Anime là nhân vật trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản và quen thuộc đối với giới trẻ Việt Nam. Nhân vật anime được tạo hình vô cùng dễ thương cùng nội dung phim mang nhiều ý nghĩa nên đã khiến nhiều người tò mò, tìm hiểu về cách vẽ anime đẹp để họa lại những nhân vật hoạt hình yêu thích. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách vẽ anime nữ đơn giản bằng bút chì cho bạn. 

Giới thiệu chung về tạo hình anime nữ

Để tạo hình anime nữ cũng tương tự như tạo hình những nhân vật anime khác. Đó là cơ thể chuẩn sẽ theo tỷ lệ đầu người bao gồm 7 đầu với tỉ lệ khuôn mặt quen thuộc trong quá trình vẽ ngũ quan trên gương mặt. Thông thường, anime nữ có dáng người thon gọn, gương mặt mềm mại, chân tay thanh mảnh, thướt tha tạo nên đặc trưng riêng của nhân vật. 

Ngoài ra, bạn cần vẽ thêm quần áo, đồ anime nữ, giày cao gót của nhân vật sẽ khác so với các đôi giày anime bình thường. Cách vẽ anime là bạn cần nắm vững các thông tin về tỉ lệ khuôn mặt như: tỉ lệ được chia thành ba phần, trong đó từ chân tóc đến đường mắt phải tương ứng với chân mày đến chân mũi. Mặt khác từ chân mày đến mũi bằng từ chân mũi đến cằm. Môi nằm giữa chân mũi và cằm. 

Anime là nhân vật trong phim hoạt hình Nhật Bản

Anime là nhân vật trong phim hoạt hình Nhật Bản

Cách vẽ anime nữ đơn giản

Để vẽ anime nữ bạn thực hiện theo hướng dẫn như sau: 

Vẽ khuôn mặt anime nữ

Vẽ khuôn mặt anime bằng cách tạo hình tròn biểu tượng cho đầu, kéo thêm vài nét để tạo cẳm. Đối với anime nữ nên quan sát mẫu để vẽ gương mặt thon gọn, không nên vẽ góc cạnh. Tiếp đó, bạn tạo hình mái tóc như ý thích hoặc theo quan sát mẫu. Bạn phác họa hình dáng tóc, nếp tóc lớn rồi tiếp tục vẽ nếp tóc nhỏ để được nhân vật anime nữ xinh đẹp. Hãy chọn nét vẽ mềm mại để nhân vật nữ nhẹ nhàng và quyến rũ. 

Cách vẽ khuôn mặt anime nữ

Cách vẽ khuôn mặt anime nữ

Vẽ người anime nữ

Sau khi đã hoàn thành gương mặt, bạn chưa vẽ ngũ quan mà hãy phác họa truocs vóc dáng của anime nữ. Cách vẽ anime dựa vào tỉ lệ của cơ thể và những tư thế nhân vật thích hợp với tình huống là ngồi, nằm,… Để vẽ chính xác, bạn nên quan sát và nghiên cứu thật kỹ để xác định phần nào vẽ trước. 

Vẽ ngũ quan trên khuôn mặt 

Để vẽ ngũ quan thì trước tiên là vẽ mắt. Cách vẽ mắt anime nữ không hề khó như mắt người thật, do đó bạn quan sát nhân vật để tạo mắt dễ thương ngây thơ bằng cách vẽ mắt to, long lanh. Nếu vẽ anime nữ cường, ngầu và cá tính thì vẽ mắt xéo lên, không quá to, tạo sắc sảo. Tiếp đến vẽ miệng anime bằng cách tạo đường nét hoặc cụ thể hơn là thêm viền môi. Sau đó vẽ mũi anime bằng vài nét tạo hình đầu mũi hoặc không cần vẽ mũi tùy vào nhân vật anime bạn chọn vẽ. 

 Vẽ mắt anime nữ không hề khó như mắt người thật

Vẽ mắt anime nữ không hề khó như mắt người thật

Vẽ tay và chân anime

Để vẽ tay chân anime thì cần dựa vào tỉ lệ cơ thể, quan sát nghiên cứu nhân vật để xác định cổ tay, khuỷu tay, khớp gối chân. Nói chúng việc quan sát nhân vật là cần thiết để vẽ chính xác. Đối với bàn tay bạn phải vẽ khéo léo, để quá trình vẽ bàn tay dễ dàng bạn nên vẽ nhân vật kích thước lớn. Có thể phác họa tay  như tay úp, ngửa, tay nắm chặt hay xoa tay… trước khi vẽ chi tiết ngón tay của anime nữ. 

Vẽ góc nghiêng khuôn mặt

Cách vẽ anime góc nghiêng khuôn mặt là bạn chọn những góc yêu thích như góc ½, góc ¾, góc ngước đầu, cúi đầu… Với nhiều góc nghiêng khác nhau sẽ tạo nên việc vẽ ngũ quan khác nhau. Để vẽ anime tốt thì nên quan sát kỹ mẫu nhân vật trước khi vẽ. 

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách vẽ anime đơn giản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Bạn không cần phải vẽ giống hệt nhân vật mà hãy vẽ theo cảm nhận và sự yêu thích của bản thân để tạo nên một anime nữ phong cách riêng. Hãy theo dõi những bài viết của chon.vn để có thêm thông tin về vẽ anime nhé!

 

Xem Thêm  Baking soda là gì? Một số công dụng của baking soda bạn nên biết