Bình nóng lạnh là một trong những thiết bị thiết yếu trong gia đình, giúp chúng ta có nguồn nước ấm áp để tắm trong mua đông. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại bình nóng lạnh khác nhau về hãng, sản xuất, mẫu mã, công suất. Điều này khiến cho người mua hàng luôn băn khoăn không biết bình nóng lạnh nào tốt nhất cho gia đình mình. Vậy thì cùng Chon.vn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi nên mua bình nóng lạnh loại nào tốt nhất hiện nay. 

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu xem các tiêu chí để lựa chọn bình nóng lạnh nào tốt nhất cho gia đình bạn phần dưới đây, cần chú ý rằng tiêu chí để đánh giá bình nóng lạnh nào đó có tốt không còn phụ thuộc vào yêu cầu riêng trong mỗi trường hợp cụ thể, mỗi trường hợp này lại có sự khác nhau nhất định:

Các loại bình nóng lạnh phổ biến hiện nay

Các phân loại phổ biến nhất của bình nóng lạnh là bình nóng lạnh trực tiếp bình nóng lạnh gián tiếp. Trong đó, bình nóng lạnh trực tiếp làm nóng dòng nước trực tiếp khi chảy qua máy mà không cần bình chứa trung gian. Ngược lại, bình nóng lạnh gián tiếp cần bình chứa nước nóng, sau đó nước nóng từ bình chứa sẽ hòa vào dòng nước lạnh từ bể để tạo thành nước ấm.

Chia sẻ nên mua bình nóng lạnh loại nào tốt nhất hiện nay

Chia sẻ nên mua bình nóng lạnh loại nào tốt nhất hiện nay

Với nguyên lý hoạt động như trên, bình nước nóng sẽ giúp bạn có thể tắm ngay mà không phải chờ máy làm nóng nước như bình gián tiếp. Tuy nhiên, bình nóng lạnh gián tiếp giúp bạn tiết kiệm điện hơn, và cũng an toàn hơn khi bạn có thể ngắt nguồn điện hoàn toàn trước khi tắm.

Đa số các gia đình hiện nay đều chọn mua bình nóng lạnh gián tiếp, còn bình nóng lạnh trực tiếp phù hợp hơn với những nơi lắp đặt bình nóng lạnh tạm thời, cần di chuyển vị trí lắp đặt thường xuyên.

Ngoài hai loại phổ biến trên, nhiều gia đình hiện nay đang lựa chọn bình nước nóng năng lượng mặt trời, đây giải pháp tận dùng nguồn nhiên liệu thiên nhiên, tiết kiệm điện rất tốt. Nguyên nhân làm cho bình nóng lạnh năng lượng mặt trời chưa phổ biến là do giá thành đầu tư ban đầu cao, chỉ sử dụng được khi có ánh nắng mặt trời.

Bình nóng lạnh giá bao nhiêu?

Cũng giống như nhiều loại hàng hóa khác, giá thành cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn mua bình nóng lạnh. Bình nóng lạnh có giá từ khoảng 1.5 triệu đến 5 triệu đồng, tùy vào dung tích, công suất và hãng sản xuất.

Đa số các gia đình đều lựa chọn bình nóng lạnh có giá khoảng 2.5 đến 3 triệu đồng, mức giá của một bình nóng lạnh công suất và bình chứa vừa phải, do hãng điện tử uy tín sản xuất.

Công suất, dung tích của bình nóng lạnh

Khi lựa chọn công suất và dung tích của bình nóng lạnh, bạn nên xem xét đến số thành viên trong gia đình sẽ dùng bình nóng lạnh đó để tắm.

Xem Thêm  10 Bộ Ấm Chén Uống Trà Tuyệt Đẹp Cho Ngày Tết

Với bình nóng lạnh gián tiếp, thông thường chúng ta chỉ cần quan tâm đến dung tích bình chứa, vì công suất của các loại bình nóng lạnh hiện nay đều làm nóng nước khá nhanh, bạn chỉ cần bật máy trước khi tắm khoảng 15 phút là được. Bình nóng lạnh dung tích khoảng 20-30 lít là phù hợp với gia đình 4 thành viên.

Công suất của bình nước nóng trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng làm nóng của nó, nếu bạn muốn tắm với vòi nước chảy nhiều thì bạn nên chọn bình nóng lạnh trực tiếp công suất cao.

Công suất, dung tích

Công suất, dung tích

Chức năng cơ bản của bình nóng lạnh

Một số loại bình nóng lạnh được trang bị thêm một số chức năng như điều chỉnh nhiệt độ, hiển thị nhiệt độ.. Bạn có thể cân nhắc theo nhu cầu của mình để xem xét lựa chọn bình nóng lạnh có chức năng gia tăng.

Không gian lắp đặt

Bình nóng lạnh sẽ được lắp đặt trong nhà tắm, trước khi chọn mua bạn nên tính toán việc lắp đặt để chọn chủng loại và kích thước phù hợp. Với bình nóng lạnh gián tiếp thì còn có thêm bình chứa, vì vậy mà bạn cần tính toán không gian để đặt bình chứa này sao cho phù hợp. Bình nóng lạnh trực tiếp phù hợp hơn với phòng tắm không gian hẹp.

Thương hiệu bình nóng lạnh loại nào tốt?

Có khá nhiều thương hiệu nổi tiếng về bình nóng lạnh cho bạn lựa chọn, ví dụ như Ferroli, Ariston, Picenza, Rossi, Kangaroo, Panasonic, Olympic…Lựa chọn một thương hiệu uy tín luôn mang lại độ tin cậy nhất định, không chỉ với bình nóng lạnh mà còn nhiều mặt hàng khác nữa.

Thương hiệu

Thương hiệu

Bình nóng lạnh Ferroli

Ferroli cũng là một tên tuổi nổi tiếng từ Ý trong lĩnh vực sản xuất bình nóng lạnh, các sản phẩm của hãng được khá nhiều người mua lựa chọn do thương hiệu nổi tiếng, sản phẩm chạy ổn định và bền.

Bình nóng lạnh Ferroli có thời gian bảo hành là 12 tháng, một số mẫu mã mà bạn có thể sẽ quan tâm là Ferroli VERDI-TE 15L, 20L Ferroli VERDI-SE, VERDI-30SE 30L, QQ Evo 30AE-EH 30L và QQ ME 50L.

Bình nóng lạnh Ferroli

Bình nóng lạnh Ferroli

Bình nóng lạnh Ariston

Ariston là thương hiệu bình nóng lạnh có kinh nghiệm 80 năm từ Ý, mặc dù vào thị trường Việt Nam với nhiều mặt hàng điện tử, điện lạnh khác nhưng Ariston thành công nhất với thương hiệu bình nóng lạnh. Chúng ta có thể bắt gặp bình nóng lạnh của thương hiệu này ở khắp các gia đình cũng như khách sạn, nhà nghỉ, nhà khách.

Các mẫu bình nóng lạnh trực tiếp Ariston có thời gian bảo hành là 2 năm, còn loại gián tiếp bảo hành tới 7 năm. Bình nóng lạnh Ariston có các loại dung tích bình chứa 15L, 20L, 30L và 50L. Một số mẫu mã bình nóng lạnh Ariston có thể bạn sẽ quan tâm là Ariston AN 30 R 2.5 FE – MT, AN15RS 15L, SL 30 QH 2,5 FE -MT 30L, Star N30 R2.5 FE và ARISTON IM- 452.

Bình nóng lạnh Ariston

Bình nóng lạnh Ariston

Bình nóng lạnh Nhật Bản Panasonic

Bình nóng lạnh Nhật Bản Panasonic

Bình nóng lạnh Nhật Bản Panasonic

Nếu nguồn nước trong nhà bạn không có áp lực nước mạnh, Máy nước nóng Panasonic Jet Pump có thể giúp giải quyết vấn đề. Một trong những máy nước nóng phổ biến nhất ở Malaysia với đánh giá 4,6 / 5  sao từ hơn 200 bài đánh giá, nó sử dụng một máy bơm tăng áp để giúp cung cấp áp lực nước mạnh hơn. Bên cạnh áp lực nước mạnh, máy nước nóng này được thiết kế đặc biệt để giữ độ ồn ở mức thấp nhất có thể. Ngoài ra, Máy bơm một chiều của nó tiết kiệm điện cho bạn khá tốt.

 • Máy bơm phản lực tăng áp cho áp lực nước mạnh hơn
 • Bơm DC tiết kiệm năng lượng
 • 9 điểm an toàn
 • Bảo hành 5 năm đối với Bơm DC
Xem Thêm  Các app mua sắm online uy tín giá rẻ nhất tại Việt Nam hiện nay

Bình nóng lạnh Olympic

Được hãng quảng cáo mạnh trong thời gian vài năm trở lại đây, vì vậy mà bình nóng lạnh Olympic cũng có một số thành tựu nhất định. Sản phẩm của hãng được đánh giá là có thiết kế và chức năng hiện đại. Tuy vậy, độ bền của sản phẩm có thể sẽ không cao bằng một số thương hiệu nêu trên.

Bình nóng lạnh Olympic

Bình nóng lạnh Olympic

Bình nóng lạnh Picenza

Đây cũng là một thương hiệu bình nóng lanh nổi tiếng từ Châu Âu khác. Bình nóng lạnh Picenza có thiết kế hiện đại, đa dạng về dung tích bình chứa, giá thành phải chăng.

Picenza chỉ cung cấp các mẫu bình nóng lạnh gián tiếp, với dung tích bình chứa 15L, 20L, 30L, 40L và 50L. Thời gian bảo hành của bình nóng lạnh Picenza là 12 tháng. Một số mẫu mã mà bạn có thể sẽ quan tâm là Picenza S15 15L, S20EX 20L, 20L S20E, N30ED 30L và 40l S40E.

Bình nóng lạnh Picenza

Bình nóng lạnh Picenza

Bình nóng lạnh nổi tiếng Toshiba

Với kiểu dáng thiết đẹp và hiện đại, Toshiba DSK38ES3MB-RS là một trong những máy nước nóng có tính thẩm mỹ cao ở Malaysia. Tính năng tuyệt vời nhất của nó là bạn có thể đặt kiểu vòi hoa sen dựa trên sở thích của mình, với 5 kiểu phun bao gồm Standard, Soothe, Combo, Jumbo và Massage. Trên hết, nó có điều khiển nhiệt độ kỹ thuật số để đặt chính xác nhiệt độ chính xác phù hợp với bạn.

Bình nóng lạnh nổi tiếng Toshiba

Bình nóng lạnh nổi tiếng Toshiba

 • 5 kiểu phun cho trải nghiệm tắm khác nhau
 • Kiểm soát nhiệt độ kỹ thuật số
 • Máy bơm nước DC tiết kiệm năng lượng

Bình nóng lạnh Electrolux

Bình nóng lạnh Electrolux khá thành công với các mẫu mã bình nóng lạnh trực tiếp, mặc dù giá thành của nó khá cao so với sản phẩm tương tự của hãng khác.

Bình nóng lạnh trực tiếp Electrolux có giá từ 2 đến 3.5 triệu đồng, thời gian bảo hành 12 tháng. Một số mẫu mã bình nóng lạnh của thương hiệu này là Electrolux EWE451BA, EWE351BX-DW, EWE451AX-DWB, EWE601BX-DW, EWS15DEX -DW 15L và EWS30DDX -DW 30L.

Bình nóng lạnh Electrolux

Bình nóng lạnh Electrolux

Máy nóng lạnh Midea

Máy nóng lạnh này được trang bị thêm vòi sen nước nóng trong phòng tắm của bạn. Một trong những máy nước nóng giá rẻ nhất tại Malaysia, Máy nước nóng Midea MWH38Q cung cấp các chức năng tuyệt vời với mức giá rất phải chăng. Với đánh giá 4,6 / 5 từ hơn 200 đánh giá trên Lazada, đây cũng là một trong những lựa chọn phổ biến hơn. Với các tính năng an toàn tốt như Bảo vệ quá nhiệt, Chỉ báo lỗi tiếp đất, Sưởi ấm chống khô, Bảo vệ nối đất và Cắt nhiệt chính xác, nó cũng có tính năng Kháng khuẩn Ag + là một tiện ích bổ sung tuyệt vời.

Máy nóng lạnh Midea 

Máy nóng lạnh Midea

 • Một trong những máy nước nóng rẻ nhất ở Malaysia
 • Phổ biến với xếp hạng 4,6 / 5 từ hơn 200 nhận xét
 • Kháng khuẩn Ag +

Bình nóng lạnh Mỹ Bosch Tronic 3000

Bình nóng lạnh Bosch cung cấp cho bạn 30 lít nước tại thời điểm sử dụng với một bình chứa nhỏ mà bạn có thể đặt trong phòng tắm của mình. Bình này cũng bao gồm hiệu suất nóng là 98% và có kích thước 17,5 x 17,5 x 14,5 inch và bạn có thể lắp đặt theo chiều dọc hoặc chiều ngang đều được với mức giá tầm trung.

Bình nóng lạnh Mỹ Bosch Tronic 3000

Bình nóng lạnh Mỹ Bosch Tronic 3000

Hiện tại, bình này có công suất sưởi là 1440 watt và phạm vi nhiệt độ tối đa 18-62 độ C với áp suất nước hoạt động là 150 psi. Gắn bồn chứa ở nơi bạn cần, trên kệ, tường, sàn nhà hoặc bất kỳ nơi nào khác, sau đó bạn nối vào đường nước lạnh được lắp đặt trong phòng tắm của bạn để có thể tạo ra nước nóng.

Xem Thêm  Kinh nghiệm chọn mua Thiết Bị Vệ Sinh Tốt Nhất cho gia đình 2020

Với chất liệu bình cách nhiệt không chứa CFC, bạn sẽ có được mức hiệu quả năng lượng tối đa cùng với bể được lót kính để tăng độ bền. Thiết kế đơn giản và kiểu dáng đẹp, do đó bạn có thể để ở bất kì vị trí nào trong phòng tắm cũng không gây mất thẩm mỹ. Khi bình được bật lên thì nước lạnh sẽ được bơm vào bình, cung cấp cho bạn nước nóng trong vài giây khi bạn cần. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bình này đặt ở văn phòng nối trực tiếp với hệ thống bồn rửa mặt đều được.

Bình nóng lạnh Kangaroo

Thương hiệu bình nóng lạnh của Úc này cũng có một số mẫu mã bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp, nhưng nổi tiếng nhất là các mẫu bình nóng lạnh năng lượng mặt trời. Bình nước nóng năng lượng mặt trời của Kangaroo được đánh giá là thiết kế hiện đại, vận hành tốt, chạy bền.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời Kangaroo có thời gian bảo hành 6 đến 10 năm, một số mẫu mã bạn có thể lựa chọn để lắp đặt cho gia đình mình là SK58/20, SK58/20, AK58/20, MK20 và MK36.

Bình nóng lạnh Kangaroo

Bình nóng lạnh Kangaroo

Bình nước nóng cao cấp Alpha Smart Revo-i

Phong cách sống hiện đại được xác định với Máy nước nóng cao cấp Alpha Smart Revo. Bình này trang bị màn hình LCD kiểu dáng đẹp nhưng thân thiện với người dùng, tạo ra một cuộc cách mạng trong trải nghiệm sử dụng máy nước nóng. Điều này cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ nước trong khi tắm. Mặc dù Alpha Smart Revo tiết kiệm nước sử dụng bằng cách làm bay hơi các giọt nước, nhưng nó phun ra hơn 300.000 giọt mỗi giây khiến cho bạn cảm giác như thể bạn đang tắm dưới thác nước! Cuối cùng, nếu bạn có ý thức về môi trường, chỉ cần bật Chế độ tiết kiệm sẽ tiết kiệm đến 30% điện năng. Alpha Smart Revo có 3 màu sắc khác nhau để bạn lựa chọn – mocha, satin và vàng hồng.

Bình nước nóng cao cấp Alpha Smart Revo-i

Bình nước nóng cao cấp Alpha Smart Revo-i

 • Trang bị màn hình LCD thông minh thân thiện với người dùng
 • Lượng nước phun ra lên đến 300.000 giọt giúp tăng sự thoải mái cho người dùng
 • Có chế độ tiết kiệm điện, nước.
 • Có 3 màu sắc khác nhau cho các chủ đề màu nhà khác nhau

Một số hãng sản xuất bình nóng lạnh khác mà chúng tôi chưa đánh giá trong bài viết này như ALPHA, Joven, Yamato, Alaska, Centon, Waterfall, VAKIND, Rossi, Hitachi, Rheem, Legend, Sunhouse, Tân Á, Prima…

Lựa chọn bình nóng lạnh hãng nào tốt nhất cho gia đình bạn phụ thuộc nhiều nhất vào túi tiền và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Vì vậy bạn nên có tính toán kỹ trước khi đặt mua, với một thiết bị điện máy như bình nóng lạnh thì phần đông khách hàng quan tâm đến độ bền và bảo hành của sản phẩm. Đặt mua tại các đơn vị bán lẻ uy tín không chỉ giúp bạn tránh mua phải hàng giả, mà còn đảm bảo rằng bạn sẽ được bảo hành đầy đủ khi bình nóng lạnh bị lỗi. Hy vọng những thông tin của chọn cung cấp về bình nóng lạnh loại nào tốt bên trên sẽ hữu ích với bạn.