Cách chụp ảnh màn hình máy tính là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm. Nhờ việc chụp ảnh màn hình sẽ cho phép người dùng ghi lại các đoạn văn ý nghĩa và những hình ảnh yêu thích mà nhiều trang web không cho phép bạn lưu. Mặt khác, bạn cũng có thể chụp màn hình để lưu các lỗi gặp phải trước khi nhờ hỗ trợ. Nếu bạn chưa biết cách chụp màn hình, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Cách chụp màn hình không cần Paint, có thể tự lưu

Nếu bạn chụp màn hình của những máy tính được chạy bởi hệ điều hành Windows 10 hoặc Windows 8/8.1 thì ảnh chụp sẽ lưu ở đâu là vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Bởi hiện nay những hệ điều hành mới này có rất nhiều tính năng nổi bật được nhiều người sử dụng nhưng không phải ai cũng biết cách chụp màn hình.

Thông thường, để chụp ảnh màn hình máy tính ở những hệ điều hành mới, sau khi ảnh chụp về sẽ được lưu lại vào thư mục của máy tính. Cách chụp màn hình máy tính ở hệ điều hành mới là bạn nhấn đồng thời hai phím là WindowsPrtsc để chụp. Tiếp đó bạn vào thư mục Pictures => Screenshots xuất hiện bức ảnh vừa chụp trên màn hình.

Xem Thêm  Trung tâm tham vấn tâm lý ThanhBinhPsy - Hai năm một hành trình

Chụp màn hình máy tính bằng tổ hợp phím windows và Prtsc

Chụp ảnh màn hình laptop sử dụng Paint để lưu ảnh

Để chụp được ảnh toàn màn hình máy tính hoặc chụp một cửa sổ trên màn hình, bạn thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Cách chụp toàn màn hình máy tính

Để chụp ảnh trên màn hình, bạn nhấn phím Print Screen nằm ở bên phải của màn hình máy tính thường viết tắt là PrtScn, Prnt Scrn hoặc Print Scr. Sau đó, bạn nhập Paint vào ô tìm kiếm để mở Paint để lưu lại ảnh vừa chụp hoặc dán vào ứng dụng chat gửi cho bạn bè và nhấn Ctrl+V để dán ảnh vừa chụp. Nếu chỉ lấy một phần màn hình mà bạn vừa chụp, bạn vào Select, tạo vùng chọn trên ảnh bằng cách nhấp kéo chuột, sau đó dùng công cụ cắt để cắt ảnh và nhấn Ctrl+S để lưu lại.

Cách chụp một cửa sổ trên màn hình laptop

Bạn thực hiện tương tự như khi chụp toàn màn hình máy tính, nhưng điểm khác là không ấn phím Print Screen mà thay bằng tổ hợp phím Alt+Print Screen. Tiếp đó bạn mở cửa sổ mà bạn muốn chụp ảnh và nhấn tổ hợp phím Alt+PrtSc. Cuối cùng, bạn mở Paint, nhấn Ctrl+V dán ảnh vừa chụp và Ctrl+S lưu lại ảnh.

Nhấn Ctrl+V để dán ảnh vừa chụp

Cách chụp ảnh màn hình máy tính thông qua Snipping Tool

Hiện nay, cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng công cụ Snipping Tool được đa số người dùng vô cùng yêu thích. Nhưng nếu sử dụng công cụ này để chụp ảnh thì ảnh sẽ lưu ở đâu? Trường hợp bạn dùng Windows 7 hoặc Windows 10, nếu muốn mở Snipping Tool thì bạn chỉ cần vào Start. Trên thanh tìm kiếm của Start bạn gõ Accessories => Snipping Tool.

Đối với Windows 8/8.1, bạn mở Snipping Tool bằng cách di chuyển tới khu vực phía trên bên phải, chọn biểu tượng tìm kiếm gõ Snipping Tool. Sau khi đã mở được Snipping Tool, bạn nhấp chuột vào mũi tên bên phải của chữ New, sẽ hiện ra 4 tùy chọn để bạn lựa chọn, bao gồm:

  • Free-form Snip: Cho phép chụp ảnh tự do, viền của bức ảnh chính là đường mà bạn sẽ tiến hành khoanh trên khu vực của màn hình laptop.
  • Rectangular Snip: Đây là thao tác chụp ảnh có khung hình là một hình chữ nhật.
  • Window Snip: Thao tác này cho phép thực hiện việc chụp với một cửa sổ đang được mở.
  • Full-screen Snip: Bạn có thể chụp toàn màn hình laptop.
Xem Thêm  In túi bánh trung thu theo yêu cầu, giá rẻ tại TPHCM

Sau khi đã chụp ảnh xong bằng công cụ Snipping Tool, bạn có thể mở công cụ Paint, nhấn tổ hợp phím Ctrl + V dán ảnh và Ctrl + S lưu lại ảnh vừa chụp.

Công cụ Snipping Tool cho phép chụp, cắt ảnh tiện dụng

Lời kết

Trên đây là những cách chụp màn hình máy tính đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng ghi lại những bức ảnh hoặc đoạn văn đáp ứng nhu cầu sử dụng. Đừng quên theo dõi các bài viết của Chon.vn để biết thêm những thông tin hữu ích nhé!

Rate this post