Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc chụp và chia sẻ những bức ảnh đẹp đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng làm thế nào để tạo ra những bức ảnh lung linh, đẹp mắt? Chon.vn sẽ giới thiệu cho bạn những bí quyết để chụp ảnh đẹp như các chuyên gia nhiếp ảnh chuyên nghiệp!

Giữ ống kính chụp ảnh luôn sạch sẽ

Đầu tiên, để chụp ảnh đẹp bằng điện thoại, bạn cần phải giữ cho ống kính luôn sạch sẽ. Thói quen xấu như cho điện thoại vào túi hoặc cầm đè lên camera có thể làm bụi bẩn và dấu vân tay che phủ ống kính, làm mờ hình ảnh. Vì vậy, hãy luôn mang theo len nhỏ và miếng vải sợi để lau sạch ống kính trước khi chụp ảnh.

Sử dụng quy tắc ⅓ trong chụp ảnh

Một trong những bí quyết để tạo ra những bức ảnh đẹp là tuân thủ quy tắc cơ bản ⅓ trong chụp ảnh. Hãy chia khung hình thành ba phần, chiều dọc và chiều ngang. Đối tượng chụp ảnh không nên nằm ở trung tâm khung hình, mà nên được đặt ở một trong ba phần đã chia. Điều này sẽ tạo sự cân bằng cho bức ảnh và mang lại cảm giác chuyển động tốt hơn.

Xem Thêm  Ý Nghĩa hoa Tulip mang lại và cách trang trí hoa Tulip đẹp, hợp phong thủy.

Chú ý đến ánh sáng khi chụp ảnh

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những bức ảnh đẹp. Hướng, màu sắc và độ cứng của ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bức ảnh. Hãy sử dụng áo choàng, gương phản chiếu và các thiết bị khác để tạo ánh sáng khi chụp ảnh. Hãy xoay chuyển điện thoại của bạn để ánh sáng chạm vào đúng mặt mẫu. Bạn cũng có thể thử nghiệm với các nguồn sáng khác nhau như ánh lửa, hoàng hôn để tạo hiệu ứng mới lạ cho bức ảnh.

Tuyệt đối tránh ánh sáng Flash

Ánh sáng Flash trên điện thoại sẽ làm hình ảnh trở nên xấu hơn, vì nó khiến cho đôi mắt phát sáng, làm mờ hat làn da, và làm hỏng các chi tiết trong bức ảnh. Hãy tránh sử dụng ánh sáng Flash và tận dụng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo như đèn Led có thể điều chỉnh để chụp ảnh đẹp nhất.

Không được sử dụng thu phóng kỹ thuật số

Chức năng zoom kỹ thuật số trên điện thoại nên hạn chế sử dụng, bởi chức năng này chỉ có tác dụng làm to ảnh thông qua việc cắt xén. Điều này làm mất cân bằng trung thực của hình ảnh. Thay vì sử dụng zoom kỹ thuật số, hãy tiến gần đối tượng muốn chụp để duy trì chất lượng hình ảnh.

Chụp thật nhiều ảnh

Cuối cùng, hãy chụp thật nhiều ảnh để có nhiều khoảnh khắc tuyệt vời được lưu giữ. Bằng cách chụp nhiều ảnh, bạn có cơ hội tìm ra góc chụp và ánh sáng tốt nhất cho bức ảnh. Nhớ rằng, những bức ảnh chụp trực tiếp trên điện thoại thường sáng sủa hơn sau khi tải lên máy tính. Vì vậy, hãy chụp thật nhiều ảnh để có được những tấm ảnh đẹp nhất.

Xem Thêm  ERP là gì? Lợi ích của phần mềm ERP đối với doanh nghiệp

Trên đây là những bí quyết để tạo ra những bức ảnh đẹp mắt. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có những gợi ý hữu ích và mang lại những tấm ảnh lung linh, đẹp như mơ. Đừng quên theo dõi Chon.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Rate this post