phương tiện, biên tập phim và thiết kế đồ họa thích hợp với người sở hữu loại thông minh này.

 2. Thông minh vận động – xúc giác: Các công việc như vận động viên, huấn luyện viên thể hình và hướng dẫn viên du lịch phù hợp với những người có khả năng vận động cao.

 3. Thông minh logic – toán học: Nhà khoa học, thám tử và lập trình viên là những công việc được đề xuất cho người có khả năng logic và tính toán cao.

 4. Thông minh âm nhạc: Người chỉ huy dàn nhạc, ca sĩ và nhà soạn nhạc là những nghề nghiệp phù hợp với người yêu nhạc.

 5. Thông minh ngôn ngữ: Phóng viên, tác giả và giáo viên dạy ngữ văn là những công việc phù hợp với người có khả năng giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ tốt.

 6. Thông minh thiên nhiên: Kỹ sư môi trường, nhà địa chất và nhà sinh thái học là những nghề nghiệp liên quan đến môi trường thiên nhiên.

 7. Thông minh nội tâm: Nhà tâm lý học trị liệu, kiểm toán viên và nhà phát triển website là những công việc phù hợp với người có khả năng hiểu rõ bản thân.

 8. Thông minh tương tác: Chuyên viên quan hệ công chúng, nhân viên tư vấn và giáo viên là những công việc liên quan đến truyền đạt và tương tác.

Xem Thêm  Sinh Trắc Vân Tay Có Đúng, Chính Xác, Đáng Tin Không?

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan về các loại hình thông minh và có thể định hướng nghề nghiệp phù hợp với sở thích và khả năng của mình. Hãy truy cập Chon.vn để tìm hiểu thêm về các chủ đề liên quan đến sinh trắc vân tay!

5/5 - (1 vote)