Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại mà những bức ảnh không chỉ được lưu giữ lại dễ dàng trên mạng xã hội mà còn có thể lan truyền một cách nhanh chóng. Những bức ảnh đẹp luôn được nhiều người yêu thích. Để tạo ra được bức ảnh đẹp cần phải dựa trên nhiều yếu tố. Trong bài viết dưới đây, chon.vn sẽ bật mí cho bạn cách chụp ảnh đẹp nhé!

Giữ ống kính chụp ảnh luôn sạch sẽ

Nếu muốn chụp ảnh đẹp bằng điện thoại thì bạn cần phải biết cách bảo vệ ống kính. Những thói quen xấu như cho điện thoại vào túi hoặc cầm đè lên camera khiến bụi bẩn và dấu vân tay che phủ ống kính làm ống kính bị bẩn và khiến hình ảnh chụp sẽ mờ, không được rõ như có mây. Do đó, bạn hãy nhớ mang theo len nhỏ, miếng vải sợi để có thể lau sạch ống kính trước khi chụp ảnh.

Giữ ống kính luôn sạch sẽ trước khi chụp ảnh 

Giữ ống kính luôn sạch sẽ trước khi chụp ảnh

Sử dụng quy tắc ⅓ trong chụp ảnh

Cách chụp ảnh đẹp là tuân thủ quy tắc cơ bản ⅓ trong chụp ảnh. Bạn chia các đối tượng chụp ảnh thành ba phần, bao gồm cả chiều dọc và chiều ngang. Những bức ảnh mà đối tượng chụp bị lệch tâm thường tạo ra hình ảnh cân bằng, mang lại cảm giác chuyển động tốt hơn. Còn các đối tượng ở trung tâm thường bức ảnh không tự nhiên. Bạn có thể ước lượng hoặc sử dụng tùy chọn trong ứng dụng đã được cài đặt sẵn để chụp ảnh. 

Chú ý đến ánh sáng khi chụp ảnh

Ánh sáng đóng vai trò quyết định lớn đến chất lượng của những bức ảnh. Bởi hướng, màu sắc và độ cứng của nguồn ánh sáng sẽ tác động lên bức ảnh của bạn. Thông thường khi chụp ảnh nên sử dụng thêm áo choàng, gương phản chiếu và các thiết bị khác để tạo ánh sáng. Để đảm bảo nguồn sáng chính là mặt trời hay bóng đèn thì bạn cần xoay chuyển nhiều góc khác nhau để ánh sáng chạm đúng mặt mẫu. Bạn có thể thử nghiệm thêm các nguồn sáng khác tạo hiệu ứng mới lạ như ánh lửa, hoàng hôn,…

Ánh sáng đóng vai trò quyết định đến chất lượng hình ảnh

Ánh sáng đóng vai trò quyết định đến chất lượng hình ảnh

Tuyệt đối tránh ánh sáng Flash

Bạn nên tránh ánh sáng Flash bởi ánh sáng này sẽ làm ảnh trở nên xấu hơn. Trong lúc chụp ảnh, ánh sáng Flash sẽ khiến đôi mắt phát sáng, bị lóa màu hat làn da mờ ảo,… ngay cả trên chiếc điện thoại tốt. Tuy nhiên, một vài trường hợp thì Flash lại thật sự cần thiết, hữu ích đối với người chụp. Nhưng việc sử dụng ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Ánh sáng nhân tạo như đèn Led có thể điều chỉnh được nên bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng. 

Không được sử dụng thu phóng kỹ thuật số

Chức năng zoom kỹ thuật số nên hạn chế sử dụng, bởi những chức năng này ở điện thoại không giống như trên máy ảnh bình thường. Zoom chỉ có tác dụng làm to ảnh thông qua việc cắt xén. Các đối tượng trở nên gần hơn nhưng không còn cân bằng trung thực. Do đó cách chụp ảnh đẹp là bạn nên tiến gần đối tượng muốn chụp. Những bức ảnh đầu tiên sẽ có pixel ít hơn ảnh thứ hai. Chi tiết mờ, màu sắc bị rửa trôi nhưng  nó là hình phụ. Di chuyển gần để duy trì chất lượng hình ảnh. 

Chụp thật nhiều ảnh 

Việc chụp thật nhiều ảnh sẽ giúp bạn có thể nhiều khoảnh khắc tuyệt vời được lưu giữ. Mặt khác nếu chụp nhiều bạn sẽ biết các góc chụp và ánh sáng tốt nhất để cho ra đời những bức ảnh đẹp. Khi chụp nhiều ảnh, bạn cũng có cơ hội chọn lựa được bức ảnh mà mình cảm thấy ưng ý nhất. Thực tế thì những bức ảnh khi chụp trên điện thoại trông sẽ long lanh hơn các bức ảnh khi tải lên máy tính nên nếu muốn có ảnh đẹp hãy chụp thật nhiều ảnh. 

Chụp thật nhiều ảnh để biết góc chụp và ánh sáng tốt nhất

Chụp thật nhiều ảnh để biết góc chụp và ánh sáng tốt nhất

Lời kết

Trên đây là bài viết về cách chụp ảnh đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có những tấm ảnh thật đẹp, lưu giữ lại khoảnh khắc tuyệt vời. Đừng quên theo dõi chon.vn để biết thêm thông tin hữu ích khác nhé!

 

Rate this post
Xem Thêm  Giới thiệu Top 5 mẫu chăn ga gối đệm cưới đẹp nhất năm 2023