Trên các trang mạng hiện nay thì các thuật ngữ viết tắt được giới trẻ sử dụng rất nhiều nên có lẽ các bạn cũng không còn quá xa lạ gì với từ BFF, vậy thì BFF là gì  và nó được hiểu như thế nào là chuẩn xác nhất. Để tìm hiểu và biết rõ hơn về Bff là gì và có nghĩa là gì cũng như những tính năng trên facebook của danh từ này thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những điều thú vị nhé.

Bff là gì?

Bff là gì?

Bff là gì?

Bff nghĩa là gì và Bff viết tắt của từ gì là câu hỏi của rất nhiều bạn. Vậy thì câu trả lời dành cho các bạn đây nhé, Bff là một từ viết tắt của từ trong tiếng Anh được viết đầy đủ sẽ là Best Friends Forever.

Vậy thì nghĩa của best friend forever là gì? Nếu BFF dịch ra tiếng Việt  thì nó có nghĩa “mãi mãi là bạn tốt của nhau”. Nó thường dùng để chỉ những mối quan hệ thân thiết, tri kỷ của nam với nữ hoặc là nam với nam và nữ với nữ. Những người bạn luôn hỗ trợ và thấu hiểu bạn trong cuộc sống, buồn buồn thì làm vài chai giải sầu cùng nhau.

Từ BFF này hoàn toàn không phân biệt ngữ cảnh sử dụng, bạn có thể sử dụng trong nhiều trường hợp như là gửi mail, post Facebook, lời bài hát, đời sống thường này…

Bff là gì trên facebook?

Bff là gì trên facebook?

Bff là gì trên facebook?

Trên Facebook BFF còn được hiểu là best Facebook on friend, nghĩa là “bạn tốt trên Facebook”. Hiện nay giới trẻ sử dụng facebook thường dùng thuật ngữ Bff để viết status cho những bức ảnh chụp chung với bạn bè hay là xuất hiện trong các lời bài hát để nói về những người bạn thân thiết của mình.

Ngoài việc sử dụng từ Bff để chỉ chung cho những người bạn thì cũng có rất nhiều người sử dụng từ viết tắt khác là bffs, Bf. Vậy thì Bff là gì chúng ta cũng tìm hiểu nhé.

Bf là từ được viết tắt của 2 từ Boy FriendBest friend. Với từ Boyfriend thì không còn quá xa lạ gì nữa vì đa phần những bạn có bạn trai đều sử dụng từ này vậy còn  Best friend là gì. Đây là từ dùng để chỉ về người bạn thân thiết nhất hoặc là tốt nhất của chúng ta.

Bên cạnh việc tìm hiểu bff là gì trên facebook, nhiều bạn còn tìm hiểu và thường sử dụng từ Gf là từ viết tắt của danh từ Girlfriend để nói về bạn gái. Dù cách viết của 3 từ Bff, Bf, Gf là khác nhau và khi dịch ra cũng có nghĩa khác nhau nhưng nhìn chung tất cả những từ này đều dùng để nói về tình cảm bạn bè.

Trạng thái Bff trên facebook có nghĩa là gì?

BFF trên facebook là gì

Trạng thái Bff trên facebook có nghĩa là gì?

Sau khi đã hiểu được Bf là gì  thì còn có rất nhiều bạn thắc mắc rằng ngoài từ Best Friends Forever thì Bff là viết tắt của từ gì khác nữa hay không? Và nó có ý nghĩa gì khác hay không?

Và câu trả lời là có nhé Bff còn là viết tắt của từ Best Facebook On Friend được dịch ra tiếng Việt nghĩa là bạn tốt trên facebook nhằm để chỉ những người bạn thân thiết trên mạng xã hội này.

Sử dụng tính năng Bff trên facebook như thế nào?

tính năng của Bff trên facebook

Với tính năng của Bff trên facebook hiện nay thì đa phần được sử dụng ở nước ngoài nhiều hơn Việt Nam vậy nên có một số người vẫn chưa biết cách sử dụng.

Để có thể sử dụng tính năng thú vị này thì bạn chỉ cần viết từ Bff lên trên status hoặc là phần comment trên facebook và nếu như bạn thấy biểu tượng bàn tay bay lên và chạm vào nhau thì tài khoản của bạn đã được cập nhật.

Còn như dòng chữ Bff vẫn là màu đen như bình thường thì bạn không cần phải lo lắng là tài khoản của mình gặp vấn đề hay bị lỗi đâu nhé nó chỉ có nghĩa là tài khoản của bạn vẫn chưa được cập nhật tính năng Bff mà thôi.

Một số từ Tiếng Anh khác chỉ tình bạn.

Ngoài từ Bff được sử dụng phổ biến trên facebook thì các bạn trẻ còn có rất nhiều từ để gọi những người bạn thân của mình bằng các danh từ trong tiếng anh như là:

Ally  Đồng minh
Buddy  Bạn hơi thân
Partner Cộng sự
Teammate Đồng đội
A circle of friends Một nhóm bạn
Colleague Đồng nghiệp
Bro ~ Brother Người anh em (từ này các bạn trai hay dùng)
Schoolmate Bạn chung trường
Roommate Bạn chung phòng
Comrade Đồng chí
Soulmate Bạn tri kỉ, tâm giao, bạn thân nhất và thấu hiểu ta nhất
Playmate Bạn cùng chơi môn gì đó
Close friend ~ Busom friend  Bạn thân
Special friend  Bạn đặc biệt

Chắc hẳn những danh từ này không còn quá xa lạ với các bạn thường xuyên sử dụng facebook nữa đúng không nào.

Làm sao để có được BFF tốt?

Làm sao để có được BFF tốt?

Làm sao để có được BFF tốt?

Cuộc sống hiện nay rất nhiều vấn đề mà ai ai cũng gặp phải vậy nên khi có thể tìm được một bff khác giới hay đồng giới để quan tâm lẫn nhau và cùng nhau tâm sự, chia sẻ những khó khăn, vất vả hay đơn giản là cùng tạo cho nhau những niềm vui tiếng cười đó là một điều rất quý.

Nếu bạn đang muốn tìm một Bff thì trước hết bản thân bạn phải tự rèn luyện được một tư cách đạo đức sống tốt đẹp và ngay thẳng chính trực. Chỉ cần bạn sống hết lòng với bạn bè, chân thành và thẳng thắn, không có những ý nghĩ lợi dụng lòng tốt của nhau. Chỉ cần bạn có những tố chất tốt đẹp này thì chắc hẳn bạn sẽ tìm được những người bạn tốt hay còn gọi là Bff.

Đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh thì càng rất cần những người bạn tốt nhiều hơn nữa, vì ai cũng biết rằng trong kinh doanh sự cạnh tranh và các thủ đoạn nhằm đẩy nhau ra khỏi cuộc đua là rất nhiều nên việc có thêm một người bạn là sẽ giảm bớt đi một kẻ thù.

Với những chia sẻ từ các thông tin của bài viết Bff là gì hy vọng sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này và biết cách sử dụng trạng thái Bff trên facebook cũng như có thể tìm cho mình một bff tốt nhé.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Chill là gì ?

Bias là gì ?

Trần Đức Bo là ai ?

Trẻ trâu là gì ?

Đông lào là gì

Rate this post