Đối với những tín đồ yêu thích giày thể thao thì một đôi giày đẹp được coi như một tác phẩm nghệ thuật và những người mang đôi giày đó chính là nghệ sĩ thực thụ. Đôi giày được chăm chút từ các chi tiết nhỏ nhất và để toát lên được tất cả vẻ đẹp vốn có thì cách buộc dây giày cũng là điều cần thiết. Trong bài viết dưới đây, chon.vn sẽ hướng dẫn bạn những cách buộc dây giày được ưa chuộng nhất.

Buộc dây giày theo kiểu xương cá Criss-Cross

Đây là một trong những cách buộc dây giày phổ biến nhất. Đặc điểm của các buộc này chính là sự thoải mái, đơn giản, dễ thực hiện, tiết kiệm được nhiều thời gian mà vẫn có được đôi giày đẹp như ý. Mặt khác với cách buộc dây giày này bạn cũng có thể điều chỉnh độ chật rộng của giày phù hợp với đôi chân. Để buộc dây giày theo kiểu xương cá, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn luồn hai đầu dây giày qua lỗ xỏ dây ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ dưới lên trên.
  • Bước 2: Trong mỗi lỗ xỏ, bạn vắt chéo dây từ bên này sang bên đối diện. Trường hợp dây giày nằm ở trên thì dây bên trái bắt buộc phải ở dưới. Thực hiện liên tục cho đến cặp lỗ xỏ cuối cùng.
  • Bước 3: Sau khi đã lần lượt đan dây giày qua những lỗ xỏ, bạn chỉ cần buộc cố định dây giày rồi thắt nút lại cho chắc chắn là đã hoàn thành xong kiểu buộc dây giày thể thao xương cá.
Xem Thêm  Shop đầm đẹp giá rẻ và những kinh nghiệm lựa chọn đầm đẹp

Cách thắt dây giày thể thao theo kiểu xương cá

Buộc dây giày thể thao theo kiểu đường thẳng/hàng ngang

Đa số các bạn có mu bàn chân dày thì sẽ khó khăn mỗi khi xỏ chân vào giày thể thao. Do đó các bạn sẽ thích buộc dây giày theo kiểu đường thẳng hơn. Mặt khác, bằng cách buộc giày thể thao theo kiểu đường thẳng sẽ hạn chế các góc chéo. Qua đó giảm áp lực lên những ngón chân. Cách buộc dây giày này còn mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho đôi chân, bạn có vận động cả ngày thì vẫn không cảm thấy vấn đề gì. Để buộc dây giày thể thao theo kiểu đường thẳng, bạn thực hiện những bước như sau:

  • Bước 1: Trước tiên, bạn cần luồn 2 đầu dây qua lỗ xỏ ở hàng ngang đầu tiên nhưng theo hướng ngược lại là từ trên xuống dưới.
  • Bước 2: Sau đó bạn luồn dây giày bên trái vào lỗ xỏ cùng bên kế tiếp từ phía dưới đưa ra bên ngoài. Từ vị trí này, bạn luồn dây qua lỗ xỏ cùng hàng ở phía đối diện.
  • Bước 3: Bạn luồn phần dây bên phải, tức là dây đang ở phía bên trong giày xuống cách đố 1 lỗ (lỗ thứ 3 cùng bên) rồi đưa dây xỏ ra ngoài qua lỗ đối diện.
  • Bước 4: Thực hiện các bước trên lặp lại cho hai bên dây giày đến lỗ xỏ cuối cùng rồi buộc thắt nút lại là hoàn thành xong.
Xem Thêm  Tiết lộ cách chọn màu xe hợp tuổi theo phong thủy hút tài lộc

Buộc dây giày thể thao theo đường thẳng đẹp mắt

Cách buộc dây giày vắt chéo lên trên

Buộc dây giày theo kiểu vắt chéo lên trên được nhiều người ưa chuộng. Đây là kiểu giày biến tấu của kiểu xương cá nên cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Với các buộc kiểu này, đôi giày của bạn sẽ được bảo vệ, không bị sờn rách trong khi buộc, tuổi thọ dài lâu. Để buộc dây giày vắt chéo, bạn thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Bạn luồn dây giày qua hai lỗ xỏ giày ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ trên xuống dưới.
  • Bước 2: Bạn thực hiện liên tục luồn lần lượt qua các lỗ giày kế tiếp theo kiểu luồn chéo nhau. Lần lượt như vậy cho đến lỗ xỏ cuối cùng rồi thắt nút lại.

Kiểu buộc dây vắt chéo giúp đôi giày thêm độc đáo

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn cách buộc dây giày đẹp nhất ai cũng có thể thực hiện mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Chỉ vài bước vô cùng đơn giản bạn đã có thể biến đôi giày của mình trở nên độc đáo, mới mẻ. Còn chần chờ gì nữa mà không thử những kiểu buộc giày thể thao trên và chọn những bộ đồ thật đẹp để tung tăng dạo phố. Hãy theo dõi những bài viết của chon.vn để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Rate this post