Bánh flan là một trong những món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trẻ em. Bánh có vị ngọt dịu, không quá hắc, thơm mát, vị béo ngậy vô cùng hấp dẫn, rất thích hợp để ăn vào mùa hè. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món bánh này. Trong bài viết dưới đây, chon.vn sẽ hướng dẫn cho bạn những cách làm bánh flan đơn giản mà ai cũng có thể làm nhé!

Cách làm bánh flan đơn giản nhất

Sau đây là công thức làm bánh flan đơn giản nhất, bạn có thể tham khảo, cụ thể là:

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 6 quả
  • Sữa tươi: 250ml
  • Sữa đặc có đường: 1 hộp
  • Đường: 100g
  • Vani: 2 ống
  • Quả chanh: ½ quả
  • Nước lọc, khuôn đựng

Cách làm

  • Hòa tan đường và nước lọc, sau đó cho lên bếp đun khoảng 5 phút khi đường sôi thì cho nửa quả chanh vào đun đến lúc đường chuyển màu cánh gián thì tắt bếp. Tráng hỗn hợp đường vào khuôn và cho vào tủ lạnh ngăn mát.
  • Tách lòng đỏ trứng gà, lấy 2 quả có cả trắng và đỏ, cho đường và vani vào khuấy nhẹ đến khi hòa tan hỗn hợp. 
  • Cho sữa tươi vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi sôi thì tắt bếp cho sữa đặc vào khuấy. 
  • Cho sữa vào hỗn hợp trứng, nhớ khuấy để tan đều nhau. Sau đó lọc qua rây từ 1 đến 2 lần để hỗn hợp mịn. 
  • Cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn đã tráng caramen, đổ đầy và đậy nắp. 
  • Xếp các hộp vào sấp lửng, hấp cách thủy 40 phút ở lửa nhỏ. Cứ 10 phút mở ra để không bị đọng mặt bánh. Có thể dùng nồi cơm điện để hấp. 
  • Kiểm tra bánh bằng cách dùng tăm cắm vào nếu không dính là bánh chín, bắc ra và mở nắp cho nguội, cất vào tủ lạnh. Cách làm bánh flan đơn giản chuẩn là bánh có màu vàng nhạt, bóng, mịn, ngọt dịu, ăn rất ngậy. Lớp caramen không lỏng. Có thể ăn cùng đá bào, cafe hoặc nước cốt dừa sẽ ngon hơn. 
Bánh flan có màu vàng nhạt, bóng, mịn, ngọt dịu, ăn rất ngậy

Bánh flan có màu vàng nhạt, bóng, mịn, ngọt dịu, ăn rất ngậy

Cách làm bánh flan sữa tươi

Bên cạnh món bánh flan cơ bản, bạn có thể làm bánh flan sữa tươi như sau: 

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 5 quả
  • Sữa tươi: 500ml
  • Đường: 100g
  • Nước, chanh ½ quả, 2 ống vani.

Cách làm

  • Hòa đường và nước cho tan, sau đó cho lên bếp đun lửa nhỏ cho tới khi sôi thì vắt ½ chanh vào, đợi chuyển màu cánh gián, không khuấy khi nấu. Sau đó tắt bếp, tráng lớp mỏng caramen vào từng cốc cho vào tủ lạnh. 
  • Tách lòng đỏ trứng gà, cho sữa tươi vào khuấy tan. 
  • Cho đường vào sữa tươi đun lên bếp cho đến khi sữa ấm. Tiếp đó cho sữa ấm vào khuấy cùng trứng gà, cho từ từ để sữa quyện vào tạo thành hỗn hợp vàng nhạt. 
  • Co vani vào khuấy, lọc qua rây để được mịn
  • Cho hỗn hợp vào từng cốc đã tráng caramen, mang đi hấp cách thủy 40 phút. Bánh có mùi sữa tươi thơm, màu vàng đẹp, ngọt dịu ăn cùng đá bào hoặc trái cây tươi. 
Làm bánh flan bằng sữa tươi vàng bóng, thơm ngon

Làm bánh flan bằng sữa tươi vàng bóng, thơm ngon

Cách làm bánh flan phô mai

Sau đây là cách làm bánh flan đơn giản phô mai ngon, cụ thể 

Nguyên liệu

  • Trứng gà: 5 quả
  • Sữa tươi không đường: 400ml
  • Sữa đặc: 150ml
  • Phô mai: 2 viên
  • Đường, 2 ống vani, chanh ½ quả

Cách làm

  • Cho đường vào nước đun lửa nhỏ cho tới khi sôi thì cho 1.2 chanh vào lắc đều, tắt bếp. Tráng caramen vào các hộp đựng.
  • Tách lòng đỏ trứng lấy 2 quả có cả lòng đỏ và trắng, cho vani vào khuấy đến khi tan đều.
  • Cho phô mai vào hấp cách thủy
  • Cho sữa tươi, sữa đặc, phô mai hòa tan thành hỗn hợp, bắc lên bếp đun lửa nhỏ đến khi sôi thì bắc ra và lọc qua rây để hỗn hợp mịn. 
  • Cho hỗn hợp vào các cốc đã tráng men, sau đó mang hấp cách thủy 40 phút, tắt bếp nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bánh có vị phô mai thơm ngậy, màu vàng đẹp mắt, ăn cùng với trái cây tươi tuyệt ngon. 
Cách làm bánh flan phô mai 

Cách làm bánh flan phô mai

Lời kết

Trên đây là cách làm bánh flan đơn giản mà chúng tôi muốn giới thiệu và chia sẻ cho các bạn đọc. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách làm món bánh flan cho gia đình cùng thưởng thức. Đừng quên theo dõi các bài viết của chon.vn để có thêm thông tin hữu ích nhé!