Sữa bắp là thức uống hấp dẫn nhiều người hiện nay, bởi sữa bắp có màu sắc vàng đẹp mắt, hương vị béo ngậy, thơm ngon và giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nấu sữa bắp đúng chuẩn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu sữa bắp ngon, sánh mịn, đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện tại nhà nhé!

Những lợi ích của sữa bắp

Sữa bắp được làm từ nguyên liệu chính là ngô ngọt kết hợp với sữa. Trong sữa bắp có chứa nhiều vitamin, chất xơ, tinh bột, khoáng chất….cực kỳ tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em. Uống sữa bắp thường xuyên mang lại những lợi ích là: 

  • Sữa bắp tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và những bệnh đường ruột do thành phần chính của sữa là tinh bột. 
  • Mặt khác, sữa bắp còn có tác dụng giúp mắt sáng khỏe hơn, bởi ngô ngọt có chứa nhiều vitamin A.
  • Những zeaxanthin và lutein có trong sữa bắp có tác dụng chống thoái hóa hoàng điểm nguyên nhân gây mù ở người cao tuổi một cách hiệu quả. 
  • Ngoài ra, sữa bắp còn có tác dụng tốt đối với não bộ, bảo vệ thai phụ không bị thiếu máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch, ngăn ngừa lão hóa nhanh. 
  • Bên cạnh đó, uống sữa bắp thường xuyên sẽ giúp da chị em luôn mịn màng, không bị sạm đen, ngăn chặn tình trạng khô da, giúp da luôn căng mịn, giảm rụng tóc hiệu quả. 
Sữa bắp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người

Sữa bắp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người

Nguyên liệu làm sữa bắp tại nhà 

Để làm sữa bắp cho gia đình cùng thưởng thức, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: 

  • Ngô ngọt: 2 bắp ngô còn tươi
  • Sữa tươi: 200ml
  •  Đường cát trắng: 500g
  • Dụng cụ trong cách làm sữa bắp gồm: máy xay sinh tố, rây lọc, nồi đun, tô lớn.
Ngô ngọt là nguyên liệu chính làm sữa bắp 

Ngô ngọt là nguyên liệu chính làm sữa bắp

Cách nấu sữa bắp ngon tại nhà

Để nấu sữa bắp thơm ngon sánh mịn, bạn thực hiện theo hướng dẫn các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sau khi mua ngô về bạn bóc tách phần lá và râu ngô, chọn những phần lá non ở bên trong của ngô đem rửa sạch, bó lại. 
  • Cho ngô, vỏ ngô vào nồi nước, bắc lên bếp và luộc trong thời gian từ 20 đến 30 phút để ngô chín và ra nước ngọt. Lưu ý là không luộc ngô quá lâu sẽ không ngon và khó tách hạt ngô. 
  • Tiếp đó, bạn cho ngô vào rổ để nguội, phần nước ngô cho ra bát riêng. 
  • Sau đó, bạn tách hạt ngô ra khỏi lõi ngô bằng cách dùng tay để tách từng hạt ngô hoặc bạn có thể dùng dao bào từng lớp ngô cho đến khi chạm vào lõi ngô. 

Bước 2: Xay hạt ngô

  • Bạn cho những hạt ngô đã được bóc tách vào máy xay sinh tố, cho thêm nước luộc bắp ngô hoặc nước luộc vào xay thật nhuyễn ngô. 
  • Cho hỗn hợp nước vừa xay vào rây để lọc lấy nước mịn, loại bỏ bã. 

Bước 3: Nấu sữa bắp

  • Bạn cho hỗn hợp đã được lọc mịn vào nồi, cho thêm sữa tươi vào và khuấy đều lên. Bạn bắc lên bếp và đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều tay để sữa không bị cháy. 
  • Khi sữa đã sôi thì bạn cho thêm được vào cho vừa khẩu vị và tiếp tục khuấy trong 5 phút để giúp đường tan sánh mịn thì tắt bếp và để nguội. 

Thành phẩm và thưởng thức

  • Sữa bắp đúng chuẩn khi đảm bảo các yếu tố là: Sữa bắp có màu vàng nhạt, có vị thơm béo ngậy, sánh nhưng không gắt. 
  • Với sữa bắp, bạn có thể uống lạnh hoặc nóng tùy theo sở thích cũng như khí hậu. 
  • Cho sữa bắp vào chai nhựa thủy tinh, sau đó đậy nắp kín và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh, bảo quản tối đa là 7 ngày. 
Thưởng thức sữa bắp thơm ngon, béo ngậy

Thưởng thức sữa bắp thơm ngon, béo ngậy

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách nấu sữa bắp thơm ngon, sánh mịn ai cũng có thể thực hiện tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Hy với cách làm sữa bắp đơn giản ở trên sẽ giúp bạn thực hiện những ly sữa bắp thơm ngon cho gia đình cùng thưởng thức. Hãy theo dõi những bài viết của chon.vn để có thêm thông tin hữu ích. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!